KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá ngũ cốc hoàn toàn sở hữu thể tăng cao trong dài hạn

Rate this post

Xung đột Nga-Ukraine hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới giá ngũ cốc tăng 7% trong thời kì dài, trong lúc những nước khác tăng cường sinh sản ngũ cốc để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn cung sẽ khiến cho cho tăng lượng khí thải gây cảm giác nhà kính.

Một nhóm những nhà khoa học ở Mỹ và Uruguay đã lập mô hình tác động nhưng xung đột hoàn toàn sở hữu thể gây ra đối với giá tiểu mạch và ngô trong 12 tháng tới, song song xem xét nhiều kịch người chơi dạng ko giống nhau.

Theo đó, nghiên cứu cho biết nếu xuất khẩu ngũ cốc của Nga tránh 50% và xuất khẩu của Ukraine cũng tránh đáng lưu ý trong cùng thời kỳ, giá ngô sẽ tăng 4,6% và giá tiểu mạch sẽ tăng 7,2%, mặc dù nhái thiết rằng những nhà xuất khẩu khác hoàn toàn sở hữu thể tạo thành sự thiếu hụt ngũ cốc của nhị nước.

Nhóm nghiên cứu tin rằng giá ngũ cốc sẽ tiếp tục tăng miễn sao xuất khẩu từ Nga và Ukraine vẫn bị hạn chế.

Để bù đắp cho sự thiếu hụt ngũ cốc, nghiên cứu cho rằng những nhà sinh sản ngũ cốc to khác bên trên trái đất cần phải tăng đáng lưu ý diện tích trồng ngũ cốc.

Theo mô hình dự báo, nếu Ukraine ngừng xuất khẩu ngũ cốc, Australia sẽ cần tăng một%, Trung Quốc cần tăng một,5%, Liên minh âu lục (EU) cần tăng một,9% và Ấn Độ sẽ cần. diện tích trồng mì tăng một,2%.

Tuy thế, nghiên cứu cho rằng sự biến đổi sử dụng đất này sẽ gây ra lượng khí thải tương đương hơn một tỷ tấn CO2 vào khí quyển.

Jerome Dumortier, tác nhái nghiên cứu tại Trường những vấn đề Công cùng và môi trường thiên nhiên thuộc Đại học Indianapolis, Mỹ, nhấn mạnh rằng việc mở rộng diện tích đất canh tác dẫn tới sự tăng cường thêm lượng khí thải carbon.

Trong lúc đó, hạn hán ập tới nam giới Mỹ, âu lục và Trung Quốc, với rất nhiều quốc gia ứng dụng những giải pháp hạn chế xuất khẩu. Hiện vẫn chưa rõ liệu những nhà sinh sản ngũ cốc khác hoàn toàn sở hữu thể phục vụ nhu yếu toàn thế giới hay ko.

Trong bối cảnh đó, ông Dumortier cho rằng giá ngũ cốc hoàn toàn sở hữu thể tăng, thậm chí cao hơn mức nhưng nghiên cứu dự đoán. Trước lúc xảy ra xung đột, Nga và Ukraine là nhị nước xuất khẩu tiểu mạch to nhất trái đất, chiếm khoảng 28% nguồn cung tiểu mạch toàn thế giới.

Xung đột nổ ra vào cuối tháng 2 năm nay đã gây ra thất bát, phong tỏa cảng đại dương và những lệnh trừng trị khiến cho cho giá ngũ cốc tăng trong thời kì ngắn và làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng lương thực. .

Dữ liệu từ Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết giá lương thực hiện cao hơn 10% đối với một năm trước.

Vào tháng 7, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo rằng xung đột Nga-Ukraine, cùng theo với tác động kéo dãn của COVID-19 đối với thương nghiệp, sẽ dẫn tới một cuộc khủng hoảng lương thực toàn thế giới chưa từng sở hữu.

Mặc dù Nga và Ukraine đã ký những thỏa thuận do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc bảo trợ vào tháng 7 để nối lại xuất khẩu ngũ cốc. Tuy thế, những chuyên gia vẫn lo ngại cuộc xung đột hoàn toàn sở hữu thể khiến cho cho giá lương thực tăng trong tương đối nhiều năm tới.

Trước đó, ngày 8/9/2022, Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu gạo tấm và áp thuế 20% đối với gạo xuất khẩu. Theo những chuyên gia, việc Ấn Độ ban hành lệnh cấm xuất khẩu gạo đã hạn chế nguồn cung và tăng giá bán

Ấn Độ chiếm 40% thương nghiệp gạo toàn thế giới và việc hạn chế xuất khẩu của nước này sẽ giáng một đòn mạnh hơn vào những quốc gia đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt và nạn đói càng ngày càng tăng cường thêm. nghiêm túc.

sức ép “bão giá” lương thực, xuất khẩu gạo Ấn Độ hoàn toàn sở hữu thể tránh 25% vào năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *