KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đuôi công? Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Rate this post

Cây đuôi công là gì?

Đuôi công mang tên khoa học là Calathea makoyana, thuộc bọn họ Marantaceae, mang nguồn gốc từ vùng nhiệt đới phái mạnh Mỹ. Cây đuôi công là loại cây thân thảo, rất mang thể sống quanh năm, chiều cao trung bình từ 25 – 70cm.

Cây đuôi công mang tác dụng lọc ko gian.

Cây thường mọc thành bụi nhỏ, tán lá thấp. Lá hình bầu dục hoặc thuôn dài, nhọn ở đầu, mặt bên trên của lá mang color xanh lá cây đen xen kẽ với color xanh lá cây trắng hoặc đỏ tía.

Sở dĩ loài cây này còn mang tên là “cây đuôi công” vì lá của cây mang hình bầu dục tròn, khá nhọn ở đầu và mang đường gân rất giống đuôi công. Lá của cây mọc đối với cuống ngắn và cứng. Mặt bên dưới của lá mang red color tía trong lúc mặt bên trên là color xanh lá cây lục rất rất dị.

Hoa đuôi công mang white color mịn, hoa nhỏ và mọc thành chùm. ko chỉ mang mang lá rất dị nhưng mà hoa của chúng lúc nở cũng khá xinh. Quả của chúng là quả nang, nhỏ và ít giá trị.

Ý nghĩa phong thủy của cây đuôi công

Trong phong thủy, đuôi công được coi là loài cây hút tài lộc, màu đỏ may mắn, tượng trưng cho sự no đủ, sung túc cho gia chủ.

Vì color sắc và chủng loại nhiều chủng loại nên đuôi công thích yêu thích với mỗi mệnh. song, đuôi công thuộc hành Mộc nên ai trồng thế hệ phát huy hết khả năng.

Người trồng cây này còn rất mang thể sút hạn chế sự tức giận, giúp ý thức dễ chịu và thoải mái, vui vẻ hơn. Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng khá tương thích trồng loại cây này. Theo chuyên gia phong thủy Vũ Danh, trong phong thủy ngũ hành, Hỏa tương sinh với Mộc nên người mệnh Hỏa trồng loại cây này sẽ tương đối tốt.

Xét về tuổi thì cây đuôi công yêu thích với những tuổi Thìn và Dậu, những tuổi này nếu trồng cây sẽ mang được cuộc sống đời thường tràn trề năng lực, hạnh phúc và vui vẻ.

Tác dụng của đuôi công

khả năng trước tiên của cây đuôi công là mang lại tính làm trẻ trung cho khoảng ko sống và làm việc của game thủ. Đuôi công mang hình dáng vẻ vẻ và color sắc rất rất dị, tương thích trang trí trong phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, phòng làm việc, …

khả năng tiếp sau của đuôi công là mang lại màu đỏ may mắn, tiền tài, giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Vì vậy, loài cây này thường được gia công vàng tặng cho bởi hữu, người thân trong những dịp lễ khai trương mở bán, tân gia với ý nghĩa cầu chúc màu đỏ may mắn.

Cây đuôi công cũng chính là loại cây rất mang thể giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng và tạo cảm hứng tích cực.

Đuôi công mang tác dụng lọc ko gian, hút khí độc, chống dị ứng. song song, đặt chim công ở bàn làm việc sắp những vũ trang điện tử còn tồn tại tài năng sút hạn chế những tia bức xạ mang hại cho sức khỏe.

Cách mọc đuôi công

Gia chủ rất mang thể trồng cây theo nhì cách: trồng trong đất và trồng nội địa (aquaponics). Trồng vào đất, game thủ nên sẵn sàng lớp đất tơi xốp, nhiều mùn và thoát nước tốt. Trồng nội địa nên thay nước thường xuyên để tránh bệnh và nấm cho rễ.

Cây rất mang thể được nhân giống bởi phương pháp tách bụi. Tách cây con ra khỏi bụi và trồng vào đất ấm, giàu dinh dưỡng để cây nhanh chóng chóng ổn định và phát triển.

Cách chăm sóc đuôi công

Ánh sáng: Là cây nội thất, đuôi công ko ưa ánh sáng mạnh, nếu trồng ở nơi mang ánh sáng trực tiếp cây sẽ bị cháy lá, thối rễ, lâu ngày sẽ chết. game tiên chỉ nên mang cây ra phía bên ngoài phơi nắng buổi sáng, sau đó đem vào chỗ râm mát.

Nhiệt độ: Là cây ưa mát, nhiệt độ tương thích của cây đuôi công là từ 21 – 29 độ C.

Độ ẩm: Cây đuôi công cần độ ẩm khoảng 60%.

Đất: Đất tơi xốp, nhiều mùn, tránh úng. Chậu cây cần mang lỗ thoát nước, game thủ rất mang thể lót thêm một lớp sỏi bên bên dưới trước lúc cho đất vào chậu để cây thoát nước tốt hơn.

Tưới nước: Tưới nước thường xuyên nhưng vừa đủ để cây ko bị úng. ko tưới cây trực tiếp bên dưới vòi nước.

Phân bón: Bón phân đạm và phân vi lượng cho cây 3 tháng một lần. Hòa phân vào nước rồi tưới cho cây sẽ hỗ trợ cây hấp thụ tốt hơn.

tậu ở đâu và giá đuôi công bên trên thị trường

thời kì sắp đây, cây đuôi công đang tạo ra cơn lốc, được rất nhiều người tìm tậu về trồng. bên trên thị trường vì thế cũng rất mang thể mang rất nhiều nơi rao bán.

game thủ rất mang thể tìm hiểu thêm qua những trang mạng, facebook, những nhà vườn, siêu thị cây cảnh… song lúc tậu cần tìm địa chỉ uy tín, mang chuyên môn về chăm sóc cũng như phong thủy để được tương trợ. rất tốt.

Giá cây đuôi công dao động từ 100.000đ – 500.000đ. song, giá cây còn phụ thuộc vào kích thước, loại cây, chậu kèm theo và cơ chế hậu mãi (chăm sóc, đổi trả, bảo hành…).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *