KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giáo viên “toát những giọt mồ hôi” lúc dạy những môn tích hợp

Rate this post

Dạy và chạy cùng một lúc

Là giáo viên dạy môn sinh vật học, sau 2 năm hoàn thành chương trình bồi dưỡng môn hóa – lý, niên học này, cô Lê Thị Nhã (giáo viên Trường THCS Minh Đức, Q.một) được phân công dạy môn khoa học tự nhiên bên trên lớp. chương trình thế hệ. Để giảng dạy, cô Nhã tự tậu thêm sách, tự nghiên cứu và tham dự nhiều nhóm giáo viên dạy những môn tích hợp để tích lũy kinh nghiệm giảng dạy, khác lạ cô ko ngại hỏi đồng nghiệp những kiến ​​thức chưa rõ.

Tuy nhưng, thầy giáo này thiệt thà: “Giờ lên lớp sợ nhất là dạy sai kiến ​​thức cho học trò, sợ học trò đặt câu hỏi nhưng mình ko replay được. Khoa học tự nhiên yên cầu giáo viên phải tổ chức tập dượt nhiều ko chỉ thế nữa để học trò bắt gặp kiến ​​thức. nên càng khó khăn hơn đối với giáo viên một bộ môn phụ trách nhiều môn học .. tri thức môn học ở lớp 6 còn giản dị, càng lên lớp cao, kiến ​​thức chuyên ngành càng phải sâu hơn nên sẽ vô cùng khó khăn cho giáo viên. , thậm chí tôi còn lo lắng rằng mình ko đủ tài năng. ”

Việc đào tạo một môn học và các lớp học nhiều môn học gây khó khăn cho giáo viên dạy tích hợp
Việc huấn luyện một môn học và những lớp học nhiều môn học gây khó khăn cho giáo viên dạy tích hợp

Cô N.T.H là tổ trưởng tổ khoa học tự nhiên của một trường THCS bên trên địa bàn TP Thủ Đức, đã sở hữu một năm kinh nghiệm dạy môn này ở lớp 6, nhưng lúc san sẻ về sự việc dạy môn này trong chương trình thế hệ, cô cho biết thêm “Dạy trong lúc run rẩy ”.

“Năm nay, tôi được phân công dạy lớp 7, chương trình được tiến công giá là khó, trước đây tôi là giáo viên dạy môn Hóa, nay tôi phụ trách bộ môn Vật lý và sinh vật học, mặc dù đã dạy được một năm nhưng mỗi tiết học trước lúc đi. lớp, tôi phải sẵn sàng ý thức rằng nếu thời điểm hôm nay học trò hỏi một câu hỏi khó thì tôi phải replay như thế nào, phản ánh vấn đề trong bài ra sao? “

“Làm ơn chớ cho tôi vào lớp”

niên học 2022-2023, chương trình GET 2018 được triển khai tới lớp 7 cấp THCS. Bước sang năm thứ nhì, việc dạy học những môn học tích hợp trong nhà trường gặp rất nhiều khó khăn.

Bà Đinh Thị Thiên Ân – Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) thừa nhận, đầu niên học, lúc được phân công dạy môn tích hợp lớp 6, lớp 7, những giáo viên thường nói đùa rằng “xin chớ. ‘t cho tôi vào lớp “. .

“Nghe thì tưởng chừng như đùa nhưng đó là sự thực. những thầy giáo viên dù đã được huấn luyện, tập huấn tổng thể và toàn diện nhưng thời kì ko nhiều nhưng lại đảm nhận một tầm quan trọng thế hệ, vừa phải đổi thế hệ phương pháp dạy học, vừa phải gánh thêm kiến ​​thức để phục vụ yêu cầu của chương trình … nên lúc phụ trách dạy môn tích hợp, nhiều giáo viên trằn trọc., nhất là giúp giáo viên tự tín đứng lớp ”, cô An san sẻ.

Tuy nhưng, theo bà An, mục tiêu của chương trình là lúc dạy những môn tích hợp, một giáo viên phải phụ trách nhiều môn nên nhà trường ko đồng ý với đề xuất tách những môn. bên trên thực tế, nhiều trường vẫn thực hiện công thức này. Tuy nhưng, nếu ứng dụng về lâu dài sẽ phá hỏng sự đổi thế hệ, sáng tạo của giáo viên, ko đảm bảo mục tiêu của chương trình.

“BGH yêu cầu giáo viên” gốc “sẽ phụ trách chính môn đó trong môn tích hợp hướng dẫn giáo viên dạy những môn còn lại. Giáo viên phải tự giáo dục, dạy lẫn nhau. Ngoài ra, Hội đồng bộ môn giáo dục khoa họp hàng tháng, đề ra chuyên đề, bám sát giáo viên nên cũng giúp giáo viên tháo gỡ khó khăn, từng bước vững vàng bên trên lớp.

Dù luôn giáo dục lẫn nhau, biết 2 nhưng dạy 1 vẫn khiến giáo viên thiếu tự tin
Mặc dù luôn luôn tự hoàn thiện và học hỏi lẫn nhau nhưng nhiều giáo viên vẫn thiếu tự tín lúc đứng lớp

Cô Trần Thúy An – Hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức (Q.một) cho biết thêm, việc tách môn để giáo viên dạy môn tích hợp từng là bài toán được nhà trường cân nhắc trước thực tế khiến cho cho giáo viên còn nhiều băn khoăn lúc dạy môn này. Tuy nhưng, ở lớp 6 việc tách những môn học rất sở hữu thể thực hiện được, nhưng ở lớp 7, kiến ​​thức vật lý, hóa học, sinh vật học trong khoa học tự nhiên rất rõ rệt nên nếu sắp xếp như vậy sẽ dẫn tới thừa. thiếu một phần giáo viên. Tức là sở hữu những lúc giáo viên vật lý đứng lớp thì ko đủ nhưng giáo viên hóa, sinh lại ngồi chơi.

“từ thời điểm năm lớp 6, nhà trường đã cho giáo viên dạy hòa nhập bên trên lớp. song song, giáo viên tổ chức cho nhau tự bồi dưỡng, soạn giáo án, lúc sở hữu vướng mắc thì trao đổi. Tuy nhưng, giáo viên chủ nhiệm lớp ai ai cũng biết 2 để dạy.” một em ko thể tự tín, thậm chí sợ hãi lúc đứng lớp, nhiều lúc phải động viên thầy cô.

Cần nhiều giải pháp đồng bộ

Trao đổi với phóng viên báo chí, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Bảo Quốc thừa nhận sở hữu một thực tế là những trường THCS và giáo viên khó dạy những môn tích hợp. giáo viên phải đương đầu. Chương trình GET 2018 đã đưa ra những khó khăn và thử thách, buộc giáo viên phải đổi khác cách tiếp cận và phương pháp giảng dạy.

Đồng chí cam đoan, để giải quyết và đảm bảo thành công của chương trình, nhất là những môn học thế hệ, cần nhiều giải pháp đồng bộ. khác lạ, giáo viên cần nhận thức rõ nguy cơ tụt hậu, vượt qua “lối mòn” của phương pháp dạy cũ và đồng ý đổi khác để tiến bộ. Tổ chuyên môn tăng cường san sẻ, phối hợp và huấn luyện để tương trợ đồng nghiệp. Người quản lý cần xây dựng “khoảng ko” vật chất bao gồm cơ sở vật chất, phòng học bộ môn, thư viện, tài liệu xem thêm, khoảng ko tổ chức những hoạt động đổi thế hệ dạy học… để tạo điều kiện tiện nghi cho học trò. trực tiếp những hoạt động dạy học. Ngoài ra, cần đầu tư hệ thống quản lý học tập, hệ thống hạ tầng CNTT, xây dựng chính sách tương trợ người học và người dạy để tạo điều kiện cho quy trình dạy học theo định hướng đổi thế hệ.

khác lạ, học trò phải đổi khác và được tạo điều kiện để chuyển từ học theo giáo viên, ỷ lại vào kiến ​​thức, kỹ năng do giáo viên cung ứng sang tăng cường tự học, học sở hữu hướng dẫn. tích cực hơn.

Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *