KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Điều kỳ diệu 100 năm còn lại 20 năm

Rate this post

Diện tích rừng Cần Giờ liên tục tăng hơn 2.000 ha trong hơn 20 năm qua

Diện tích rừng Cần Giờ liên tục tăng hơn 2.000 ha trong hơn 20 năm qua

Diện tích tăng hơn 2.000 ha trong hơn 20 năm

Trước năm 1975, Cần Giờ thuộc tỉnh Đồng Nai là một khu rừng ngập mặn với hệ động thực vật rất phong phú và nhiều. Nhưng trong chiến tranh, nơi đây hứng chịu hàng nghìn tấn bom đạn và chất độc hóa học, trở thành “vùng đất chết”.

Năm 1978, chính quyền TP. Hồ Chí Minh phát động chiến dịch trồng lại rừng Cần Giờ. Năm 2000, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã xác nhận đây là khu dự trữ sinh quyển trước tiên của việt phái nam phái nam, thuộc hệ thống những khu dự trữ sinh quyển trái đất.

Từ đó tới nay, diện tích rừng Cần Giờ ko ngừng tăng lên (hơn 2.000 ha trong vòng 20 năm qua), trong đó diện tích rừng tự nhiên cũng ko ngừng tăng lên, góp góp thêm phần rất to vào sự nhiều chủng loại của hệ động thực vật. Hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ.

Cần Giờ thuộc tỉnh Đồng Nai là khu rừng ngập mặn với hệ động thực vật rất phong phú

Cần Giờ thuộc tỉnh Đồng Nai là khu rừng ngập mặn với hệ động thực vật rất phong phú và nhiều

Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ là một quần thể động thực vật nhiều chủng loại được hình thành bên trên vùng châu thổ rộng to của những sông Đồng Nai, Sài Gòn, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây …

Trong đó, rừng ngập mặn Cần Giờ là hệ sinh thái trung gian giữa hệ sinh thái bên dưới nước và hệ sinh thái bên trên cạn; hệ sinh thái nước ngọt và nước mặn vùng cửa sông ven hồ.

đối với những nước Đông phái nam Á, hồ hết những loài thực vật chủ yếu của rừng ngập mặn đều sở hữu mặt ở rừng Cần Giờ, mặc dù số lượng loài và bọn họ thực vật với ko giống nhau.

Hệ sinh thái rừng ngập mặn ở những địa phương khác của việt phái nam phái nam, hoặc đối với những nước trong khu vực như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Campuchia … thì số lượng loài ở Cần Giờ tương đương hoặc thậm chí to hơn. nhiều ko chỉ thế nữa.

Điều này cho biết, hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ, bao gồm hệ thực vật sau hơn 40 năm phục hồi và phát triển, ko chỉ là về diện tích, nhưng còn phong phú và nhiều về chủng loại hơn đối với thời đoạn trước. phục hồi.

Khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam, thuộc hệ thống các khu dự trữ sinh quyển thế giới

Khu dự trữ sinh quyển trước tiên của việt phái nam phái nam, thuộc hệ thống những khu dự trữ sinh quyển trái đất

Ngăn chặn suy thoái

Hệ sinh thái Rừng ngập mặn Cần Giờ là nơi sinh sống của hơn một.300 loài sinh vật, bao gồm: 35 loài thực vật rừng ngập mặn, 56 loài RNM và 204 loài thực vật cao nguyên tham dự rừng ngập mặn; hàng nghìn loài động vật đáy, cá, chim … những loài thực vật tiêu biểu là bần trắng, đọt trắng, đước kép, bần chua, thục quỳ …

Trong quy trình phục hồi rừng ngập mặn ở Cần Giờ, yêu cầu của nhiệm vụ phục hồi rừng ngập mặn là phải trồng lại rừng trong thời kì sớm nhất hoàn toàn với thể (20 – 30 năm), đảm bảo đúng yêu cầu khoa học kỹ thuật. phủ xanh sớm để đạt unique tốt, tiết kiệm vật tư, hạ giá thành đầu tư. công việc trồng rừng được triển khai và thực hiện đồng bộ với đối tượng người sử dụng cây trồng chủ lực là loài cây đước kép (tên khoa học là Rhizophora apiculata).

Rừng ngập mặn Cần Giờ là nơi sinh sống của hơn 1.300 loài sinh vật

Rừng ngập mặn Cần Giờ là nơi sinh sống của hơn một.300 loài sinh vật

Sau lúc được xác nhận là Khu dự trữ sinh quyển trái đất, diện tích rừng luôn luôn được tăng lên với một số trong những bãi đất trống trước đây và phù sa nay đã được phủ xanh. từ thời điểm năm 1999 tới nay ko còn chặt tỉa rừng nữa nhưng chỉ bảo tồn, khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tự nhiên.

Ông Cao Huy Bình, Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ cho biết thêm thông tin: “Với nhiệm vụ được giao quản lý toàn bộ diện tích rừng phòng hộ Cần Giờ, trong những công việc theo dõi diễn biến rừng, nhất là những diện tích rừng trồng, Ban quản lý rừng phòng hộ luôn luôn chú trọng công việc kiểm tra. , theo dõi sự sinh trưởng của cây rừng.

Hiện Ban quản lý rừng phòng hộ đang theo dõi diễn biến rừng bên trên hệ thống 06 ô vị trí (18 ha), từ đó thông tin chính quyền về tình hình sinh trưởng, phát triển và tái sinh tự nhiên của rừng. phiên thực chất của quần thể rừng trồng cũng như quần xã tự nhiên ”.

35 loài rừng ngập mặn thực sự, 56 loài rừng ngập mặn và 204 loài thực vật cạn đến rừng ngập mặn

35 loài rừng ngập mặn thực sự, 56 loài rừng ngập mặn và 204 loài thực vật cạn tới rừng ngập mặn

---

song, theo kết quả nghiên cứu từ là một số trong những tòa tháp liên quan về rừng ngập mặn Cần Giờ, những nhà khoa học tiến công giá hiện trạng rừng ngập mặn thuần túy tại Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ đang với dấu hiệu cải thiện. Trầm cảm.

Để phát triển vững bền, cần nhiều chủng loại hóa những loại cây lâm nghiệp thích yêu thích với địa hình, địa mạo rừng, thực hiện những giải pháp lâm sinh, giải pháp khoanh nuôi tái sinh rừng. Về lâu dài, cần với phương án tổ chức quản lý, chăm sóc rừng cụ thể cho từng khu tính năng nhằm mục tiêu nâng cao tính nhiều chủng loại sinh vật học thiết yếu, nhiều tầng, nhiều tầng và làm giàu vốn rừng để hệ sinh thái tồn tại. Rừng ngập mặn Cần Giờ càng ngày càng phát triển.

Hàng nghìn loài sinh vật đáy, cá, chim ... Các loài thực vật đặc trưng là bần trắng, đọt trắng, đước kép, bần chua, ô rô ...

Hàng nghìn loài sinh vật đáy, cá, chim … những loài thực vật đặc trưng là bần trắng, đọt trắng, đước kép, bần chua, ô rô …

---

Hiện Ban quản lý rừng phòng hộ đang tham vấn cho Sở NN & PTNT TP. “Kế hoạch nâng cao unique và tái tạo rừng ngập mặn Cần Giờ”song song phối yêu thích với Viện Khoa học Lâm nghiệp miền phái nam bộ thực hiện đề tài. “Nghiên cứu tái sinh rừng, nâng cao giá trị và kỹ năng phục hồi của rừng phòng hộ Cần Giờ”.

Cơ chế “đảm bảo và phát triển rừng vùng ven hồ nhằm mục tiêu ứng phó với chuyển đổi khí hậu và xúc tiến tăng trưởng xanh thời đoạn 2021-2030” bên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thời đoạn 2021 – 2025 trồng thế hệ 280 ha rừng; khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tự nhiên 200 ha; thời đoạn 2025-2030 trồng thế hệ 280 ha rừng; khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tự nhiên 200 ha; làm giàu và nâng cao unique rừng trồng; xây dựng vườn tận thu cây đước.

Hiện nay, rừng ngập mặn Cần Giờ được TP.HCM quy hoạch và trở nên khu du ngoạn sinh thái lôi cuốn du khách ở việt phái nam phái nam. Năm 2000, khu du ngoạn sinh thái Vàm Sát được xây dựng nằm trong vùng lõi của rừng ngập mặn Cần Giờ.

tới tháng 2 năm 2003, khu du ngoạn Vàm Sát được xác nhận là một trong nhị khu du ngoạn sinh thái vững bền bên trên trái đất. Hiệp hội những hệ sinh thái rừng ngập mặn quốc tế (ISME) cũng tiến công giá đây là “một trong những khu rừng ngập mặn được phục hồi rộng và xinh tuyệt vời nhất bên trên trái đất”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *