KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hình ảnh thờ 4 đại kỵ này thì gia tiên phẫn uất, gia đạo sa sút.

Rate this post

Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc việt phái nam phái nam. Bàn thờ tổ tiên là nơi mỗi gia đình, dòng tộc thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ tới tổ tiên.

Ngày nay, lúc sở hữu người thân qua đời (ông và bà, phụ vương mẹ…), những gia đình sẽ đặt hài cốt của người đã khuất lên bàn thờ để tưởng nhớ, thờ cúng.

Việc đặt ảnh thờ cũng đều sở hữu những nguyên tắc nhất định để ko phạm phong thủy trong khu vực thờ cúng.

Gia chủ cần tránh 4 sai trái sau lúc đặt ảnh thờ.

chớ tuân theo quy tắc đại trượng phu bên trái, con gái bên phải

Ông Luyện Văn Dũng – một chuyên gia về phong tục thờ cúng cho rằng, ảnh thờ nên đặt theo nguyên tắc trai bên trái, gái bên phải. Tức là ảnh ông cụ sẽ được đặt bên trái bàn thờ và ảnh cụ bà sẽ đặt bên phải, ko phải trái lại. song, nhiều gia đình hiện nay cho rằng ai chết trước thì nên để di ảnh của người đó vào phía bên trong.

những chuyên gia phong thủy cho rằng, việc đặt tranh đại trượng phu bên trái, con gái bên phải được tính thuận theo sự vận động tự nhiên phía bên ngoài và hoạt động phía bên trong của nhân loại. Đặt những tấm hình như vậy ngụ ý rằng người đàn bà luôn luôn là cánh tay đắc lực, giúp ck nuôi dạy con dòng.

Ngoài ra, đặt ảnh đàn bà ở bên phải giúp phái nam giới cam kết vị trí trụ cột của gia đình, để mỗi việc ra mắt trơn, tiện lợi.

Chân dung của nhị người trong một tấm hình

rất sở hữu thể do ông cụ bà cụ mất sắp giờ nên một trong những gia đình thế hệ lập ảnh thờ (tức nhị người trong ảnh chung). bọn họ cho rằng bức tranh như vậy gợi nhớ sự gắn kết, yêu thương lẫn nhau trong gia đình. song, đây ko phải là điều nhưng những chuyên gia phong thủy khuyến khích những gia đình nên làm.

Việc đặt di ảnh của nhị người cùng một phía làm cho bàn thờ ko được cân đối. Đây là điều đại kỵ trong phong thủy, mang lại tai ương cho gia chủ.

Dai-ky-anh-tho-02

Đặt ảnh thờ

Ảnh bàn thờ được coi là vật giúp người đã khuất xác định được vị trí của tớ bên trên bàn thờ. Tượng thờ bị lệch sở hữu tức thị vị trí của người đó bị dịch chuyển khỏi nơi thờ tự. Điều này ko tốt trong những công việc thờ cúng, ko thể hiện lấy được lòng thành kính của gia chủ đối với tổ tiên. Ảnh thờ cần để ngay ngắn, ko bị xô lệch thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông và bà, tổ tiên.

Đặt ảnh ở ở vị trí chính giữa bàn thờ

Theo tín ngưỡng dân gian, ở vị trí chính giữa bàn thờ là vị trí của thần linh, ko người nào được phép can thiệp. Vì vậy, ko nên đặt hình tượng người thân ở giữa, đẩy thần tài ra phía bên ngoài.

Nếu đặt giữa bàn thờ ảnh ông và bà, phụ vương mẹ, Anh chị em em,… tức thị gia chủ đang ko tôn trọng thần linh, dễ rước tai họa vào nhà.

* Thông tin mang tính chất chất tìm hiểu thêm và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *