KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hà Nội, mở đầu, Tết Trung Thu, Khu Phố Cổ, 2022

Rate this post

(TN&MT) – Để tạo ko gian vui nhộn cho những em học trò, thanh thiếu niên nhân ngày Tết Trung thu cổ truyền, Ban Quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội đã phối ưng ý với rất nhiều tổ chức, cá thể, văn nghệ sĩ. , những nghệ nhân bên trên cả nước đã tổ chức mở đầu Lễ hội Trung thu Phố Cổ năm 2022. Đây là chuỗi nhiều chương trình Tết Trung thu lạ mắt, tỏa nắng rực rỡ được tái ngày nay những di tích trong thâm tâm Phố cổ.

Phố bích họa Phùng Hưng là nhà cửa nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao việt nam giới nam giới – Hàn Quốc. từ thời điểm năm 2017 tới nay, tại phố bích họa Phùng Hưng đã ra mắt nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật, giao lưu truyền bá sản phẩm làng nghề truyền thống đặc trưng, ​​lôi cuốn sự sử dụng rộng rãi của đông đảo người dân và du khách.

nói theo một cách khác, đây là khoảng ko văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt số đông và là tiền đề để hình thành phố Phùng Hưng theo hướng dịch vụ, thương nghiệp, du ngoạn gắn kèm với khoảng ko đi bộ khu phố cổ. Hà Nội và phố Hàng Mã, chợ hoa Hàng Lược…

Bà Trần Thị Thúy Lan – Phó trưởng phòng ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội cho biết thêm: Trong dịp Tết Trung thu năm 2022, UBND quận Hoàn Kiếm đã giao cho Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Hà Nội cũ. Quý phối ưng ý với Ủy ban nhân dân phường Hàng Mã và khu phố cổ Hà Nội. những sở, ban, ngành của quận, huyện tổ chức khoảng ko Tết Trung thu truyền thống phố cổ Hà Nội tại khoảng ko bích họa phố Phùng Hưng.

Theo bà Lan, đây được xem là điểm tới đưa tới cho những người dân và du khách, khác lạ là trẻ em những trải nghiệm quý giá, góp góp phần làm rộng rãi và phong phú thêm những hoạt động Tết Trung thu truyền thống tại Phố cổ Hà Nội. Nội địa. song song cũng chính là nơi để những nghệ nhân, thợ thủ công sở hữu thời cơ trình làng, truyền bá những tinh hoa nghề truyền thống của ông phụ vương ta để lại.

Thông qua những hoạt động văn hóa Tết Trung thu truyền thống, Ban tổ chức hy vọng sẽ góp góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, đưa tới cho những em thiếu nhi một khoảng ko vui chơi hữu ích, lý thú trong dịp Tết. Tết Trung thu cổ truyền.

thời kì tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục giao cho Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, UBND phường Hàng Mã phối ưng ý với những tổ chức, cá thể truyền bá, trình làng và duy trì hoạt động nâng giá. coi trọng khoảng ko văn hóa nghệ thuật tại phố bích họa Phùng Hưng.

Chị Nguyễn Thị Tuyến – Nghệ nhân, nghệ nhân tham dự hoạt động văn hóa này san sẻ: Một trong những mặt hàng chơi luôn luôn phải sở hữu mỗi dịp Tết Trung thu là đèn ông sao. Đây là một loại đồ chơi truyền thống làm bởi giấy dán vào sườn tre rất được trẻ em thích thú. Hình ảnh ngôi sao 5 cánh 5 cánh xung quanh là hình tròn trụ tượng trưng cho ngũ hành âm dương trong phong thủy nên đèn ông sao tượng trưng cho sự thăng bởi, hợp lý của những mối quan hệ trong cuộc sống thường ngày, giữa loài người với loài người. loài người và giữa loài người với tự nhiên.

cùng theo với đó, để hoạt động văn nghệ tại Phố đi bộ Phùng Hưng thêm nhiều chủng loại, Ban tổ chức còn sắp xếp những gian hàng trình làng đồ chơi, những nghệ nhân, thợ thủ công truyền dạy cách làm đồ chơi truyền thống. : Light Mr. Star, Mr. Doctor, Mr. Stick; Đèn kéo quân; Tàu sắt tây; Mặt nạ giấy bồi; Để anh ấy hạ cánh; Giỏ bông giống; Giống của Tò he; Chuồn chuồn tre; Diều giấy; Quạt Chàng Sơn; Đồ chơi Trí Uẩn.

bên dưới đây là một vài hình ảnh do phóng viên báo chí Báo Tài nguyên và môi trường thiên nhiên ghi lại trong ko gian Tết Trung thu cổ truyền tại phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

a287.jpg
mở đầu Tết Trung thu Phố Cổ năm 2022
a285.jpg
Để tạo ko gian vui nhộn cho những em học trò, thanh thiếu niên nhân ngày Tết Trung thu cổ truyền.
a283.jpg
Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối ưng ý với rất nhiều tổ chức, cá thể, nghệ nhân, thợ thủ công bên trên cả nước.
a288.jpg
mở đầu trung thu phố cổ.
a291.jpg
Bà Trần Thị Thúy Lan – Phó trưởng phòng ban quản lý di tích Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội cho biết thêm, đây là chuỗi nhiều chương trình Tết Trung thu lạ mắt, tỏa nắng rực rỡ được tái ngày nay những di tích trong thâm tâm phố cổ.
a290.jpg
event văn hóa này lôi cuốn đông đảo người dân Hà Nội tới tham quan và thưởng thức
a286 (1) .jpg
Trong đó, khác lạ là những game thủ học trò, thanh thiếu niên bên trên địa bàn thủ đô
a292.jpg
Thông qua những hoạt động văn hóa truyền thống Tết Trung thu, Ban tổ chức hy vọng sẽ góp góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *