KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

đương đầu án tù vì… tiến công vịt phá lúa

Rate this post

hành động này làm cho cho bọn họ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Đối mặt án tù vì… đánh vịt phá lúa

Với hành động đập chết hơn 100 con vịt, những member trong trang trại và nhóm diệt chuột phải lĩnh án tù (Ảnh minh họa).

Đập chết 101 con vịt, thiệt hại sắp 5 triệu đồng

Những ngày sắp đây, ông Nguyễn Văn Đấu (49 tuổi), Tổ trưởng Tổ nuôi và phòng trừ chuột ở nông thôn một và thôn 2, Đồng Lợi, xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đứng ngồi ko yên vì sự nguy hiểm. phiên bản thân và những member trong đoàn hoàn toàn sở hữu thể vướng vào vòng lao lý.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2022, Công an huyện Vĩnh Bảo đã khởi tố vụ án “xoá sổ tài sản” để thăm dò những member Tổ nuôi chuột, thủy sản Đồng Lợi một và 2 vì đã tiến công đập Đồng Lợi. 101 con vịt chết lúc đàn vịt vào đồng phá lúa.

Sự việc này là bài học cho nhiều người, chớ đứng trước nguy cơ vướng vòng pháp luật chỉ vì một phút nóng giận. Hiện nhiều người dân ở đây sở hữu nhu yếu nhị bên ngồi lại với nhau, tìm lời nói chung, vì tình làng nghĩa xóm nhưng giải quyết vụ việc bởi dân sự.

Ông Nguyễn Công Hoạt, Trưởng thôn một Đồng Lợi

khuôn mặt khắc khổ, thất thểu, ông Đấu bộc bạch: “Tổ tiên Shop chúng tôi được người dân nhị thôn giao nhiệm vụ đảm bảo mùa màng, Dù vậy, nhiều người nuôi vịt thường thả vịt vào ruộng phá lúa, người ta nói nhiều lần rằng Shop chúng tôi bị. thiếu trách nhiệm, lúc bắt gặp đàn vịt phá lúa, Shop chúng tôi tức quá tiến công chết 101 con, chủ đàn vịt đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an và bọn họ khởi tố tội xoá sổ tài sản ”.

Ông Nguyễn Công Hoạt, Trưởng thôn một Đồng Lợi xác nhận sự việc và cho biết thêm thêm, để đảm bảo mùa màng, đại diện nhân dân thôn một và thôn 2 Đồng Lợi đã thống nhất xây dựng tổ ra đồng, diệt chuột. và thủy lợi gồm: 4 member do anh Dậu phụ trách. Tổ sở hữu nhiệm vụ đảm bảo hoa màu sắc bên trên diện tích 146 mẫu ruộng của 2 thôn với giá 140.000 đồng / sào / năm.

Vụ lúa xuân 2022, bên trên địa bàn 2 thôn sở hữu 4 hộ chăn thả vịt, trong đó nhiều nhất là gia đình ông Đồng quang quẻ Cần nuôi sắp 2.000 con vịt. Ba hộ còn lại mỗi hộ nuôi từ 100 – 200 con vịt, những gia đình này đều nuôi vịt, riêng gia đình ông Cần thường thả vịt vào ruộng phá lúa.

“Để đảm bảo mùa màng, tối một/6, lãnh đạo 2 thôn và Đội làm rẫy, diệt chuột, làm thủy lợi đã làm việc với ông Cần. Theo biên phiên bản làm việc, thay mặt gia đình, ông Cần hứa từ thời điểm ngày 2/6 sẽ chăm sóc đàn vịt của gia đình, ko cho chúng ra đồng phá lúa ”, ông Hoạt nói.

Dù vậy, khoảng 10h ngày 3/6, khoảng một.600 con vịt vào ruộng của ông Nguyễn Duy Sơn (55 tuổi), ở cùng thôn. bắt gặp, anh Sơn gọi điện cho Đội nuôi của thôn. lúc vào rẫy của ông Sơn, Nông sử dụng gậy tre, nứa làm thịt 101 con vịt rồi bỏ đi.

Theo trình báo của gia đình ông Cần, 101 con vịt bị chết là loại bầu sở hữu cánh trắng, mỗi con sở hữu trọng lượng từ 600g tới 700g (tổng trọng lượng vịt chết là 67kg).

Công an huyện Vĩnh Bảo đã thẩm định và xác định, tổng thiệt hại nhưng gia đình ông Cần bị thiệt hại là 4.848 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án và đang củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố bị can.

Vướng vào vòng lao lý, mất tình làng nghĩa xóm

Câu chuyện 101 con vịt bị tiến công chết lúc phá ruộng và những member của Đội diệt chuột sở hữu nguy cơ vướng vòng lao lý đã gây xôn xao vùng quê yên bình này.

sở hữu người cho rằng member Đội nông dân làm thịt vịt là sai, người khác cho rằng vịt đi phá lúa đáng bị tiến công chết, số khác lại cho rằng cả nhị bên đều sai …

Một người dân thôn Đông Lợi 2 cho biết thêm, đàn vịt của gia đình ông Cần tràn ngập ruộng lúa ko phải một nhị lần. Trong lúc tổ đảm bảo hiện trường phải ký hợp đồng với người dân trong thôn để đảm bảo lúa và hoa màu sắc của người dân, nếu để mất trắng ko chăm sóc sẽ bị phạt.

Đáng nói, cả member Đội nuôi và chủ đàn vịt đều là láng giềng của nhau và quen biết nhau từ nhỏ. lúc này, ngoài những việc đương đầu với vòng lao lý, tình đồng đội, tình làng nghĩa xóm giữa gia đình nhị bên cũng bị liên quan nặng nề.

san sớt về vụ việc bên trên, trạng sư Nguyễn Thanh Điệp (Đoàn trạng sư Hải Phòng) cho rằng, đây là một vụ việc ko sở hữu nhu yếu, chỉ vì nóng giận nhưng những member của Tổ nuôi sở hữu nguy cơ bị khởi tố hình sự. “xoá sổ tài sản”.

“những member trong Đội nuôi đã sở hữu lỗi lúc sử dụng gậy đuổi theo làm cho cho 101 con vịt bị tiến công chết. sở hữu khá nhiều giải pháp để ngăn vịt phá ruộng lúa nhưng ko thể làm thịt vịt là tài sản của người khác được ”, trạng sư Điệp nói.

Theo trạng sư, BLHS quy định người nào xoá sổ hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác sở hữu giá trị từ 2 triệu đồng tới bên dưới 50 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 10 tới 50 triệu đồng, phạt tiền từ 10 triệu đồng. và 50 triệu đồng. cải tạo ko giam giữ tới 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng tới 03 năm.

Dù vậy, trong tình huống này, cơ quan tác dụng cũng cần tiến công giá thiệt hại của ruộng lúa. song song, xác định ý thức chủ quan của chủ vịt là cố ý hay vô ý để vịt làm hỏng lúa.

Nếu chủ vịt cố tình cho vịt vào phá lúa nhưng thiệt hại lúa từ 2 triệu đồng trở lên thì chủ vịt hoàn toàn sở hữu thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “xoá sổ tài sản” hoặc “cố ý làm hư hỏng tài sản”. . “.

Nếu chủ vịt ko trông coi vịt nhưng để vịt vào phá lúa của người khác là lỗi vô ý, chủ vịt hoàn toàn sở hữu thể bị phạt tiền từ 0,5-một triệu đồng về tội để vật nuôi gây thiệt hại về tài sản cho tất cả những người khác. . Chủ ruộng hoàn toàn sở hữu thể yêu cầu chủ vịt bồi thường dân sự theo quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *