KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Đòn bẩy” cho hợp tác kinh doanh giữa việt phái nam phái nam và Nhật người chơi dạng

Rate this post

>> xúc tiến kết nối uy lực hơn nữa giữa đồng đội doanh nghiệp việt phái nam phái nam – Nhật người chơi dạng

Ông Nakajima Takeo

Ông Nakajima Takeo

Trong bối cảnh càng ngày càng với ko ít doanh nghiệp việt phái nam phái nam ưa chuộng tới những sản phẩm của Nhật người chơi dạng, ko giống nhau là thực phẩm tác dụng, bánh kẹo, gia vị và thực phẩm ăn liền, Tổ chức xúc tiến thương nghiệp JETRO Hà Nội đã tổ chức trưng bày hàng mẫu và mời những doanh nghiệp việt phái nam phái nam sang tham quan trải nghiệm sản phẩm và kinh doanh trực tuyến thương thuyết để xúc tiến hơn nữa việc bán sản phẩm. hợp tác giữa những doanh nghiệp nhì nước.

nhân ngày này, tập san Diễn đàn Doanh nghiệp đã với cuộc trao đổi với ông Nakajima Takeo – Trưởng đại diện JETRO Hà Nội về vấn đề này.

Ông tiến công giá thế nào về mối quan hệ hợp tác giữa những doanh nghiệp Nhật người chơi dạng và việt phái nam phái nam trong thời kì qua, ko giống nhau trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống?

Hợp tác kinh doanh với việt phái nam phái nam, bao gồm cả trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, là một trong những mối quan hệ phát triển thời gian nhanh nhất và thịnh vượng nhất của Nhật người chơi dạng. Theo khảo sát của JETRO năm ngoái, việt phái nam phái nam là nước xuất khẩu to thứ 4 vào Nhật người chơi dạng.

việt phái nam phái nam rất với thể phục vụ nhu yếu của khu vực và toàn thế giới. việt phái nam phái nam là thị trường xuất khẩu to thứ 8 của Nhật người chơi dạng nói chung và to thứ 5 đối với hàng nông, hải sản nói riêng (mặc dù sản phẩm công nghiệp là mặt hàng xuất khẩu phổ thông nhất của việt phái nam phái nam). phái nam giới).

Trong lúc đó, Nhật người chơi dạng là quốc gia với vốn đầu tư trực tiếp quốc tế to thứ 3 vào việt phái nam phái nam tính tới thời khắc ngày nay.

Đối với thực phẩm và đồ uống, ở level HS4, thủy sản đứng thứ 19, sữa bột và ngũ cốc thứ 24, hàng tạp hóa thứ 25 và đồ uống đứng thứ 39 trong số những mặt hàng xuất khẩu từ Nhật người chơi dạng. Phiên người chơi dạng tiếng việt phái nam. Cụ thể, một vài mặt hàng nổi trội như cá thu (56 triệu USD), cá ngừ (18 triệu USD), cá hồi (14 triệu USD), sữa bột trẻ em (85 triệu USD), thực phẩm chế biến (71 triệu USD) … Nhiều doanh nghiệp Nhật người chơi dạng nổi tiếng trong lĩnh vực này như Acecook, Nissin Foods, Ajinomoto, Suntory Pepsico, Taisho-HD, Kirin và Yakult… đã xuất hiện tại việt phái nam phái nam.

Tôi cho rằng, việt phái nam phái nam đang giữ vị trí quan yếu về thị trường, cơ sở sinh sản và điểm tới xuất khẩu của những doanh nghiệp Nhật người chơi dạng.

Mặc dù chuỗi cung ứng của Nhật người chơi dạng đã bị gián đoạn do đại dịch COVID-19 bùng phát, nhưng trong những năm sắp đây, càng ngày càng nhiều tổ chức Nhật người chơi dạng đã lên kế hoạch hoặc chuyển cơ sở sinh sản khỏi Trung Quốc. Quốc sang những nước phụ cận, trong đó với việt phái nam phái nam. người chơi tiến công giá thế nào về xu thế này? Theo ông, việt phái nam phái nam cần làm dòng gi để lôi cuốn những doanh nghiệp này?

Cuối năm 2021, JETRO đã khảo sát hơn một.700 tổ chức Nhật người chơi dạng và nhận thấy việt phái nam phái nam giữ vị trí thứ nhì trong số những quốc gia nhưng những doanh nghiệp Nhật người chơi dạng muốn mở rộng hoạt động sau Hoa Kỳ. Điều tuyệt hảo là việt phái nam phái nam vẫn là nền kinh tế tài chính đứng thứ 30-40 bên trên trái đất, và đang từng bước với được vị thế quan yếu như vậy.

Về sự dịch chuyển sinh sản từ ​​Trung Quốc sang ASEAN, trong đó với việt phái nam phái nam, xu thế này phản ánh một vài yếu tố: Ngày thứ nhất tiêu sử dụng ở Trung Quốc đang tăng lên. Khảo sát của JETRO cho biết tiêu sử dụng trả lương cho những người lao động phổ thông trong lĩnh vực sinh sản ở Trung Quốc là hơn 12.000 USD mỗi năm, bao gồm cả tiền thưởng, cao hơn gấp ba lần đối với việt phái nam phái nam.

Thứ nhì căng thẳng chính trị và xung đột thương nghiệp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Mức thuế cao đã làm xói mòn kĩ năng khó khăn của những sản phẩm Trung Quốc.

Thứ ba Sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong vài năm qua đã xúc tiến mạng lưới kinh doanh toàn thế giới nhiều chủng loại hóa theo khu vực. do vì việc phụ thuộc vào một nguồn, một quốc gia và một thị trường rất với thể gây ra rủi ro cao hơn.

Ngoài ra, những doanh nghiệp Nhật người chơi dạng nhận thấy chúng ta với kĩ năng sinh sản những sản phẩm unique cao tại việt phái nam phái nam và những nước phụ cận.

song, cá thể tôi cho rằng Chính phủ, chính quyền trung ương và địa phương cần với những giải pháp để nâng cao sức thú vị của việt phái nam phái nam cũng như hạn chế rủi ro và trở ngại nhưng những doanh nghiệp FDI phải đương đầu. mặt đương đầu. Hiện những tổ chức Nhật người chơi dạng vẫn đang gặp phải một vài rào cản như nguồn năng lực, điện ko ổn định; luật còn ông xã chéo cánh cánh; tỷ trọng chi tiêu nội địa còn thấp và nguồn cung ứng phụ tùng, vật tư của việt phái nam phái nam còn hạn chế.

>> Đồng Yên chạm đáy: Doanh nghiệp Nhật gặp khó

Văn phòng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội trưng bày các mẫu nông thủy sản, thực phẩm của Nhật Bản.

JETRO Hà Nội trưng bày những mẫu nông thủy sản, thực phẩm của Nhật người chơi dạng.

Xin ông cho biết thêm thông tin, JETRO sẽ triển khai những hoạt động gì trong thời kì tới nhằm mục đích xúc tiến giao lưu giữa đồng đội doanh nghiệp nhì bên, cũng như đưa hàng hóa Nhật người chơi dạng tới sắp hơn với thị trường việt phái nam phái nam trong thời kì tới?

Trong thời kì tới, JETRO tại việt phái nam phái nam sẽ tiếp tục xúc tiến quan hệ hợp tác kinh doanh giữa nhì nước.

Ngày thứ nhất, địa chỉ chúng tôi tương trợ những doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Nhật người chơi dạng để phục vụ nhu yếu càng ngày càng tăng tại việt phái nam phái nam; cũng như xúc tiến những hoạt động hợp tác kinh doanh giữa những doanh nghiệp việt phái nam phái nam với những nhà sinh sản, cung ứng dịch vụ của Nhật người chơi dạng trong những lĩnh vực ko giống nhau.

Thực phẩm chỉ là một trong những trụ cột của hợp tác. Từ cuối tháng 8 tới tháng 10 năm nay, JETRO sẽ tổ chức ra mắt những sản phẩm thực phẩm Nhật người chơi dạng và phối hợp kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hơn 220 sản phẩm thực phẩm và đồ uống thế hệ sẽ được trưng bày.

Thứ nhì, địa chỉ chúng tôi cũng tổ chức những event phối hợp kinh doanh tương tự trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản phẩm gia dụng, trang bị môi trường thiên nhiên, nội dung số …

Hình như, địa chỉ chúng tôi sẽ tiến hành xúc tiến đầu tư trực tiếp quốc tế từ Nhật người chơi dạng vào việt phái nam phái nam và từ việt phái nam phái nam sang Nhật người chơi dạng. JETRO đang với kế hoạch phối ưa thích với những Bộ ngành Trung ương của việt phái nam phái nam, bao gồm Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ công thương nghiệp và Bộ Ngoại giao, tổ chức những event xúc tiến đầu tư, khảo sát thị trường và đối tác. hội thoại với những nhà lãnh đạo việt phái nam phái nam. địa chỉ chúng tôi cũng sẽ xúc tiến hợp tác với rất nhiều tỉnh, thành phố của việt phái nam phái nam và Nhật người chơi dạng trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp việt phái nam phái nam đã đặt văn phòng đại diện, chi nhánh tại Nhật người chơi dạng. ko giống nhau, những tổ chức liên quan tới technology thông tin đã biến thành những “tay chơi” quan yếu tại Nhật người chơi dạng. Riêng trong năm 2021, Aht TechH, Techvify và Bunbu đã mở đầu cung ứng dịch vụ tại những thành phố to.

Thứ ba là trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số. địa chỉ chúng tôi sẽ ra mắt những tổ chức khởi nghiệp tiềm năng của việt phái nam phái nam với những doanh nghiệp Nhật người chơi dạng. Mỗi bên với một technology, ý tưởng và thị trường, tìm kiếm sự hợp tác để tăng sức mạnh của tớ. tình huống sắp đây nhưng JETRO tương trợ là dự án hợp tác của một tổ chức giáo dục Nhật người chơi dạng, Gakken và một tổ chức khởi nghiệp technology của việt phái nam phái nam, KiddiHub.

– Cám ơn rất nhiều!

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *