KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hội thảo Phật giáo Quốc tế với chủ đề “đương đầu với Khó khăn trong cuộc sống đời thường – Thành tựu bởi Chánh tinh tấn”

Rate this post

Chiều ngày 6 tháng 8 năm 2022, tại hội trường Tam Thánh Tự, Nirvana Center 2 – 16 Jalan Dewan Bahasa, Bukit Seputeh, 50460 Kuala Lumpur, Wilayah Persekutuan Kuala Lumpur, Malaysia đã ra mắt buổi tọa đàm Phật giáo. Chủ đề quốc tế “đương đầu với khó khăn trong cuộc sống đời thường – thành tựu bởi nỗ lực chân chính”.

Với sự tham dự của chư tôn đức từ những truyền thống Nguyên thủy, Đại thừa và xoàn thừa từ Úc, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, việt phái nam phái nam, Myanmar, Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Tây Tạng và Malaysia.

22ff18d1-efdb110903a6c1f898b719-1920x1440

tham dự tiệc thảo với: Hòa thượng Tiến sĩ Pornchai Palawadhammo – chủ toạ Hiệp hội Phật giáo trái đất (WAB), Trưởng Điều phối viên Chương trình Học bổng Quốc tế (IPS), Thái Lan; Rinpoche Palden Nyima – Giám đốc Tâm linh, chủ toạ Hiệp hội Phật giáo Kunzang Chokhor Ling, Malaysia; Hòa thượng Tiến sĩ Dutavira Stavira – chủ toạ Hội đồng Phật giáo Đại thừa Malaysia; Hòa thượng Hak SiengHai – chủ toạ Chương trình Giáo dục Phật giáo Campuchia; Thượng tọa Tiến sĩ Thích Quảng Lạc – Chuyên gia học thuật tốt nghiệp thạc sĩ Khoa Sau đại học Đại học Quốc gia TP. HCM cùng đại diện truyền thống Phật giáo và cư sĩ, Phật tử những nước về tham dự.

2aa98791-00

Sau nghi tiết dâng hoa, thắp nến tri ân Tam bảo, niệm Phật gia hộ và tọa thiền, ông Tan Meng Teik – Trưởng BTC, đại diện Hiệp hội Phật giáo Kunzang Chokhor Ling đã phát biểu mở màn. Ông san sớt rằng chủ đề của buổi hội thảo này là do Đức Rinpoche gợi ý, vì vì ngày nay nhiều người đang phải đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống đời thường sau Đại dịch COVID-19. Ông mong rằng qua buổi tọa đàm này, những đại biểu sẽ được những trình diễn cung ứng nhiều thông tin với lợi để ứng dụng Phật pháp vào giải quyết những khó khăn trong cuộc sống đời thường; song song với yêu cầu càng ngày càng kết nối được rất nhiều quốc gia hơn nữa.

5fee291c-dr-lyi

Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sĩ Lye Ket Yong – Tổng Thư ký Liên minh Phật giáo trái đất (WAB) kiêm Trưởng Phái đoàn Phật giáo Quốc tế đãi đằng sự vui mừng và xúc động lúc được tham dự event khác lạ này. với sự gắn kết của ba truyền thống Phật giáo. Với ý thức kết đoàn, mỗi chúng ta đều đóng góp phần vào sự phát triển và trường tồn của đạo Phật. Trong bối cảnh toàn thế giới đang phải đương đầu với tác động của dịch bệnh, chiến tranh, chuyển đổi khí hậu, thiên tai,… chúng ta đang phải gánh chịu chung quy luật nhân quả và nghiệp chướng từ quá khứ. Hội thảo lần này còn với sự san sớt quý báu của những trình diễn với với yêu cầu giúp game thủ tìm ra giải pháp tương thích.

Sau bài phát biểu của Hòa thượng Tiến sĩ Dutavira Stavira – chủ toạ Hội đồng Phật giáo Đại thừa Malaysia và Hòa thượng PhraKhru Veerachayanuwat – Trụ trì Wat Hua Khuang Kaeo, Phayao, Đại diện Phật giáo Thái Lan, những trình diễn tuần tự mở màn trình diễn những bài thuyết trình của tớ. 10 phút cho mỗi cuộc thảo luận của hội đồng trong cả nhị phiên.

ae07c50b-62a7547c46d3848dddc23-1920x1440

Phiên thứ nhất do Tiến sĩ Lye Ket Yong điều hành và Phiên thứ nhị do ông Sherab Wong điều hành. Tại phiên hội thảo trước tiên, những trình diễn đại diện cho Thái Lan, Campuchia, Indonesia và Lào đã trình diễn. những trình diễn đại diện cho Malaysia, Ấn Độ, Indonesia và việt phái nam phái nam trình diễn tại phiên Hội thảo thứ nhị.

Thượng tọa Hak SiengHai – chủ toạ Chương trình Giáo dục Phật giáo Campuchia san sớt về chân lý Tứ diệu đế, đây là bài giảng trước tiên của Đức Phật cho 5 đồng minh Kiều Trần Như.

Ông Vanh Keo Bundit – trưởng phòng ban Đối nội và Quốc tế, Ban Đối ngoại Giáo hội, Tổ chức Hữu nghị Phật giáo Lào san sớt tại Hội thảo. Ông đề cập tới lời dạy của Đức Phật về cách tránh điều tàn ác và làm điều lành, để ngăn chặn nó tạo ra nghiệp xấu.

e9087450-029b69b4e71a25447c0b-1920x1433

sau cuối, Hòa thượng Tiến sĩ Ditthi Sampano – chủ toạ Hiệp hội những trường Cao đẳng Phật giáo Indonesia đã san sớt về ngôi chùa cổ thiêng Borobudur với từ thế kỷ thứ 9 ở khu vực miền trung Indonesia, đây ko chỉ với là di sản trái đất được UNESCO xác nhận nhưng mà còn là một di tích Phật giáo. nhà thờ to nhất trái đất. những trình diễn đã replay những câu hỏi của đại biểu trong phần hỏi đáp sau đó là phần giải lao vào cuối phiên thảo luận trước tiên.

Phiên thứ nhị của hội thảo được mở đầu với phần trình diễn của trình diễn đại diện cho Hiệp hội Phật giáo Kunzang Chokor Ling, Malaysia, Đức Rinpoche Palden Nyima khác lạ nhấn mạnh tới 3 giới trong số 10 điều cấm tuyệt đối là ko phạm và ko sát sinh. sanh con chớ trộm cắp, chớ tà dâm để khỏi gây khổ đau cho con.

2dedfdcd-1a25388d9a23587d01322

tiếp sau là phần trình diễn của Hòa Thượng Thích Quảng Lạc – Chuyên gia Giáo dục Thạc sĩ Khoa Sau đại học, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. HCM. Hòa thượng đã san sớt về thiền trị liệu tâm linh, thanh lọc thân tâm trong xã hội ngày nay.

761cf284-e2ec30d0537e9120c86f1-1920x1440

Rinpoche Tulku Anshul – chủ toạ Truyền thống Phật giáo Parkash, Hội đồng Truyền thống Phật giáo Himalaya Nalanda, Ấn Độ.

trình diễn sau cuối tại phiên thứ nhị của Hội nghị là Hòa thượng Dhammavutho (Victor Jaya Kesuma) – Sư trưởng của truyền thống Phật giáo Nguyên thủy, Indonesia.

“Nhất thiết chỉ tạo một tâm” – tất cả đều sinh ra từ tâm kỳ diệu là câu nói kết thúc phần hỏi đáp của kỳ họp thứ 2 của Hội nghị Phật giáo Quốc tế tại Malaysia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *