KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hài sử dụng tiền ảo sắm hàng thực

Rate this post

Hỗn loạn như… giá Pi

Khoảng một tháng nay, Nguyễn Long (cựu sinh viên ĐH F…) liên tục nhắn tin, contact với khá nhiều chủ shop bên trên mạng cũng như nhiều khu chợ để “hiện thực hóa” ước mơ kiếm tiền nhờ “khai thác” tiền kỹ thuật số của tôi. (Số Pi).

Là một trong những người tiền phong setup ứng dụng Pi Network để “khai thác” những đồng Pi trước tiên, Long hiện mang hàng nghìn Pi trong ví. từ thời điểm ngày 13/7/2022, Pi Network sẽ bước vào thời đoạn vận hành mạng lưới chính thức và đối với những giao tế “nội bộ” – tức là những người sở hữu Pi hoàn toàn mang thể chuyển nhượng cho nhau. Từ đây, hàng loạt cá thể, tổ chức khai nhận giao tế bởi Pi để đổi lấy hàng hóa mang giá trị như máy tính, máy tính xách tay thông minh … thậm chí cả ô tô. Dù thế, hồ hết những giao tế bên trên đều ở quốc tế nên ko tồn tại cơ sở để xác minh là thực hay kém chất lượng.

Danh hài dùng tiền ảo mua hàng thật -0
Một thương vụ đổi Pi lấy máy tính cầm tay khiến cho cho đồng đội khai thác Pi phát sốt.

Tại việt phái nam phái nam, vài tuần trở lại đây, một số trong những cá thể thông tin đồng ý giao tế bởi Pi. mang một số trong những khu chợ bán máy tính đã qua sử dụng và spa ở Hà Nội. Hồ Chí Minh, mang một số trong những khu chợ kinh doanh nông sản, thậm chí mang cả quán phở. Dù thế, mỗi nơi lại định giá số Pi ko giống nhau.

Theo anh Nguyễn Tâm, anh vừa đổi 200 Pi lấy một dòng máy tính xách tay cũ tại một khu chợ máy tính ở Hà Nội. vũ trang này bên trên thị trường mang giá tầm 2-3 triệu đồng, hoàn toàn mang thể tạm định giá 1Pi = 100 nghìn đồng. Trong những hội nhóm bên trên mạng xã hội như Zalo, Facebook, Telegram… những member định giá Pi một cách “vô tình” hoặc dựa bên trên sự đồng thuận, ko tồn tại phạm vi nào cả. Và, những sản phẩm được trao đổi là vô cùng đắt đỏ. Nào là nước hoa, túi cầm tay tay, son làm xinh môi, đồng hồ thời trang, thuốc tây những loại, rồi tới hoa sen đá, đồ mỹ nghệ phong thủy. Thậm chí mang cả sách giáo khoa cũ, giầy đã qua sử dụng … Nói chung là những dòng thanh hao sờn rách rưới được đem ra sàn để đổi lấy Pi.

Tài khoản NTD bán hũ yến chưng sẵn, đồng ý tính sổ 2 Pi / hũ, 20 Pi / hộp 9 hũ. Hiện giá yến ở đây là 540 nghìn đồng / hộp 9 hũ, như vậy giá một con Pi chỉ tương đương… 30 nghìn đồng.

Một chủ tài khoản khác đăng tin rao bán dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu từ Đức với giá 58,2 Pi, tức mỗi dòng Pi tương đương 766 nghìn đồng. một số trong những chủ fanpage, chủ tài khoản bên trên Facebook đang rao bán xe SH150 với giá 73,5 triệu đồng để đổi lấy 14 số Pi, tức mỗi số pi tương đương 5,2 triệu đồng. Chủ một khu chợ bán ghế massage ở Hà Đông khai rằng chỉ cần 800 Pi là đổi được một dòng ghế massage Yamato mang giá thị trường sắp 60 triệu đồng, tương đương một Pi mang giá 750.000 đồng.

member Hùng Ngô lại định giá một Pi lên tới mức 2.000 USD (tương đương khoảng 50 triệu đồng). Anh cho biết thêm thông tin mình mang một cây lan var (lan đột biến) và muốn đổi 10 Pi lấy cây lan này (tương đương 20 nghìn USD). Theo giá thị trường hiện nay của loại lan này chỉ vài triệu đồng.

Nhưng “ảo” nhất là một số trong những member trong Group “đồng đội Pi …” khoe rằng chỉ cần một số Pi sẽ được “đồng thuận” bởi … 314,159 nghìn USD.

Danh hài dùng tiền ảo mua hàng thật -0
Pi được giao tế cho lan Var.

chu đáo với những giao tế mạo, lường đảo thực sự

Theo anh Nguyễn Long, những mặt hàng “hot” như máy tính xách tay iPhone, máy tính bảng iPad hay đồng hồ thời trang, máy tính cầm tay thỉnh thoảng vẫn được mang ra đổi. Dù thế, chỉ được vài phút thì topic ngừng giao tế vì “giao tế” xong (tạm hiểu là giao tế đã hoàn thành)! Vì vậy, dù mang hàng nghìn số Pi trong tài khoản nhưng Long vẫn ko biến đổi được gì! Dù lợi bất cập hại nhưng thời kì qua, hoạt động khai thác, trao đổi tiền Pi đã gây ra nhiều hậu quả rất nặng nề cho những nhà đầu tư.

Nhẹ thì mất thời kì, nhẹ thì bực mình vì một số trong những shop tuyên bố đồng ý giao tế bởi Pi. Dù thế, về phiên thực chất chỉ là tạo sóng để kéo thêm quý khách hàng, Pi sắp như ko tồn tại giá trị gì. Nặng thì mang người mất tiền, mang người vướng vòng lao lý.

Theo Công an TP Hà Nội, khoảng một-2 năm trở lại đây, cơ quan Công an đã nhận được được rất nhiều đơn trình báo của người dân về sự việc bị lường đảo thông qua hình thức đầu tư vào những loại tiền kỹ thuật số như USDT, Luna, Solana … ko giống nhau, đầu t 2022, Cục Cảnh sát hình sự thụ giải thích quyết một vụ cướp tài sản do Pi đầu tư và đột biến gây ra.

Anh L.Đ.P (SN 1989, HKTT tại quận Hoàng Mai) từng lặn lội lên tận huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) để buôn hoa lan đột biến. Thông qua những mối quan hệ xã hội, tháng 3/2021 anh P. gặp chị Ngô PL (trú quận Ba Đình). nhì bên thống nhất cùng nhau bỏ vốn sắm giống lan đột biến về cho anh P. trồng, lúc được giá sẽ bán. Hoặc nếu cần, anh P. sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số để trao đổi.

Chị L. đã đầu tư hơn 3 tỷ đồng cho anh P. để sắm một cây lan var “ngọc núi” với giá sắp 10 tỷ đồng. Sau vài tháng, chị L. muốn “xuất chuồng” để thu tiền về nhưng thị trường lan chợt mang dấu hiệu chững lại. Lúc thì sắm hàng chục tỷ đồng nhưng lúc đó chỉ bán được khoảng 5 – 6 tỷ nên anh P. chưa đồng ý bán. Anh ta cũng đề xuất đổi 10.000 Pi lấy dòng nồi này, nhưng chẳng ai thèm đổi.

tới cuối năm 2021, bà L. nghe tin ông P. tự ý bán hoa lan var nên đã rủ nhiều đối tượng người sử dụng khác xông vào tiến công, buộc ông P. phải trả lại số tiền đã đầu tư trước đó. 3 tỷ đồng. Lo sợ bị tiến công, anh P. buộc phải chuyển tiền vào tài khoản nhà băng của chị. Sau đó, L. và đồng bọn bị Cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam về hành động cướp tài sản.

Đằng sau cơn bão Pi

Pi Network đã mọc lên từ thời điểm năm 2019, được quảng cáo là “sở hữu tiền ảo nhưng ko cần làm những gì”. Người sử dụng sau lúc tải ứng dụng về, chỉ cần một thao tác rất giản dị là mở ứng dụng mỗi ngày rồi bấm vào “tia chớp” (điểm danh) là Pi đã được đào và tăng lên mỗi ngày. song song, nếu người sử dụng reviews thêm member vào mạng lưới thì số lượng Pi khai thác được sẽ tăng lên rất nhanh chóng.

Theo tuyên bố của nhà sáng lập Pi Network, chỉ vài năm nữa Pi sẽ lên sàn, hoàn toàn mang thể sắm bán, trao đổi như những loại tiền kỹ thuật số khác. Chính vì vậy, ứng dụng Pi Network đã nhiều lần lọt được vào danh sách được tải nhiều nhất tại việt phái nam phái nam.

Hài dùng tiền ảo mua hàng thật -0
Một khu chợ đồng ý tính sổ bởi Pi.

Theo thông tin vào cuối tháng 6 năm 2022, dự án mang hơn 35 triệu người sử dụng bên trên toàn thế giới. Dù thế, với những chuyên gia về tiền kỹ thuật số cũng như technology khối[1]chuỗi, dự án Pi Network mang tương đối nhiều điểm đáng ngờ. những loại tiền điện tử như Bitcoin, ETH … đều yên cầu rất nhiều công sức, thời kì và tiền nong để khai thác. Tất cả những “thợ mỏ” trong thời đại 4.0 đều phải đầu tư rất nhiều tiền vào giàn khoan, kết nối mạng để khai thác tiền ảo và khó khăn với những thợ đào khác. chúng ta khai thác bởi phương pháp xác thực những giao tế trong những khối, mỗi lúc xác thực thành công, những “thợ đào” sẽ được thưởng bởi tiền ảo. Còn với Pi, mỗi ngày chỉ cần… điểm danh một lần là xong!

Trong lúc, Pi ko tiết lộ technology cốt lõi cũng như giấu mã nguồn. mỗi dự án blockchain, tiền ảo đều phải tuân theo nguyên tắc sáng tỏ. Ngay cả Bitcoin, ETH cũng phải công khai minh bạch mã nguồn để thể hiện sự phân quyền, nhưng Pi thì ko.

Nguy hiểm hơn, nó chỉ là một ứng dụng khai thác tiền điện tử nhưng Pi yêu cầu tới 28 quyền bao gồm những quyền vô lý như đọc danh bạ, xem thông tin mạng, sử dụng phần cứng sinh trắc học, sử dụng phần cứng, v.v. thủ công, kiểm soát trạng thái mạng …

Theo nghiên cứu của Exodus, ứng dụng Pi Network sử dụng tới 11 trình theo dõi để tích lũy dữ liệu người sử dụng cho những mục tiêu khác. Chính điều này khiến cho cho giới chuyên môn lo ngại dự án ko mang lại giá trị, tiêu tốn công sức của người sử dụng và hoàn toàn mang thể gây rò rỉ dữ liệu cá thể.

Theo quản trị viên của một đồng đội trao đổi Pi tại việt phái nam phái nam, đã xảy ra tình trạng mạo danh bán hàng bởi Pi nhưng thực chất là quảng cáo sản phẩm hoặc lừa lấy Pi của người khác. “mang tương đối nhiều bài đăng rao bán những mặt hàng giá trị cao và đồng ý tính sổ bởi Pi nhưng lúc mọi cá nhân hỏi sắm bởi Pi thì chúng ta ko bán. một số trong những yêu cầu chuyển số Pi trước nhưng sau đó chặn liên lạc ”, người này cho biết thêm thông tin.

Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, người đào Pi đang khiến cho cho mất thông tin cá thể, mất công dụ dỗ người khác đào trong lúc người tạo ra Pi thì đứng ngồi ko yên, hưởng tiền quảng cáo. Những người tạo ra Pi đang tạo ra một cơ chế gọi là “đồng thuận ngân sách”, yêu cầu người tham dự tự thương lượng giá thông qua việc trao đổi hàng hóa cho Pi để thể hiện sự ủng hộ đối với tiền Pi.

“ngày nay mang tương đối nhiều người đang thổi phồng sự đồng thuận giá cao, minh chứng đồng Pi mang giá trị để lôi cuốn những nhà đầu tư sắm Pi bởi hàng hóa, sau đó đổi Pi lấy tiền. Người đứng sau mang lượng Pi to, lúc bán hết số Pi cho những nhà đầu tư tham lam, rất hoàn toàn mang thể chúng ta sẽ bỏ chạy với kịch phiên bản sập ứng dụng ”, ông Nguyễn Trí Hiếu nói.

Tiền ảo ko phải là phương tiện tính sổ hợp pháp


Tại Hội nghị phòng chống vi phạm và tội phạm trong chuyển đổi kinh tế tài chính số, ông Phạm Tiến Phong,


Cục trưởng Cục Phòng, chống rửa tiền, nhà băng quốc gia việt phái nam phái nam cam đoan tiền ảo ko phải là phương tiện tính sổ hợp pháp. Việc tạo ra, cung ứng và sử dụng tiền ảo làm phương tiện tính sổ là phi pháp.


Theo Nghị định số 80/năm nhâm thìn / NĐ[1]Ngoài nghị định về tính sổ ko sử dụng tiền mặt, những phương tiện tính sổ hoàn toàn mang thể sử dụng bao gồm: séc, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ nhà băng và những phương tiện tính sổ. khác theo quy định của nhà băng quốc gia. những cách thức tính sổ ko được liệt kê ở bên trên sẽ ko hợp pháp tại việt phái nam phái nam.


Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và nhà băng cập nhật năm 2021 cũng nêu rõ, người nào “tạo ra, cung ứng, sử dụng phương tiện tính sổ ko hợp pháp nhưng chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự” sẽ bị phạt tiền từ đồng 50-100 triệu.


M. Tiến – M. Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *