KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đổi thế hệ huấn luyện thiết thực và cực tốt

Rate this post

sẵn sàng tốt cho việc huấn luyện

Tìm hiểu về công việc sẵn sàng huấn luyện ở Quân khu 2, Shop chúng tôi được rất nhiều đồng chí cán bộ cho biết thêm thông tin: Huấn luyện là nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị, nên trước hết, những cấp ủy Đảng, những ngành phải thực sự sử dụng rộng rãi. tập trung lãnh đạo, xác định chủ trương, giải pháp đúng đắn, làm cơ sở lãnh đạo thực hiện, trước hết là chủ động làm tốt công việc sẵn sàng huấn luyện, đảm bảo chu đáo về mỗi mặt.

Khảo sát tại Sư đoàn 316, Trung đoàn 82 và một trong những đơn vị quân đội (như: Lữ đoàn Phòng ko 297, Lữ đoàn Thiết giáp 406, Lữ đoàn Thông tin 604), Shop chúng tôi nhận thấy, công việc sẵn sàng huấn luyện được cấp ủy, lãnh đạo sử dụng rộng rãi lãnh đạo, lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc. ko chỉ với đủ về số lượng tài liệu, sách học tập, học liệu, thao trường, bãi tập nhưng mà quality càng ngày càng được nâng cao. Hiện ở Sư đoàn 316, những loại mô hình, học cụ huấn luyện đều đạt chuẩn chỉnh, 100% bia, bảng được gia công bởi tôn, sắt; Hệ thống thao trường, bãi tập được quy hoạch tổng thể theo từng khu vực, cụm huấn luyện chung cho những đối tượng người tiêu sử dụng …

công việc huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ luôn luôn được đơn vị chú trọng. Căn cứ kết quả huấn luyện hàng năm và sự lãnh đạo của cấp bên trên, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 yêu cầu những đơn vị trực thuộc khẩn trương điều chỉnh quy mô, đối tượng người tiêu sử dụng, nội dung, thời kì huấn luyện đảm bảo thiết thực, cực tốt. công việc huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ ko chỉ với tiến hành trước lúc bước vào năm huấn luyện, thời kỳ huấn luyện nhưng mà phải thường xuyên được tổ chức, nhất là lúc bắt gặp cán bộ còn yếu thì phải huấn luyện ngay, hoặc huấn luyện trước thời kì. thực hiện những nhiệm vụ quan yếu cũng phải được huấn luyện và sẵn sàng kỹ lưỡng.

Shop chúng tôi với dịp chứng kiến ​​buổi huấn luyện vượt sông của Đại đội 5, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 174, Sư đoàn 316. tới 6 giờ sáng, cán bộ, đội viên của đơn vị đã hoàn thành mỗi công việc sẵn sàng cho buổi sinh hoạt. Nội dung huấn luyện. Thiếu tá Trần Mạnh Cường, Chính trị viên Tiểu đoàn 2, san sớt: “Vượt sông trong tác chiến là nhiệm vụ khôn cùng quan yếu nhưng mà đơn vị thực hiện trong diễn tập. Để thực hiện tốt nội dung này, ngoài những việc sẵn sàng đủ vật chất, đơn vị đã chủ động huấn luyện bửa sung đóng gói môn bơi, bồi dưỡng cho cán bộ tổ chức, lãnh đạo lính thực hiện vượt sông; hướng dẫn kỹ về đảm bảo tin cậy, cách ghép bè thành cầu dã chiến qua sông thích yêu thích với địa hình thực tế ”.

cùng theo với sự sẵn sàng chu đáo về loài người, cơ sở vật chất, hoạt động nghiên cứu khoa học – technology và phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ở những đơn vị LLVT Quân khu 2 cũng khá được tăng nhanh chóng và nhận diện rõ nét. cụ thể trong quyết nghị lãnh đạo của cấp ủy và kế hoạch công việc của người lãnh đạo. từ thời điểm năm 2015 tới nay, những cơ quan, đơn vị của Quân khu 2 đã với hơn 450 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; trong đó, 28 sáng kiến ​​đạt giải cấp Bộ Quốc phòng.

Đổi thế hệ huấn luyện, sát thực tiễn

Bàn về những chủ trương, giải pháp đổi thế hệ, nâng cao quality huấn luyện, Đại tá Vũ Ngọc Hải, Phó Sư trưởng đoàn, tư vấn trưởng Sư đoàn 316 cho biết thêm thông tin: “Đảng ủy, lãnh đạo sư đoàn và cấp ủy, lãnh đạo đơn vị trực tiếp lãnh đạo, lãnh đạo. thông qua những nội dung quan yếu như kế hoạch huấn luyện, văn kiện diễn tập, kế hoạch tham dự và tổ chức hội thi, hội thao. sư đoàn lãnh đạo, tổ chức huấn luyện cho những đối tượng người tiêu sử dụng theo đúng chương trình, kế hoạch; điều hành hoạt bát, điều chỉnh thời kì, vị trí, phương pháp huấn luyện thích yêu thích với thực tế ”.

Điểm nổi trội, đột phá của LLVT Quân khu 2 trong 10 năm thực hiện quyết nghị 765 của Quân ủy Trung ương là hình thức diễn tập càng ngày càng nhiều chủng loại, thiết thực. Từ diễn tập hiệp đồng quân, diễn tập hiệp đồng binh chủng với lực lượng vũ trang địa phương trong khu vực phòng thủ (KVPT), ​​diễn tập tác chiến bên trên những hướng chiến trường … đều yên cầu nội dung, tính chất. , cường độ càng ngày càng tốt; hình thức diễn tập phải thích yêu thích với địa bàn, nhiệm vụ đấu tranh của từng đơn vị, địa phương. Phương pháp sẵn sàng và thực hiện diễn tập với tương đối nhiều đổi thế hệ, sáng tạo; thời kì diễn tập được rút ngắn, những thời đoạn diễn tập được vận hành hoạt bát, thích yêu thích với từng điều kiện, nhất là lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Như sau cuộc diễn tập KVPT tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021 được Bộ lãnh đạo Quân khu 2 tiến công giá là hoàn thành tốt, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Quân ủy TP. Đảng ủy Trong tỉnh, trưởng phòng ban lãnh đạo diễn tập tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm thông tin: Điểm thế hệ của cuộc diễn tập là ko “diễn” theo “đạo diễn” như trước nhưng mà là trực ban lãnh đạo diễn tập. yêu cầu viên chức những sườn diễn tập phải với trách nhiệm. Tích cực nghiên cứu tài liệu, học tập, bửa sung kiến ​​thức để giải quyết từng tình huống đề ra sát với thực tế, những vấn đề, công việc thuộc phạm vi đơn vị, ngành mình phụ trách …

Qua 10 năm thực hiện quyết nghị 765 của Quân ủy Trung ương, lính chủ lực và lính địa phương trong LLVT Quân khu 2 đã với tương đối nhiều tiến bộ trong công việc huấn luyện; phối hợp nghiêm nhặt giữa huấn luyện với xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật và xây dựng cơ quan, đơn vị “mẫu mẫu, tiêu biểu tiền tiến” vững mạnh tổng thể. những cơ quan, đơn vị của Quân khu hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, nhiều đơn vị được Bộ CHQS tỉnh tặng cờ “Đơn vị huấn luyện giỏi”. Kết quả đó đã đóng góp phần quan yếu nâng cao quality tổng hợp, sức mạnh đấu tranh của LLVT Quân khu 2, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình thế hệ.

Bài và ảnh: DƯƠNG – MẠNH TƯỜNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *