KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh nghiệp lo lắng trước việc ‘đột ngột’ yêu cầu đưa hàng về điểm tập kết

Rate this post

(CAO) nhì ngày qua, nhiều doanh nghiệp đóng bên trên địa bàn TT.Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang bức xúc trước thông tin thương chính yêu cầu đưa toàn bộ hàng hóa vào một điểm kiểm tra tập trung. đột ngột, làm cho cho doanh nghiệp “một đi ko trở lại”.

Sau lúc công bố điểm thu tậu thế hệ, cơ sở kinh doanh của Ngân Ý An Phú trở thành vắng lặng.

Ngày 13/8, Ngân Ý An Phú, Huỳnh Kim Mỹ, doanh nghiệp TNHH MTV Đức Thành Long Bình đóng tại TT Long Bình, Khu kinh tế tài chính cửa khẩu Khánh Bình, gửi đơn tới Công an TP.HCM cầu cứu. vì những bến bãi của doanh nghiệp sở hữu nguy cơ đóng cửa, vỡ nợ và hàng trăm công nhân thất nghiệp.

Theo những doanh nghiệp, ngày 7/7/2022, Tổng cục thương chính sở hữu văn game thủ dạng số 2777 / TCHQ-GSQL gửi Cục thương chính tỉnh An Giang về sự việc quản lý, giám sát thương chính tại cửa khẩu. tại tỉnh An Giang.

Tiếp đó, ngày một/8, Chi cục thương chính cửa khẩu Khánh Bình đã sở hữu giấy mời đại diện UBND, Công an huyện An Phú, Đồn Biên phòng cửa khẩu Khánh Bình, Ban quản lý Khu kinh tế tài chính cửa khẩu TP. . BQT) Khánh Bình, đại diện những doanh nghiệp: Dương Lân, Hải Thịnh Phát, Ngân Ý An Phú, Đức Thành Long Bình, Huỳnh Kim Mỹ, Trương Minh Hải, Đào Tài Lộc … đã tới triển khai công văn số 2777 / TCHQ -GSQL của Tổng cục thương chính. thời kì triển khai vào 16h ngày 4/8/2022.

Tại buổi làm việc, Chi cục thương chính Khánh Bình và Ban Quản lý giao tế Chứng khoán Khánh Bình nêu 3 vị trí để những doanh nghiệp tìm lựa làm vị trí kiểm tra, giám sát thương chính đối với hàng hóa XNK qua biên giới. Trong đó, một điểm do quốc gia quản lý (ko thu phí) và 2 điểm tư nhân quản lý (sở hữu thu phí).

Cũng tại buổi làm việc, những doanh nghiệp đã nêu ra những khó khăn vướng mắc và xin một tháng để hoàn thiện những thủ tục theo quy định. Chủ tọa buổi họp yêu cầu đại diện những doanh nghiệp lập hồ sơ để xem xét.

Ngày 6/8, những doanh nghiệp Ngân Ý An Phú, Đức Thành Long Bình, Huỳnh Kim Mỹ (to nhất khu kinh tế tài chính – PV) đã sở hữu đơn xin gia hạn gửi Cục thương chính An Giang, Chi cục thương chính Khánh Bình. , Ban quản lý Khu kinh tế tài chính tỉnh nêu những khó khăn như: Do đặc thù ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là kinh doanh rau quả tươi và thủy hải sản. Hàng hóa được thu tậu của nông dân bên trên địa bàn trong và ngoài tỉnh rồi vận chuyển tới những bãi tập kết của doanh nghiệp để trao đổi, tậu bán với người Campuchia.

“Hàng hóa vận chuyển tới bãi tập kết của doanh nghiệp phải được phân loại, phân loại, đóng gói … để giao đúng hứa, đảm bảo hàng hóa luôn luôn trong tình trạng tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể. Đây là công thức hợp tác, tậu bán hiện nay của doanh nghiệp đã được những đối tác và thương nhân Campuchia gật đầu. Vì vậy, nếu tập trung doanh nghiệp vào 3 vị trí là ko khả thi. Cụ thể, những nơi này ko tồn tại mái che, nước tinh khiết ko phục vụ đủ yêu cầu, lực lượng lao động và phương tiện quá đông, dễ gây mất tin cậy lao động, liên lạc … kiến ​​nghị và đề xuống tóc hạn thêm 3 tháng. .

Dù thế, tới ngày 12/8, doanh nghiệp bất thần nhận được máy tính bảng của ông Hà Văn Trọng – Chi cục trưởng Chi cục thương chính Khánh Bình thông tin ngày 15/8 phải đưa toàn bộ hàng hóa về điểm tập kết. những quy định.

Trước thông tin “vạ mồm” này, những doanh nghiệp hoang mang vì bến bãi sắp đóng cửa, hàng trăm công nhân đứng trước nguy cơ thất nghiệp, đối tác làm ăn hủy hợp đồng …

Theo những doanh nghiệp, do tính chất là nông thủy sản nên lúc cao điểm, mỗi doanh nghiệp sử dụng lực lượng lao động rất to (từ 70 – 200 công nhân / đơn vị). Ngoài ra, còn tồn tại những dụng cụ, dụng cụ để phân loại hàng hóa. kể từ lúc đi vào hoạt động từ thời điểm năm 2019, những doanh nghiệp đã hợp tác tốt với những cơ quan doanh nghiệp trong Khu kinh tế tài chính cửa khẩu.

“Việc biến đổi vị trí kiểm tra đối với những doanh nghiệp là quá đột ngột và bất thần. Như vậy, việc vận dụng ngay công văn lãnh đạo, trong lúc cơ sở thanh tra do quốc gia quản lý vẫn chưa hoàn thiện để thực hiện là một quyết định hợp lý. Lẽ ra, những cơ quan tác dụng phải tạo điều kiện để doanh nghiệp hoàn thiện những thủ tục theo quy định, nhưng ko nên vận dụng quá đột ngột như thế này, trong lúc tất cả những cơ sở đều được kêu gọi đầu tư. kinh doanh trình diễn.

Cơ sở đầu tư hoàn chỉnh của doanh nghiệp sở hữu nguy cơ đóng cửa.

Với diện tích 6.000m2 được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, với tổng kinh phí đầu tư khoảng 6 tỷ đồng để kinh doanh những mặt hàng thủy sản, ông Đặng Ngọc Đức (doanh nghiệp Đức Thành Long Bình) cho biết thêm thông tin: “Ngày 15/8 nhưng triển khai quá bất thần, doanh nghiệp làm ko đủ thời kì để làm thủ tục, nếu chuyển hàng hóa của doanh nghiệp tôi đi nơi khác thì nguồn nước khó phục vụ, vì một số trong những xe phải sử dụng nước sông, một số trong những phải sử dụng nước giếng, chưa kể nguồn nước. sở hữu unique tốt hay ko, điều kiện làm việc của công nhân phải sở hữu mái che thế hệ đảm bảo sức khỏe, sở hữu hệ thống điện dự phòng, ngoài ra hàng chục lượt xe tải tới doanh nghiệp tập kết, rồi phải tái cân từng thùng cá sẽ thiệt hại to … ”.

Chuyên kinh doanh những mặt hàng rau củ quả, anh Nguyễn Văn Đượm (doanh nghiệp Nan Y An Phú) cho biết thêm thông tin: “Đối tác của địa chỉ chúng tôi đã xây dựng nhiều năm nên nếu chuyển tới vị trí thế hệ rất khó khăn cho địa chỉ chúng tôi, chúng ta sẽ giới hạn lại. đang kinh doanh thì hàng trăm lao động tại cơ sở sẽ thất nghiệp, rất mong những cơ quan tác dụng cho thời kì để hoàn thiện những thủ tục, hoặc nếu bị kiểm tra thì yêu cầu lực lượng thương chính kiểm tra trực tiếp tại nơi làm việc. ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *