KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc trốn khỏi tòa án vì cáo buộc hiếp dâm “vào phút cuối”

Rate this post

Trong một tuyên bố chung, nhị bên cho biết thêm: “Vụ việc giữa cô Jingyao Liu và anh Richard Liu ở Minnesota, Hoa Kỳ vào năm 2018 dẫn tới một sự hiểu lầm đã cuốn hút sự để ý đáng lưu ý của công chúng và mang lại tổn thương thâm thúy. cho tất cả những bên và gia đình của chúng ta. thời điểm ngày hôm nay, những bên đã đồng ý gác lại những ko giống nhau của chúng ta và đạt được một thỏa thuận dàn xếp để tránh những đớn đau và tổn thương thêm nhưng vụ kiện rất sở hữu thể gây ra ”.

cụ thể về vụ dàn xếp ko được công khai minh bạch. Trước đó, sở hữu cáo buộc rằng bà Liu đang đòi bồi thường ít nhất 50.000 USD cùng với những khoản phí bửa sung khác.

Ông trùm sáng lập JD.com là một trong những doanh nhân quyền lực tối cao nhất Trung Quốc. Doanh nghiệp thương nghiệp điện tử do ông xây dựng năm 1998 là một trong những nền tảng to nhất ở nước nhà tỷ dân. Tin tức về cáo buộc tiến công tình dục đã thổi bay 10 tỷ USD vốn hóa của tổ chức. Dù vậy, Richard Liu vẫn nằm trong số 150 người giàu nhất trái đất với tài sản ròng rã 12,2 tỷ USD.

Doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trốn khỏi tòa án vì cáo buộc hiếp dâm vào phút cuối - Ảnh 1.

Việc cổ phiếu JD lao dốc sau sự cố gây xôn xao dư luận.

Chính vì sự sang giàu và nổi tiếng của Liu nhưng vụ kiện đã cuốn hút sự để ý bên trên toàn trái đất. Năm 2018, bà Liu Jingyao cho biết thêm bà đã bị tỷ phú technology quấy rối trong ô tô sau bữa tối tại một nhà hàng ở Minneapolis và sau đó bị cưỡng hiếp. Sau đó, cô đã đệ đơn kiện lên tòa án và phiên điều trần trọn vẹn dự kiến ​​sẽ mở trong vòng chưa đầy 48 giờ. Nếu phiên tòa ra mắt, tỷ phú Richard Liu sẽ buộc phải trình diện.

Về phần mình, tỷ phú technology Trung Quốc lắc đầu cáo buộc, nhấn mạnh rằng mối quan hệ của chúng ta là đồng thuận.

Mặc dù ko còn phải đương đầu với hành động pháp lý, vụ dàn xếp này vẫn cuốn hút sự để ý ko giống nhau bên trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. một số trong những người đã chỉ trích Jingyao Liu, ám chỉ rằng cô theo đuổi hành động pháp lý vì tiền – một cáo buộc ko tồn tại căn cứ xuất hiện ngay từ trên đầu vụ án.

Dù vậy, ngay sau lúc vụ việc xảy ra, Richard Liu đã bị bắt và tạm giam 3 tháng. Trong thời kì đó, vốn hóa thị trường của JD.com đã hạn chế hơn 10 tỷ USD, tương đương khoảng một trong những phần ba giá trị của chính nó. ngày nay, Richard Liu ko còn điều hành JD.com và cũng rút khỏi Hội nghị hội thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc vì “lý do cá thể”.

Trong những năm qua, những vụ bê bối tình dục trong lĩnh vực technology đã phủ bóng lên nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả những tên tuổi hàng đầu. Trung Quốc cũng ko ngoại lệ. Những gã khổng lồ trong lĩnh vực Internet Trung Quốc từng sở hữu những sự cố khiến cho cho báo chí tốn tương đối nhiều giấy mực. Một trong những số đó là tình huống một quản lý tiến công tình dục một viên chức tại Alibaba nhưng được những quản lý cấp cao hơn bao che.

Vụ việc khiến cho cho một quản lý cấp trung bị thải hồi và nhị quản lý cấp cao từ nhiệm. Dù vậy, Alibaba cũng đã thải hồi 10 viên chức đã để vụ bê bối tình dục của tổ chức này lan rộng. Trước đó, vị đại gia này cũng chính là tâm điểm để ý của dư luận lúc một lãnh đạo cấp cao dính vào scandal ngoại tình.

tìm hiểu thêm: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *