KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh nghiệp sẽ “sắm” giấy chứng thực VietGAP như thế nào?

Rate this post

chứng thực VietGAP được cấp cho những doanh nghiệp phục vụ những yêu cầu về an toàn và tin cậy. Dù thế, hiện nay nhiều cơ sở thu sắm rau, củ ngoài chợ rồi dán nhãn VietGAP.

Giấy chứng thực VUUUUUUUUUUUUUUIetGAP là gì?

chứng thực VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là “thực hiện sinh sản nông nghiệp tốt tại việt phái nam phái nam” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp cho từng sản phẩm, nhóm sản phẩm cây trồng, vật nuôi, thủy sản. .

Theo đó, VietGAP bao gồm những tiêu chuẩn chỉnh, quy chuẩn chỉnh về thực hiện sinh sản nông nghiệp tốt đối với nông sản việt phái nam phái nam; bao gồm trình tự, nguyên tắc, thủ tục hướng dẫn cá thể, tổ chức sinh sản, thu hoạch, sơ chế sản phẩm đảm bảo sản phẩm an toàn và tin cậy, nâng cao unique sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội và sức khỏe. sức khỏe người sinh sản và người tiêu sử dụng, đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Theo đó, để đạt được chứng thực VietGAP, những doanh nghiệp cần phục vụ 4 tiêu chuẩn chỉnh làm cơ sở tiến công giá.

tiêu chuẩn chỉnh thứ nhì là về kỹ thuật sinh sản. Yêu cầu kỹ thuật sinh sản là tiêu chuẩn chỉnh trước tiên đề ra của chứng thực VietGAP nhưng mà doanh nghiệp phải đạt được. Điều này bao gồm: phương pháp trồng trọt và thu hoạch cũng như những tiêu chuẩn chỉnh về hạt giống (trồng trọt), giống (nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi), tài nguyên nước và đất.

tiếp theo sau là môi trường thiên nhiên làm việc. môi trường thiên nhiên làm việc phải với toàn vẹn những tiêu chuẩn chỉnh an toàn và tin cậy lao động quan yếu nhằm mục tiêu ngăn ngừa tình trạng lạm dụng sức lao động và đảm bảo an toàn rất tốt sức khỏe của người lao động.

an toàn và tin cậy thực phẩm là tiêu chuẩn chỉnh thứ ba. Đây là tiêu chuẩn chỉnh rất quan yếu để doanh nghiệp đạt được chứng thực VietGAP. Để đảm bảo unique thực phẩm trong toàn bộ khâu canh tác, doanh nghiệp phải đảm bảo thực phẩm ko nhiễm khuẩn, ko sử dụng chất bảo vệ, dư lượng kháng sinh, chỉ sử dụng thuốc đảm bảo an toàn thực vật. những mặt hàng thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định.

sau rốt, để đảm bảo nguồn gốc sản phẩm, những sản phẩm được chứng thực VietGAP phải truy xuất được nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo unique cũng như giúp ích cho việc kiểm tra nguồn gốc sản phẩm.

“sắm” giấy chứng thực VietGAP rất với thể bị phạt tới 150 triệu đồng

Trích dẫn Thiếu niênHiện nay, với một vài cơ sở được cấp chứng thực “tiến công giá trực tuyến” thì chỉ cần gửi mẫu (đất, nước, rau của vườn) về trụ sở, nhưng đơn vị ko cử cán bộ tới tận vườn vì “mất thời kì”. thời kì xử lý”.

Ngoài ra, nhiều cơ sở thu sắm rau, củ ngoài chợ, dán nhãn VietGAP rồi đưa vào những siêu thị, siêu thị tiêu thụ. Dù ko nhận mẫu đất, nước, rau để kiểm nghiệm nhưng nhiều đơn vị cam đoan sẽ thời gian nhanh chóng đạt chứng thực VietGAP.

Thực tế, theo số liệu chưa toàn vẹn, trong lĩnh vực sinh sản trồng trọt, cả nước với hơn 40 tổ chức chứng thực hợp quy trong lĩnh vực VietGAP. Trong đó, Cục Trồng trọt cấp cho 12 tổ chức, hơn 30 tổ chức do Bộ Khoa học – technology hoặc Cục Quản lý unique cấp.

Việc cấp giấy chứng thực VietGAP tràn lan là vấn đề gian lận thương nghiệp, ko phải là vấn đề tràn lan từ cơ quan quản lý như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cục Trồng trọt và Cục Quản lý unique). , Bộ Khoa học và technology. Chỉ lúc tổ chức phục vụ đủ điều kiện theo Nghị định 107/năm nhâm thìn do Chính phủ ban hành thì thế hệ được cấp.

Nếu tổ chức được cấp quyết định xác nhận hợp quy VietGAP nhưng mà việc cấp ko đảm bảo yêu thích tiêu chuẩn chỉnh VietGAP thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Theo quy định tại Nghị định 119/2017, tại Khoản 4 Điều 21 phạt tiền từ 100 – 150 triệu đồng; thu hồi giấy phép hoạt động. Ông Nguyễn Như Cương – Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN & PTNT) cho biết thêm thông tin.

Theo Khoản 4, Điều 21, Nghị định 119/2017 quy định:

Phạt tiền từ 100.000.000 đồng tới 150.000.000 đồng đối với một trong những hành động sau đây:
a) ko thực hiện tiến công giá sự yêu thích nhưng đã cấp kết quả tiến công giá sự yêu thích;
b) Thực hiện những hoạt động tư vấn cho tổ chức, cá thể yêu cầu cấp giấy chứng thực;
c) ko khắc phục hậu quả theo yêu cầu của cơ quan với thẩm quyền.

Rau nhái “trá hình” VietGAP vào siêu thị: Ai sẽ bồi thường cho tất cả những người tiêu sử dụng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *