KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hải chiến việt nam giới nam giới (Câu chuyện lịch sử) (Phần 9)

Rate this post

Kỳ 9.

Một mùa đông sầm uất, gió lạnh thổi buốt thấu xương, 3 vạn bộ binh và kỵ binh bên dưới sự lãnh đạo của Thoát Hoan qua quan ải nam giới Quan, xuôi về Lạng-Giang rồi xuống Thăng Long. Đạo thứ nhị khoảng 150.000 bộ binh và kỵ binh đột nhập Lào Cai, đi về hướng Tây Bắc. Đạo quân khoảng 5 vạn quân và 500 thuyền chiến do Ô Mã Nhi lãnh đạo từ châu Khâm, châu Liêm xông vào vùng hồ Đông Bắc Đại việt nam giới, tiến vào sông Bạch Đằng. Theo sau đoàn tàu chiến là đoàn thuyền 70 vạn đá (khoảng 2,5 triệu tấn) do Trương Văn cọp, một tướng cướp hồ bên trên đảo Hải nam giới đã thần phục nhà Nguyên.

ch1-yet-kieu3q-1663335038.jpg
Hình minh họa: Yết Kiêu bơi bên dưới bụng thủy quái đâm thủng thuyền độc mộc của quân Mông Cổ rồi chìm xuống sông. Nguồn: Internet.

Ở mặt trận phía Bắc, sau những trận tiến công tiêu hao quân địch, 20 vạn quân của Quốc công Tiết chế rút khỏi biên giới, sau đó rút khỏi Vạn Kiếp. Triều đình cũng rút khỏi Thăng Long. Quân Trần ở phía tây bắc cũng thoái lui. Ở mặt trận Đông Bắc, thủy quân Nguyên-Mông đã tiến công tan thủy quân nhà Trần do tướng Trần Khánh Dư lãnh đạo. Vì vậy, Ô Mã Nhi ngạo nghễ tiến thời gian nhanh vào sông Bạch Đằng, bỏ lại những thuyền lương, bụng quân viễn chinh ko tồn tại người bảo đảm, nên bị Trần Khánh Dư xoá sổ ở Vân Đồn, thu được 70 vạn viên đá nhưng Nguyễn Thế Tổ cho rằng. miệt mài sẵn sàng đã chìm xuồng nuôi cá ở Bái Tử Long. Thủy quân Nguyên-Mông tiến vào đậu sát Lục Đầu Giang.

Thốt Hoan chiếm thành Thăng Long. Quân Nguyên-Mông tràn ngập đồng bởi sông Hồng, đi tới đâu cũng đốt nhà, dân Đại việt nam giới nhân hậu lành ko làm mẫu gi được nhưng đầu chảy máu mũi. bọn họ bất thần từ xa tới vô cớ gây nên những tội hung bạo ko thể tha thứ bên trên trời bên dưới đất, quỷ thần đều rên rỉ ko dễ chịu. Lòng căm thù quân xâm lược của nhân dân Đại việt nam giới cháy sáng ngút trời.

Lục Đầu Giang là con sông đầu mối đổ vào những con sông to ở Bắc Đại việt nam giới. Từ Lục Đầu Giang theo sông Lục nam giới, sông Đáp Cầu, sông Thương, game thủ hoàn toàn mang thể du ngoạn bên Lạng Giang kì bí, ngược về vùng đất Vũ Ninh xưa. Từ Lục Đầu Giang hoàn toàn mang thể theo sông Kinh Thầy, Kim Môn theo sông Giá hoặc sông Bạch Đằng ra hồ Đông Bắc. Lục Đầu giang trong xanh, in bóng lũy ​​tre xanh của miền quê lung linh nội địa. Những con thuyền của ngư gia tiến công cá bên trên sông chầm chậm trễ trôi, những đàn bò với những người chăn cừu bên trên sống lưng gặm cỏ ngon lành bên bờ sông, tiếng sáo diều du dương bay lượn bên trên ko chứng minh một thời thanh bình, yên ả của việt nam giới nam giới. quốc gia.

Nhưng rồi quân xâm lược phương bắc lại mơ những giấc mơ bành trướng điên cuồng, ko biết bao nhiêu lần mang theo bão táp chiến tranh chết chóc cho tổ quốc nhỏ tí hon bỏng thanh bình. Trong trận chiến tranh xâm lược lần thứ ba này, ngoài hàng vạn bộ binh và kỵ binh, 500 phi thuyền hung hãn là 500 quái vật đã cập bến Lục Đầu Giang với 50.000 thủy quân mỗi ngày đóng góp góp thêm phần gây án. độc hung bạo.

Trong chiến lược tiến công lâu dài để tiêu hao bộ binh và kỵ binh của địch, Yết Kiêu nung nấu ý nghĩ phải xoá sổ được thuyền chiến của thủy quân Nguyên-Mông. Yết Kiêu đã trình diễn ý tưởng đó với Quốc Công Thiết Chế. Hưng Đạo Vương hỏi:

– xoá sổ bộ binh và kỵ binh của địch bởi chiến tranh du kích, còn sự tiêu hao của thủy quân lục chiến thì sao?

Yết Kiêu đáp:

-Tiểu tướng sẽ lặn xuống nước, đấm vào thuyền của quân Nguyên-Mông làm cho nước tràn vào.

Quốc Công Thiết Chế nói:

-Tôi tin tài bơi lội của tướng quân hoàn toàn mang thể làm được. Hốt Tất Liệt lần này đưa thủy quân vào để tướng quân lập được chiến công đó.

Quốc công Tiết chế, những tướng sĩ và cả Yết Kiêu đều cười sảng khoái.

Hưng Đạo Vương nói:

– Tướng quân, cứ thử đi. Nhưng nên nhớ thuyền giặc canh gác, canh gác rất lưu ý, chớ để chúng bắt, ta sẽ mất một nhân tài cho nước. Sau đó, vị tướng này còn phải huấn luyện một đội quân để lặn và tiến công chìm tàu ​​địch.

Vâng, tướng quân sẽ lưu ý.

tối ấy, từ căn cứ, Yết Kiêu che thuyền nhỏ bởi cành cây, hướng sông Lục Đầu Giang. phi thuyền địch to to, hiên ngang dữ dội như núi, đậu nhị bên sông, dài tới 10 dặm. tối đông gió lạnh. Trong những mẫu thuyền ánh sáng của những ngọn đèn dầu vàng, những mái chèo nhô ra sông dài như cánh tay của một con quái vật. Những lính canh đội nón bảo hiểm trùm đầu, kiếm treo bên trên eo, đi đi lại lại. Tiếng gió va vào thuyền vo ve. Xa xa mang tiếng chó hoang sủa, nhưng ngôi làng vắng tanh vì quần chúng. # đã được sơ tán khỏi những ngôi làng bị tạm chiếm.

Cách thuyền giặc chừng 5 dặm, Yết Kiêu giấu thuyền vào một con sông nhỏ. Anh bước xuống sông, mùa đông nước lạnh như dao cứa vào gia thịt. Quanh bụng anh ta buộc một sợi dây mềm với những con dao ngắn, đục, đẽo, dây thừng và những búi vải vụn. Yết Kiêu lặn mất tăm mất tích bên dưới sông. Anh sắp như đi bên trên đáy sông. Lòng sông tối đen. Tôm cá bị tiến công thức khỏi giấc ngủ, rong ruổi khắp nơi. Anh tiến tới và bơi bên dưới bụng những phi thuyền to của quân Nguyên-Mông. Đây rồi, những con quái vật hung hung bạo từ phương Bắc tới đây để gây tội hung bạo. Gieo gió gặt bão, bọn họ đã tới nước này thì ko còn đường về, chỉ còn cách làm lễ sám hối rồi xuống địa ngục.

Hận thù đã tiếp thêm sức mạnh cho anh. Anh bơi bên dưới bụng những con thủy quái và mở màn đục khoét. mẫu đục được phong cách thiết kế bởi một loại thép bí truyền và cắm vào gỗ của quân Nguyên-Mông như một con dao sắc vào giấy. Muốn đục được rất nhiều thuyền, người ta phải làm cho thuyền của giặc thủng nhưng ko chìm ngay được, lỗ nào Yết Kiêu sử dụng giẻ thắt nút, mỗi nút thắt bởi một sợi dây, thuyền này nối một sợi. dây thừng của những mẫu thuyền khác. Cứ như vậy, Yết Kiêu ko cần ngoi lên thở, cũng ko cần sử dụng ống ngoi lên mặt nước. Anh ta mài miệt như người làm việc bên trên cạn. Những đàn cá tung tăng lượn quanh anh như lời động viên. hoàn toàn mang thể là 5 giờ đồng hồ đeo tay, vậy nhưng Hiếu đã chọc thủng được khoảng 30 tàu địch. Tất cả những nút thắt được buộc qua dây thừng và sau cuối được kết nối với một sợi dây duy nhất bên trên tay anh ta. Anh ta lặn ra xa và với sức mạnh rất to đã kéo sợi dây thừng, lột hết hạt dẻ ra khỏi chiến hạm đang đục đẽo. tối trước tiên, 30 tàu địch từ từ chìm xuống sông. Những người lính bên trên thuyền bơi được, nhưng nhiều người chết trôi vì ngủ say. Quân địch bên trên mấy trăm chiến hạm hốt hoảng tỉnh dậy thiếu hiểu biết nhiều vì sao tàu bị chìm.

tối hôm sau, 30 tàu chiến khác bị tiến công chìm.

Ô Mã Nhi hỏi Phàn Tiếp:

vì sao tối nào thì cũng hoàn toàn mang thể mang 30 mẫu thuyền bị chìm như vậy, Nước nam giới mang ma hay thần linh cứu giúp?

Phan Thiết nói:

-mang một vài lính thiện nghệ lặn xuống những mẫu thuyền bị chìm xem mang dấu vết gì ko.

Chưa đầy nửa giờ quân lính nổi lên và được kéo vào thuyền, Ô Mã Nhi hỏi:

-Cậu mang nhìn thấy gì ko?

– Vâng, thưa Đại tướng, tất cả những mẫu thuyền nhưng shop chúng tôi thấy đều sở hữu lỗ thủng.

Ô Mã Nhi tròn mắt ngạc nhiên:

Mỗi thuyền mang bao nhiêu lỗ?

– sắp chục lỗ.

Phan Thiết nói:

-Ta nghe nói trong lều cọp của Trần Hưng Đạo mang một người tên là Yết Kiêu, mang tài đi bên trên mặt nước như đi bên trên cạn, lặn bên dưới nước chừng 50 dặm. mang nhẽ người này là thủ phạm chọc thủng thuyền Đại Nguyên của ta.

Ô Mã Nhi hỏi:

-Vậy làm thế nào để bắt sống loài người kỳ lạ đó?

-Cũng khó, nhưng mang cách giăng lưới ở đáy thuyền, biết đâu lại bắt được?

– ko tồn tại đủ lưới cho một con sông rộng như thế này.

Phan Tiệp đề xuất:

– vận chuyển tàu chiến sang một bên sông. Hãy giăng lưới ngay từ những con tàu nhị đầu. Thường thì từ trên đầu này tới đầu kia hoặc từ trên đầu kia, Yết Kiêu bao giờ cũng đục đẽo chiến hạm để tiếp cận trước. Vị tướng lưu ý rằng cả nhị tối tàu ​​đều bị tiến công chìm phía bên ngoài.

Ô Mã Nhi gật đầu, cười to, khuôn mặt vừa bự vừa tàn nhẫn run lên:

-Tốt tốt..

tối ấy, Yết Kiêu vừa lặn xuống bụng con tàu chiến trước tiên từ phía bắc Lục Đầu Giang thì bị lưới vây chặt. Anh ta định rút dao để cắt lưới nhưng ko được, cánh tay của anh ta bị lưới trói và nhấc lên khỏi mặt nước. Một cung thủ sắp bắn. Phan nói tiếp:

– ko được băn! Kéo lên thuyền xem sao nó lại mang tài lặn hồ. game thủ nhớ đó là một dị nhân, thực tốt cho lính thủy tiến công bộ của bạn nếu hoàn toàn mang thể chiêu tập nó.

(Còn nữa)

CVL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *