KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hải Phòng kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm về xử lý chất thải công nghiệp

Rate this post

TPO – UBND TP Hải Phòng vừa giao Công an thành phố phối thích hợp với Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên kiểm tra, xác minh dấu hiệu sai phạm của một vài doanh nghiệp xử lý chất thải công nghiệp bên trên địa bàn.

Ngày một/10, UBND TP Hải Phòng cho biết thêm thông tin, địa phương vừa giao Công an TP lãnh đạo lực lượng tác dụng chủ trì, cùng Sở TN-MT và những cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin vi phạm. của một vài doanh nghiệp bên trên địa bàn trong lĩnh vực xử lý chất thải công nghiệp.

song song, xử lý nghiêm những vi phạm (nếu mang) theo quy định, thông tin UBND TP trước ngày 10/10.

Trước đó, người dân phàn nàn về tình trạng đổ rác thải công nghiệp ra môi trường thiên nhiên nghi là rác thải chưa qua xử lý. Rác thải tại một vài khu công nghiệp ko được doanh nghiệp xử lý chất thải đưa tới nơi được cấp phép xử lý theo quy định.

Thay vào đó, chất thải từ là một vài khu công nghiệp được vận chuyển tới những vị trí ko được cấp phép. một vài điểm thu tậu phế truất liệu công nghiệp tại những công trường dọc đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, khu vực chân cầu An Dương (huyện An Dương) hay những điểm thu tậu phế truất liệu bên trên đường Trần Tất Văn (quận Kiến An).

Hải Phòng kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm về xử lý chất thải công nghiệp Ảnh 1

Điểm tập kết rác thải công nghiệp của doanh nghiệp Đại Thắng bên dưới chân cầu An Dương (huyện An Dương).

Đáng xem xét, trong giấy phép xử lý chất thải nguy hại do Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên cấp cho doanh nghiệp TNHH phát triển sinh sản và thương nghiệp Đại Thắng (doanh nghiệp Đại Thắng), doanh nghiệp này chỉ được phép thu gom, tái chế và xử lý chất thải nguy hại. xử lý, xử lý rác thải tại một vị trí duy nhất tại Lô CN04, Khu công nghiệp phái nam Cầu Kiền (Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng).

Tuy thế, sau lúc tiếp nhận chất thải từ Khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên), những mẫu xe ô tô dán logo của doanh nghiệp Đại Thắng đã ko chạy tới nơi được cấp phép để xử lý.

Thay vào đó, xe chở phế truất liệu vận chuyển qua nhiều tuyến đường, sau đó đưa về một điểm bên dưới chân cầu An Đồng (huyện An Dương). Địa chỉ này được cho là chưa được Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên cấp phép hoạt động thu gom, xử lý rác thải.

Ngoài ra, xe chở phế truất liệu của doanh nghiệp Đại Thắng cũng thường xuyên chở phế truất liệu tới điểm thu tậu ở đường Trần Tất Văn (quận Kiến An). Tại khu vực này nhiều thời khắc mang rất nhiều thùng phuy chứa dầu và nhiều nhãn cảnh báo chất độc hại, nguy hiểm.

Hải Phòng kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm về xử lý chất thải công nghiệp Ảnh 2

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Hùng – Tổng giám đốc doanh nghiệp Đại Thắng cho biết thêm thông tin, đơn vị đang phối thích hợp với đoàn của Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên xác minh một vài nội dung khiếu nại.

Nguyễn Hoàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *