KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Gã khổng lồ khí đốt của Đức lại cầu cứu chính phủ dù được tương trợ

Rate this post

Sau lúc được Chính phủ Đức tuyên bố tương trợ 7,7 tỷ euro, thế hệ đây, hãng nhập khẩu khí đốt to nhất của Đức Uniper tiếp tục cảnh báo đơn vị rất mang thể hết tiền vào cuối tháng này nếu ko được tương trợ. tương trợ thêm.

trong vô số nhiều tháng qua, trước sức ép cắt nguồn cung ứng khí đốt từ Moscow, Uniper đã phải “vật lộn” tìm giải pháp thay thế cho nguồn cung thiếu hụt trong bối cảnh đơn vị càng ngày càng thua lỗ. Theo Klaus-Dieter Maubach, tổng giám đốc của đơn vị.

Vào tháng 7, đơn vị này đã “cầu xin” chính phủ Đức vì phải thay thế lượng khí đốt thiếu hụt từ Nga bởi phương pháp tậu khí đốt với giá cao bên trên thị trường giao ngay và bán cho quý khách của tôi với giá rất mềm hơn. và lâu dài. Kết quả là đơn vị thông tin khoản lỗ hơn 12 tỷ euro (12 tỷ USD), khoản lỗ to nhất trong lịch sử doanh nghiệp Đức, làm cho Berlin phải can thiệp.

Chính phủ đã bù đắp cho khoản lỗ của đơn vị bởi phương pháp tậu lại 30% cổ phần của Uniper và cung ứng gói viện trợ 7,7 tỷ € (7,7 tỷ USD) được xây giới hạn sẽ giúp đỡ đơn vị tồn tại. cho tới quý 4 năm 2022.

Nhưng hiện tại, Uniper thừa nhận rằng viện trợ là ko đủ. Ông Maubach cũng tiếp tục cảnh báo rằng đơn vị cũng đều rất mang thể hết sạch nguồn vốn do Berlin cung ứng bên dưới hình thức viện trợ vào cuối tháng này.

Theo Bloomberg, thỏa thuận với chính phủ bao gồm một quy định rằng nếu khoản lỗ trong phung phí thay thế ko thể bù đắp bởi lợi nhuận hoạt động từ những hoạt động kinh doanh khác của Uniper và vượt quá 7 tỷ EUR, chính phủ Đức sẵn sàng tương trợ thêm. .

Điều này làm cho gã khổng lồ khí đốt rất mang thể nhận được tới 20 tỷ euro để ngăn chặn sự sụp đổ và cảm giác domino tiềm tàng trong lĩnh vực năng lực quốc gia.

Ngoài ra, đơn vị sắp nhận được một khoản tín dụng ngã sung từ nhà băng quốc doanh Đức KfW, vốn đã được thông qua trong tuần này. Uniper sẽ nhận được 4 tỷ euro ngoài hạn mức tín dụng 9 tỷ euro đã được sử dụng, nhật trình kinh doanh Handelsblatt của Đức đưa tin.

Ông Maubach cho biết thêm tương lai ko mấy sáng sủa đối với gã khổng lồ khí đốt của Đức dù hãng này đang nhận được mỗi sự hậu thuẫn về tài chính.

“Tôi đã nói điều này nhiều lần trong năm nay và tôi cũng đang xem thêm ý kiến ​​của những nhà hoạch định chính sách. Hãy nhìn xem, điều tồi tệ nhất vẫn sẽ tới. Hiện ko thể đưa ra dự báo về tình hình thanh khoản sẽ phát triển như thế nào. siêu thị chúng tôi đã yêu cầu tương trợ thanh khoản ngã sung và nó hiện đang được tiến hành, ”Maubach nói.

Bộ trưởng Tài chính Đức cảnh báo khủng hoảng kinh tế tài chính nghiêm trọng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *