KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá cước vận tải đại dương tránh xuống mức trước COVID, chuỗi cung ứng toàn thế giới được “cởi trói”

Rate this post

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng, nhu hố xí sử dụng tăng lên làm càng ngày càng tăng lạm phát.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn thế giới trong hơn 2 năm trong đại dịch Covid-19 là “bàn đạp” làm cho lạm phát tăng cao ở hồ hết những quốc gia bên trên trái đất.

Do đó, buộc những nhà băng trung ương to như Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải đột ngột đổi khác lập trường chính sách: từ lãi suất thấp và nới lỏng định lượng tương trợ thị trường sang tăng mạnh chi tiêu đi lại. vay và tránh hàng nghìn tỷ đô la tiền tậu tài sản.

Lãi suất toàn thế giới tăng đã trực tiếp nâng lạm phát lên mức cao nhất trong 40 năm ở Hoa Kỳ, do sự càng ngày càng tăng nhu hố xí sử dụng bị dồn nén đối với hàng hóa sinh sản, chủ yếu là từ Trung Quốc, trong bối cảnh xã hội rối loạn và đóng cửa để ngăn chặn đại dịch ở những ngày đầu còn to.

Sự phối hợp của nhì yếu tố: sự gián đoạn chuỗi cung ứng và sự đổi khác yêu cầu từ dịch vụ sang hàng hóa sinh sản – đã làm cho lạm phát ở Mỹ tăng vọt lên 9% vào tháng 6 năm 2022 trước lúc tránh xuống 8,5% vào tháng 7 đối với một năm trước.

Anh-chup-man-hinh-2022-09-08-luc-10.42.47.png

Giá cước vận chuyển dọc những tuyến đường chính bên trên toàn thế giới đã tránh mạnh trong sáu tháng qua, cho biết yêu cầu tăng đột biến đối với hàng hóa do Trung Quốc sinh sản hoàn toàn mang thể sút tránh và sẽ ít tắc nghẽn tàu thuyền hơn. tại những cảng chờ bốc hàng đi quốc tế. Nguồn cung tàu hạn hẹp do tắc nghẽn cảng đã góp góp phần làm tăng giá cước vận tải trong thời kỳ đại dịch.

chi tiêu vận chuyển hàng hóa bởi container 40 ft từ Thượng Hải tới Los Angeles đã tránh từ mức cao nhất 12.000 đô la vào cuối năm 2021 xuống còn khoảng 6.000 đô la hiện nay – mức tránh đáng sửng sốt 50% trong khoảng thời kì. khoảng 6 tháng (Hình một).

Giá cước trung bình khoảng một.500 USD cho tới cuối năm 2021 lúc thông tin trước tiên về đại dịch xuất hiện ở Trung Quốc mở đầu lan truyền khắp trái đất. từ thời điểm tháng 6 năm 2021 tới cuối năm 2021, giá cước vận tải đã tăng theo cấp số nhân lên hơn 10.000 USD / container 40 ft.

một trong những mặt hàng nhập khẩu chính của Trung Quốc vào Hoa Kỳ trong năm 2021 bao gồm trang bị điện và điện tử, máy móc, đồ chơi, đồ nội thất và nhựa. Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, việc tu sửa nhà cửa ở Mỹ đã càng ngày càng tăng đáng để ý, với nguyên vật liệu chủ yếu mang nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tăng ổn định trong chi tiêu cho tiêu khiển

Đã mang những dấu hiệu cho biết sự đổi khác trong chi tiêu của người tiêu sử dụng, vốn chiếm sắp 70% hoạt động tài chính ở Mỹ, với việc nới lỏng những hạn chế về đại dịch và nối lại những hoạt động công cùng.

Ngay trước lúc tin tức về đại dịch bùng phát vào cuối năm 2019, chi tiêu cho tiêu khiển ở Mỹ là khoảng 60 tỷ đô la vào tháng một năm 2020. Con số này tránh mạnh xuống còn 24 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2020 lúc đại dịch mở đầu kìm hãm hoạt động, trước lúc phục hồi lên mức cao nhất là 50 đô la. tỷ vào tháng 6 năm 2021. tới tháng 7 năm 2021, chi tiêu của người tiêu sử dụng trong lĩnh vực này đã tăng trở lại, ở mức 58 tỷ đô la, nhưng vẫn tụt hậu đối với mức cao được thiết lập vào tháng một năm 2020 (Hình 2).

Anh-chup-man-hinh-2022-09-08-luc-10.48.45.png

Chi tiêu tiêu khiển dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng theo xu thế và cũng trong bối cảnh mức lương theo giờ tăng hơn 5% một năm do thị trường lao động thắt chặt.

Ngoài ra, tổng chi tiêu của người tiêu sử dụng cho hàng hóa đã tăng đều đặn kể từ những ngày đầu của đại dịch, từ 4,56 tỷ USD lên hơn 5 tỷ USD vào tháng một năm 2021 và đạt đỉnh 5,97 tỷ USD. USD trong tháng 6, trước lúc tránh nhẹ vào tháng 7, theo dữ liệu từ Cục Phân tích tài chính (Hình 3).

Anh-chup-man-hinh-2022-09-08-luc-10.52.37.png

Bất kỳ sự suy tránh nào nữa trong tăng trưởng tài chính của Trung Quốc đều sở hữu thể tác động đáng để ý tới những thị trường hàng hóa, bao gồm ngũ cốc, dầu mỏ và kim loại.

Với bối cảnh “tăm tối, bất trắc”, tài chính việt phái mạnh phái mạnh sẽ bị tương tác như thế nào?

Mặc dù tài chính Mỹ đã mang 2 quý suy tránh liên tục, tài chính trái đất và tổng cầu cũng sụt tránh, nhưng điều này ko tương tác nhiều tới thương nghiệp quốc tế của việt phái mạnh phái mạnh. hồ hết những mặt hàng xuất khẩu của việt phái mạnh phái mạnh là hàng tiêu sử dụng thiết yếu như dệt may, gia giầy, nông sản, thủy sản… nên dù rơi vào suy thoái nhưng người dân vẫn phải sử dụng hàng tiêu sử dụng. sử dụng thiết yếu này.

ngoại tệ-hối đoái-600x400.jpeg

Ngoài ra, giá trị hàng hóa xuất khẩu của việt phái mạnh phái mạnh đối với chi tiêu của những nước bên trên trái đất ko to nên kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của việt phái mạnh phái mạnh ko bị tương tác nhiều.

Ngoài ra, việt phái mạnh phái mạnh vẫn được tiến công giá là một thị trường đầu tư thú vị do hệ thống chính trị và tài chính vĩ mô ổn định.

Trong thời kì tới, dòng vốn FDI unique sẽ đổ vào việt phái mạnh phái mạnh trong những lĩnh vực năng lực tinh khiết, nông nghiệp technology cao, cơ khí đúng mực.

Điều đáng nói là kể từ thời điểm Fed tăng lãi suất, từ trên đầu năm mới tới nay chỉ mang 4.600 tỷ đồng vốn được rút ra khỏi thị trường việt phái mạnh phái mạnh. song, việc giải ngân vốn đầu tư công lững lờ, kéo dãn dài nhiều năm, chuyển biến ko sâu, tương tác tới huy động vốn, uy tín quốc gia, tránh niềm tin của những nhà đầu tư, nhà tài trợ. Nhiều dự án to sử dụng nhiều vốn, gây lãng phí, thất thoát, kém cực tốt.

ko giống nhau, trong bối cảnh NHNN điều hành chính sách tỷ giá hoạt bát, bám sát diễn biến thị trường nên lúc Fed tăng lãi suất, tỷ giá VND / USD ko tăng nhiều.

– chi tiêu vận chuyển Trung Quốc – Mỹ thấp hơn nhiều đối với thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch.

– Sự gián đoạn chuỗi cung ứng, nhu hố xí sử dụng tăng lên làm càng ngày càng tăng lạm phát.

– Chi tiêu tiêu khiển của Mỹ đang mang xu thế tăng mạnh trở lại.

– Tăng trưởng lững lờ lại ở Trung Quốc hoàn toàn mang thể tương tác tới giá hàng hóa

Quốc gia nào ở Đông phái mạnh Á sẽ nhận “dòng kết đắng” nếu Mỹ suy thoái trầm trọng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *