KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàng trăm hộ dân ngay biên giới đang ‘khát’ cầu để bớt … run, cho con tới trường

Rate this post

Nhìn thấy xe to qua cầu là run!

Ngày 2/8, PV Báo Người Đưa Tin Thiếu niên Ghi nhận thực địa tại khu vực rạch chiếc Bát (xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) theo phản ánh của người dân địa phương. Đây là cambodia / ‘title = “Cambodia” target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> Cambodia-post1475995.html “title =” Nước mắt ngày trở về của những nạn nhân bị lừa sang Campuchia “> xã biên giới, địa bàn nhưng người dân với nhu yếu với cầu qua rạch chiếc Bát chỉ cách trạm kiểm soát cửa khẩu Tân Hưng (giáp Campuchia) khoảng 6 km.

Hàng trăm hộ dân ngay biên giới đang 'khát' cầu để bớt run, cho con đi học - Ảnh 1.

Cầu bắc qua rạch chiếc Bát đã xuống cấp nghiêm trọng

Shop chúng tôi rất bất thần vì ngay lúc tới khu vực rạch chiếc Bát, ông Trần Quốc Cường, chủ toạ UBND xã Hưng Điền, cũng trực tiếp tới trao đổi. “Đây là xã biên giới nên chính quyền địa phương luôn luôn chủ động kiểm soát ngặt nghèo xuyên suốt, nhất là chống người lạ để đảm bảo đáng tin cậy quốc phòng tuyệt đối. Nhà báo tới ghi nhận việc người dân địa phương với nguyện vọng với cây cầu bắc qua rạch chiếc Bát, Shop chúng tôi sẽ tương trợ hết mình, tôi sẽ kêu gọi người dân tập trung lại để nói cho rõ rệt ”, ông Cường nói. anh ta vừa nói ngay tức khắc.

Hàng trăm hộ dân ngay biên giới đang 'khát' cầu để bớt ... run, cho con đi học - Ảnh 2.

Mỗi lần phương tiện cơ giới qua cầu là mỗi lần người dân nơm nớp lo sợ sập cầu sẽ khiến cho cho gián đoạn liên lạc liên xã …

“Mỗi lần xe to qua cầu, sợ cầu sập, lạnh sống sườn lưng”, cháu Hoài Phúc, 6 tuổi, sống ở sườn cầu 3/2 (tên thường gọi là chiếc Bát) kể lại. cầu) đã giành thắng lợi thay cho em gái của tớ. 20 tuổi của tớ.

Xã biên giới “khát” cầu đi lại để bớt … rùng mình, cho con tới trường

Ông Nguyễn Văn Thắng (nhà ở ấp Ba Gò, xã Hưng Điền), đại diện cho nhiều hộ dân địa phương cho biết thêm: “Đường nối những ấp Ba Gò – Tân Thành – Lò Gạch thuộc 2 xã Tân Điền và Tân Điền B rất tốt. cần với cầu thế hệ bắc qua rạch chiếc Bát vì cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, bề ngang mặt cầu hẹp, trọng tải chỉ một,5 tấn nên xe to ko qua lại được. Người dân nơi đây mỗi lúc cất nhà, chở lúa đi bán chủ yếu phải đi xuồng chứ ko thể qua cầu chiếc Bát bởi đường bộ. Trong lúc đó, xe bên trên 2 tấn chở hàng cũng lẻn qua. Shop chúng tôi rất lo lắng vì vụ sập cầu sẽ cắt đứt liên lạc của hàng trăm hộ dân nơi đây. Ngoài ra, cầu cũ nằm ở vị trí đó nên muốn nối thẳng đi ra phía bên ngoài đường liên ấp, đường vào xã… phải đi vòng hơn 3 km ”.

Hàng trăm hộ dân biên giới đang 'khát' cầu để bớt ... run, cho con đi học - Ảnh 3.

Cầu chiếc Bát cũ đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng

Thể theo nguyện vọng của người dân và trực tiếp xuống thực địa cùng chủ toạ UBND xã Hưng Điền ven kênh chiếc Bát, PV Thiếu niên Lưu ý rằng cầu 3/2 (cầu chiếc Bát cũ) được xây dựng cách đây sắp 20 năm. Hiện một vài móng, trụ cầu đã với dấu hiệu hư hỏng ko hề ít, thậm chí lan can cầu bị cong vẹo nhiều chỗ, mỗi lúc xe trọng tải một tấn vận chuyển qua đều khiến cho cho cầu rung rinh… rất nguy hiểm.

Cấm xe bên trên một,5 tấn qua cầu cũ thì đáng tin cậy nhưng khổ cho dân!

Ông Trần Quốc Cường cho biết thêm, cây cầu bắc qua rạch chiếc Bát với tầm quan trọng rất quan yếu đối với việc đi lại của người dân nhiều ấp bên trên địa bàn xã Hưng Điền.

\N

song song, người dân một vài khu vực xã Tân Điền A của huyện Tân Hưng (Long An) rất với thể kết nối với người dân 2 xã Tân Thạnh A và Thông Bình của huyện Tân Hồng (Đồng Tháp).

Hàng trăm hộ dân ngay biên giới đang 'khát' cầu để bớt ... run, cho con đi học - Ảnh 4.

Lãnh đạo địa phương và nhân dân vùng biên Tân Hưng rất với nhu yếu với một cây cầu bắc qua rạch chiếc Bát tại vị trí này, cách cầu cũ khoảng 3 km, trọng tải từ 5 tấn trở lên.

Hiện trạng cầu chiếc Bát cũ, tức cầu 3/2 quá tải đã ra mắt nhiều năm, gây nhiều khó khăn cho tất cả những người dân và phát triển kinh tế tài chính – xã hội xã biên giới Hưng Điền.

“Dù 2/3 cầu xuống cấp nghiêm trọng, ko phục vụ được nhu yếu đi lại của người dân địa phương nhưng Shop chúng tôi cấm xe bên trên một,5 tấn lưu thông qua cầu, vì đó là nhu yếu vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa hợp pháp như phân bón, thức ăn thủy sản hoặc vận chuyển gạo để bán cũng bị cấm. ko tồn tại đường thủy nào thay thế vì kênh chiếc Bát lâu nay bị lục bình phủ kín khiến cho cho tàu thuyền sắp như ko thể vận chuyển. rất với thể chuyển nhượng được ”, ông Cường nói.

Hàng trăm hộ dân ngay biên giới đang 'khát' cầu để bớt ... run, cho con đi học - Ảnh 5.

Đường ấp nối vào trung tâm hành chính xã và nối với tương đối nhiều xã khác trong huyện, nhiều xã ở H.Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp tới đây phải chạy vòng ra cầu chiếc Bát cũ hơn 3 km.

Ngoài ra, theo ông Cường, do cầu chiếc Bát cũ là cầu duy nhất nên với người muốn đầu tư về địa lý, những cơ sở thu sắm hàng hóa, kinh doanh vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng… ko thể đầu tư được. . vì đó là những mặt hàng phải vận chuyển bởi những phương tiện với trọng tải to. Nhưng bên trên địa bàn chưa tồn tại những đại lý, cơ sở kinh doanh, dịch vụ này khiến cho cho người dân gặp nhiều thiệt thòi vì phải sang xã khác sắm, quy trình vận chuyển tốn kém, v.v.

Vẫn theo ông Cường, dù cầu chiếc Bát cũ đã xuống cấp, xe quá tải ngang nhiên hoạt động nhưng nó vẫn vào tầm quan trọng vô cùng quan yếu giúp hơn 300 học trò từ măng non tới trung học cơ sở bên trên nhiều địa bàn. ấp tới trường trung tâm xã. “Tôi thực sự ko thể tưởng tượng được nếu một ngày cây cầu chiếc Bát cũ gặp sự cố ko với nhu yếu sẽ như thế nào”, anh Cường nói.

Trong bối cảnh đó, UBND xã Tân Điền đã nhiều lần kiến ​​nghị cấp bên trên ghi vốn đầu tư cầu chiếc Bát tại vị trí cách cầu cũ khoảng 3 km vì hết tính hợp lý và cấp thiết, nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện được. kết quả mong đợi.

Hàng trăm hộ dân ngay biên giới đang 'khát' cầu để bớt ... run, cho con đi học - Ảnh 6.

Thực địa với PV Báo Thiếu niên, Ông Trần Quốc Cường, chủ toạ UBND xã Hưng Điền, cho biết thêm đã nhiều lần đề xuất với H.Tân Hưng nhưng chưa được sắp xếp vốn.

Lãnh đạo H.Tân Hưng rất ưa chuộng nhưng ko tồn tại tiền!

Trao đổi với PV Báo Thiếu niênÔng Nguyễn Văn Nghĩa, Trưởng phòng kinh tế tài chính – Hạ tầng H.Tân Hưng, cho biết thêm đề xuất của UBND xã Hưng Điền về sự xây cầu qua rạch chiếc Bát đã được lãnh đạo H.Tân Hưng ghi nhận và lãnh đạo thực hiện. UBND xã Hùng. những phòng chuyên môn của huyện nghiên cứu nhiều lần. song, tới nay huyện còn nhiều khó khăn nên chưa sắp xếp được vốn để triển khai xây dựng.

“Đề xuất của UBND xã Hưng Điền là chính đáng, nhưng trong điều kiện nguồn vốn ngân sách hạn hẹp, bên trên địa bàn H.Tân Hưng (Long An) cũng đều sở hữu khá nhiều cầu đường nông thôn cấp bách khác nên hiện ko thể thực hiện được. vốn rất với thể được thu xếp. Dù huyện với nhu yếu sớm với cây cầu bắc qua rạch chiếc Bát để phục vụ nhu yếu chính đáng của người dân nhưng tới năm 2022 ko thể thực hiện được vì ko tồn tại tiền … ”, ông Nghĩa cam đoan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *