KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hành trình ý nghĩa của người đàn bà 50 tuổi

Rate this post

Tháng 7 vừa mới qua, Lưu Thái Anh (26 tuổi, ngụ Đà Lạt) vừa với chuyến phượt bởi xe máy Đà Lạt – Huế cùng một người vô cùng khác lạ. Người đi cùng cậu ốm bỏng là mẹ của cậu – bà Thái Thị Ngọc Trang (50 tuổi). Sau đó, nhị mẹ con từ Huế trở về nhà.

Tổng quãng đường Thái Anh và mẹ đi là khoảng 2500km, đi mất 7 ngày, trong đó 3 ngày đầu đi Huế, 2 ngày ở Huế và 2 ngày về Đà Lạt.

chuyến du ngoạn cùng con trai đã để lại trong tâm chị Trang rất nhiều cảm xúc khác lạ. trước tiên, vì say xe và tai nạn tàu bay, cô sắm đi xe máy, sau đó vì cho rằng đây là đoạn đường thử thách game thủ dạng thân. bên trên hành trình, nhị mẹ con trò chuyện thân thiết khiến cho cho khoảng cách thế hệ ko còn.

Còn với Thái Anh, ko kể niềm hạnh phúc lúc được đèo mẹ tò mò cảnh xinh quê nhà, anh còn tồn tại một cảm xúc khó tả.

Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 1.

Chàng trai 26 tuổi và người mẹ 50 tuổi trong chuyến phượt bởi xe máy.

Nói thêm về hành trình thú vị này, Thái anh kiệt hứng: “để tham gia lễ khánh thành nhà thờ bọn họ ở làng bát ngát, mẹ tôi đặt vé tàu bay hơn 2 triệu đồng ra Huế. song, sau đó mẹ tôi đã hủy vé để đi xe máy. Trước đây, mẹ tôi thường đi 60km mỗi ngày để ra vườn làm việc. lúc tôi khoảng 13, 14 tuổi, cứ một, 2 tháng mẹ tôi chở tôi bởi xe máy để đi thăm Nha Trang (Khánh Hòa) hoặc Phan Rang (Ninh Thuận). Tôi ko ngại đi xe máy nên rất mong được trải nghiệm chuyến du ngoạn này“.

Vì lo lắng cho sức khỏe của mẹ, Thái Anh đã thư thả, vừa đi vừa trải nghiệm bởi sự việc ngừng chân ngơi nghỉ, thăm thú một số trong những vị trí nổi tiếng. Mỗi ngày nhị mẹ con chạy xe khoảng 250 km, riêng ngày thứ sáu nhị mẹ con từ Huế đi Tuy Hòa (Phú Yên) chạy thẳng 500 km.

“Mẹ tôi thích đi phượt lắm nên ko để ý tới bệnh thoát vị đĩa đệm nữa. Tôi thấy mẹ rất vui lúc được đi tò mò và đoạt được những cung đường chưa từng thấy. Đi qua bãi đại dương trải dài hay cây lúa. ruộng nhưng đèo vẫn xinh, nhị mẹ con rất thích thú lúc được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh xinh việt phái nam phái nam ”, Thái Anh nói.

Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 2.
Mẹ rủ con trai từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 3.

Đối với chị Trang, chuyến du ngoạn này còn với quá nhiều điều khác lạ và ý nghĩa.

Trong hành trình trở về, vì lo mẹ mệt nên Thái Anh đề xuất cho chị Trang đi tàu bay nhưng chị kiên quyết từ chối vì muốn trọn vẹn chuyến du ngoạn này.

Trở ngại to nhất đối với chị Trang là khí hậu oi bức lúc đi đường vì đã quen với Đà Lạt quanh năm thoáng mát. song, nhị mẹ con màu đỏ lộc may ko gặp sự cố nào bên trên đường đi.

Thái Anh tiết lộ tổng phung phí cho chuyến du ngoạn sắp 15 triệu đồng, trong đó tiền xăng xe khoảng 2 triệu đồng. Sau cung đường này, chị Trang rất mong sắp xếp thời kì cùng con trai phượt Tây Bắc bởi xe máy.

Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 4.
Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 5.
Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 6.
Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 7.
Mẹ rủ con từ Đà Lạt ra Huế bằng xe máy: Hành trình ý nghĩa của người phụ nữ 50 tuổi - Ảnh 8.

một số trong những hình ảnh khác của nhị mẹ con bên trên đường.

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *