KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh nghiệp bị ‘khủng bố’ tín dụng đen

Rate this post

Tràn ngập bẫy cho vay

Chỉ cần lên mạng tham dự những diễn đàn hoặc nhóm đồng đội, người sử dụng mạng xã hội luôn luôn bị bủa vây bởi vì những lời mời vay. Chẳng hạn như “tương trợ quý khách vay từ 20 – 500 triệu, tương trợ tất cả quý khách nợ xấu, thủ tục thời gian nhanh gọn…”, tương trợ quý khách vay tín chấp, thẩm định, giải ngân… ”.

Anh Duy Trường, quản trị viên nhóm đồng đội chợ đầu mối nông sản cho biết thêm: “những nhóm cho vay xuất hiện khắp nơi, quảng cáo cho vay tràn lan bên trên diễn đàn, đây thực chất là spam (tin nhắn). rác). Tôi và ban quản trị luôn luôn xóa những thông tin này, nhưng chúng tản mác rất nhiều, ko thể xóa hết được. Đối với những người cần tiền xoay sở trong lúc khó khăn, nhìn thấy những tin nhắn như thế này nhiều lần cũng sẽ bị vạ lây, tới một lúc nào đó sẽ rơi vào bẫy của chúng ”.

Theo nghiên cứu và ghi chép của Thiếu niên, hồ hết những nhóm chat, nhóm đồng đội đều khốn đốn vì hình thức cho vay nặng lãi này. “Tin nhắn mời vay xuất hiện khắp nơi, nhóm Facebook hay Zalo đều sở hữu. Nhiều người thơ ngây hoặc thiếu thốn rất mang thể rơi vào bẫy cho vay nặng lãi này bất kỳ lúc nào ”, anh NKH, quản trị viên một diễn đàn ô tô cho biết thêm.

Doanh nghiệp điêu đứng vì 'khủng' tín dụng đen - ảnh 1

Người lao động là đối tượng người sử dụng dễ rơi vào bẫy tín dụng đen, chủ doanh nghiệp cũng bị liên lụy

Chị V.K.L (xin được giấu tên) cho biết thêm: “người thân tôi vô tình vay tiền trực tuyến theo lời mời chào bên trên mạng, sau đó chuyển khoản sắp cả triệu đồng trong lúc ứng dụng (app) chỉ cho vay 250.000 đồng. nhưng chúng ta cứ đòi nợ, kể cả người thân cũng bị làm phiền suốt “. Chị Thủy, công nhân may, ngụ tại Q.Bình Thạnh (TP.HCM), san sẻ:” Năm ngoái mẹ tôi ốm phải nhập viện, trong lúc thất vọng. còn tiền, tôi tiến công liều vay tiền bên trên mạng, vay được vài triệu, sau đó vẫn ko trả hết nợ. Tôi bị những đối tượng người sử dụng cho vay tới tận nhà nên vì lo lắng nên tôi phải nhờ bởi hữu khắp nơi trả nợ. sau cuối, món nợ của game thủ tôi ko trả được nên mang tiếng là kẻ ko đáng tin cậy ”.

Anh BHA, công nhân một tổ chức gia giầy ở Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc (Long An), cho biết thêm: “Ở tổ chức tôi mang đối tượng người sử dụng vay tín dụng đen nên chúng ta“ khủng bố ”cả người thân, đồng nghiệp. và đe dọa ban giám đốc để gây rối, mục tiêu đòi nợ. song, mẫu đó chỉ làm phiền người khác chứ làm sao tôi đòi được nợ, ko người nào chịu trả nợ cho tôi ”.

Nợ công nhân, đòi chủ doanh nghiệp!

Ông LTT, chủ toạ công đoàn một tổ chức ở Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết thêm, toàn bộ ban chấp hành công đoàn bị kẻ lạ khủng bố ý thức. Anh T. cho biết thêm nhóm này khủng bố cả ngày, cứ 5 – 10 phút lại gọi một lần, chặn đầu số này thì số khác lại gọi, rất ko dễ chịu. Anh L.B.H, Phó chủ toạ công đoàn một tổ chức sinh sản giầy ở H.Nhơn Trạch (Đồng Nai), quá mỏi mệt lúc suốt ngày bị bọn đòi nợ khủng bố. “chúng ta nhấc máy gọi liên tục, đe dọa đủ mẫu làm rối tung mỗi thứ. Gọi cho tôi xong, tôi chuyển sang gọi cho những người thân khác trong gia đình. Sau đó, chúng ta còn lên Facebook khủng bố, ghép ảnh để xúc phạm danh dự ”, anh H. nói.

\N

thế hệ đây nhất, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt phái mạnh phái mạnh (VASEP) đã mang công văn gửi Cục bình yên kinh tế tài chính (A04 – Bộ Công an) về sự việc những cá thể nhũng nhiễu, đe dọa, bôi nhọ nhiều lãnh đạo. những doanh nghiệp thủy sản.

Trao đổi với Thiếu niên Chiều 28/7, đại diện VASEP cho biết thêm: thời kì qua, Văn phòng VASEP nhận được đơn tố cáo của rất nhiều doanh nghiệp member về sự việc lãnh đạo doanh nghiệp bị quấy rối, đe dọa, nói xấu một cách trắng trợn và công khai minh bạch (qua máy tính xách tay) . , tin nhắn, mạng xã hội,…) từ những cá thể ko rõ tính danh, được cho là của những tổ chức tín dụng cho vay tiêu sử dụng cá thể, gây xúc tiến nặng nề, tiêu cực tới doanh nghiệp, tâm lý của lãnh đạo doanh nghiệp. như trật tự xã hội. Số lượng doanh nghiệp phản ánh rất nhiều, danh sách lên tới mức hàng chục và còn nhiều đơn vị khác chưa lên tiếng. Trước thực trạng đó, VASEP đã tổng hợp những vụ việc gửi những cơ quan tính năng yêu cầu xử lý.

Theo phản ánh ban sơ và tự tìm hiểu của những doanh nghiệp, hơn 2 năm trở lại đây, dịch vụ cho vay tiêu sử dụng thời gian nhanh mang dấu hiệu nở rộ ở nhiều tỉnh, thành, nhất là khu vực Đồng bởi sông Cửu Long, những khu công nghiệp, khu chế xuất. những tổ chức, tổ chức tín dụng cho vay cá thể thông qua ứng dụng bên trên máy tính xách tay thông minh hoặc chỉ một cú nhấp chuột bên trên máy tính, với rất nhiều thông tin quảng cáo lôi cuốn, lợi dụng sự nhẹ dạ, thiếu hiểu biết của người lao động. để thu hút, dụ dỗ cho vay. lúc công nhân, người lao động ko trả được nợ, những cá thể (được cho là của những tổ chức, tổ chức tín dụng) liên tục gọi điện, nhắn tin đe dọa, quấy rối, chửi bới chúng ta. ban giám đốc, những đoàn thể, phòng ban của tổ chức nơi người lao động đang làm cho việc. Ngoài ra, những đối tượng người sử dụng này còn lên mạng xã hội bôi xấu tổ chức, cắt xén hình ảnh lãnh đạo tổ chức rồi tung tin như truy tìm đối tượng người sử dụng lường đảo, thậm chí tung tin lãnh đạo tổ chức đã chết. .. Những thủ đoạn này đã xúc tiến nghiêm trọng tới quyền và tiện dụng hợp pháp của doanh nghiệp, xáo trộn cuộc sống thường ngày và gia đình của người lao động, xúc tiến nghiêm trọng tới hình ảnh cũng như hoạt động sinh sản kinh doanh. của doanh nghiệp.

Mặc dù thời kì qua, những doanh nghiệp đã trình báo, trình báo sự việc với chính quyền địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động nhưng những vụ việc này vẫn ra mắt càng ngày càng nghiêm trọng. Theo VASEP, đây là vấn đề càng ngày càng phức tạp, xúc tiến tới hoạt động của đồng đội doanh nghiệp cũng như trật thoải mái tự tin cậy xã hội. hành động quấy rối, đe dọa, bôi nhọ lãnh đạo doanh nghiệp của người khác một cách công khai minh bạch, ngang nhiên ko chỉ mang mang dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhưng còn tiềm tàng nhiều nguy cơ, nguy cơ xúc tiến tới sự tin cậy của doanh nghiệp. doanh nghiệp, tổ chức và người lao động.

ko chỉ mang người lao động nhưng những tiểu thương, HTX nông nghiệp bên trên địa bàn cũng đang là “miếng mồi ngon” của những tổ chức tín dụng đen. Tại hội thảo tháo gỡ khó khăn về vốn vay cho doanh nghiệp chế biến nông sản tổ chức ngày 28/7, ông Nguyễn Tiến Định, đại diện Cục kinh tế tài chính hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN & PTNT), phán xét: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ, HTX nông nghiệp hiện nay. đang rất đói vốn, trong lúc chính sách tương trợ vốn vay cho những đối tượng người sử dụng này còn nhiều vướng mắc chưa giải quyết được. Khó tiếp cận nhà băng thương nghiệp ko hướng dẫn tới nhiều hệ lụy như HTX ko được đầu tư xử lý nhưng còn hình thành bẫy tín dụng hay còn gọi là tín dụng đen phát triển ở nông thôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *