KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hủy quyết định liên quan tới “hiến đất” làm đường, phân lô bán nền ở Cam Lâm

Rate this post

(PLO) – Huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa hủy tư quyết định chuyển mục tiêu sử dụng đất liên quan tới vi phạm tự ý “hiến đất” làm đường khiến cho cho nhiều cán bộ bị kỷ luật.

Ngày 27/9, ông Ngô Văn Bảo, chủ toạ UBND huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), xác nhận đã ký những quyết định hủy bỏ quyết định chuyển mục tiêu sử dụng đất liên quan tới việc tặng cho đất khiến cho cho tám viên chức phải xử lý kỷ luật. luật.

Theo đó, UBND huyện Cam Lâm đã hủy bỏ 4 quyết định của UBND huyện cho phép ông Lương Công Danh, ông Vũ Đình Chính, bà Đỗ Thị Như Trâm và bà Trần Thị Phương Hà chuyển mục tiêu sử dụng đất từ trồng cây hàng năm và chăn nuôi. nuôi trồng thủy sản đối với đất ở nông thôn, đất ở thị trấn.

Hủy bỏ các quyết định liên quan "hiến đất" làm đường, phân lô ở Cam Lâm ảnh 1

Huyện Cam Lâm với khá nhiều vi phạm trong công việc chuyển mục tiêu sử dụng. Ảnh: HH.

chủ toạ UBND huyện Cam Lâm giao Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên chuyển thông tin tới Cục Thuế nam giới Khánh Hòa để hoàn trả số thuế, lệ phí trước bạ chuyển mục tiêu sử dụng đất nhưng những đối tượng người sử dụng bên trên đã nộp vào ngân sách quốc gia. .

song song, Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Cam Lâm hủy bỏ thông tin chỉnh lý hồ sơ địa chính đối với hồ sơ xin chuyển mục tiêu thửa đất bên trên. những xã thực hiện công việc quản lý đất đai theo quy định của pháp luật.

Giống PLO Theo thông tin được biết, cơ quan tính năng tỉnh Khánh Hòa đã bắt gặp nhiều tình huống hiến một trong những phần quyền sử dụng đất cho quốc gia để xây dựng nhà cửa công cùng và được chính quyền huyện Cam Lâm cho phép.

Hủy bỏ các quyết định liên quan "hiến đất" làm đường, phân lô ở Cam Lâm ảnh 2

Huyện Cam Lâm với khá nhiều cán bộ bị kỷ luật vì tự ý “hiến đất” làm đường. Ảnh: HH.

Hồ sơ chuyển mục tiêu sử dụng đất được Phòng Tài nguyên và môi trường thiên nhiên huyện Cam Lâm cho phép đối với thửa đất bên trên chưa vừa đủ theo quy định.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, quy định của Luật Đất đai ko tồn tại khái niệm “hiến đất”, chỉ trong tình huống quốc gia thu hồi đất do người khác tự nguyện trả lại đất.

Việc “hiến đất” ở huyện Cam Lâm là phục vụ nhu yếu, tiện dụng của cá thể, ko phải hiến quyền sử dụng đất để quốc gia thực hiện những nhà cửa công cùng phục vụ mục tiêu chung.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm thông tin, UBND huyện Cam Lâm đã nắm được tình trạng “hiến đất” làm đường để tách thửa rất với thể gây phá vỡ quy hoạch sau này.

Việc huyện tiếp nhận hồ sơ chuyển mục tiêu sử dụng đất, hiến đất làm đường, sau đó tách thành nhiều thửa để kinh doanh bất động sản của một số trong những cá thể là trái pháp luật. đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu UBND huyện Cam Lâm hủy bỏ những quyết định chuyển mục tiêu sử dụng đất và những văn phiên bản chấp thuận hiến đất làm đường đối với những tình huống bên trên. song song, kiểm tra, xử lý về quản lý trật tự xây dựng đối với những khu vực đã xây dựng hạ tầng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Cam Lâm tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với tập thể lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm qua những thời kỳ trong công việc lãnh đạo, lãnh đạo, điều hành quản lý quốc gia. về đất đai, đầu tư xây dựng; của cán bộ, công chức những phòng, ban, lãnh đạo UBND những xã liên quan tới những tồn tại, hạn chế nêu bên trên.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa kết luận Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015-2020, nhiệm kỳ 2020-2025 vi phạm quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, thả lỏng lãnh đạo, lãnh đạo. thiếu kiểm tra, giám sát.

Thực trạng bên trên dẫn tới việc UBND huyện Cam Lâm lập thủ tục “hiến đất” làm đường trái thẩm quyền, ko nghiêm túc thực hiện những văn phiên bản lãnh đạo, lãnh đạo của túc trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Ủy ban.

song song vi phạm pháp luật về đất đai lúc để 114 tình huống “hiến đất” làm đường, tách thửa, tách thửa tổng số 2.350 thửa với tổng diện tích đất hơn 57 ha.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với những ông Nguyễn Tấn Đạt, Huỳnh Quốc Dũng; kỷ luật khiển trách đối với ông Mai Như Chí.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cách hết những chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với ông Nguyễn Trí Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nguyên Phó chủ toạ UBND huyện Cam Lâm đối với Nhiệm kỳ năm nhâm thìn – 2021.

Cách hết những chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với bà Lê Phạm Thúy Ngân, Phó chủ toạ UBND huyện Cam Lâm.

cất chức Huyện ủy viên nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với ông Lê Anh Tùng, Trưởng phòng kinh tế tài chính và Hạ tầng huyện Cam Lâm.

HÙNG HẢI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *