KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kích thước cửa sổ tiêu chuẩn chỉnh và phổ quát nhất vào năm 2021

Rate this post

CafeLand – Cửa sổ là một phần quan yếu của ngôi nhà, sở hữu tính năng lấy sáng và thông gió trong khoảng ko. ko chỉ là vậy, việc tậu lựa kích thước cửa sổ thích yêu thích với tỷ trọng yêu thích sẽ tạo ra nên bố cục căn phòng kết hợp và hợp lý và hợp phong thủy.

Kích thước cửa sổ

Với tính năng chính là mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên, ko nên đặt cửa sổ ở những vị trí ngược sáng cũng như tại những vị trí Hoàng Tuyền, Bát Sát lúc đối với cửa chính – hướng nhà – của gia chủ.

Trong tình huống cửa sổ cũng chính là hướng của ngôi nhà hoặc căn hộ (tiến độ) thì những vấn đề liên quan tới vị trí, vật liệu, kích thước cửa sổ phải theo hướng nhà trong Phong thủy Bát Trạch.

kích thước cửa sổ hợp phong thủy

kích thước cửa sổ hợp phong thủy

* tậu loại cửa sổ yêu thích

Trước lúc tậu kích thước cửa sổ yêu thích theo phong thủy, gia chủ cần tậu lựa loại cửa sổ yêu thích theo diện tích căn phòng của tôi.

– Đối với diện tích phòng <15m2 nên sử dụng cửa sổ một cánh hoặc 2 cánh phụ thuộc vào diện tích căn phòng.

– Đối với diện tích phòng> 15m2 nên sử dụng cửa sổ 3 hoặc 4 lá phụ thuộc vào diện tích phòng.

* Cách xác định kích thước cửa sổ

lúc đã xác định được loại cửa sổ cho căn phòng, gia chủ hoàn toàn sở hữu thể tậu lựa kích thước cửa sổ thích yêu thích với phong thủy bởi một trong ba cách bên dưới đây.

– Cách một: Kích thước cửa sổ theo phong thủy được xác định tương xứng với diện tích của căn phòng.

Đối với phương pháp này, mỗi quốc gia sở hữu một tỷ trọng riêng ko giống nhau do vị trí địa lý và khí hậu đặc thù của từng khu vực, khác lạ là những vùng sở hữu nắng và gió quanh năm thì cửa sổ cần nhỏ hơn. với diện tích phòng. Theo đó, những nước nam giới Á sử dụng tỷ trọng một: 8, một: 7 cho những nước Đông nam giới Á (trong đó sở hữu việt nam giới nam giới), một: 6 cho những nước Đông Á.

– Cách 2: Kích thước cửa sổ theo phong thủy được xác định theo tỷ trọng tương ứng với chiều rộng của căn phòng (khoảng cách từ bức tường nơi đặt cửa sổ tới bức tường đối diện).

lúc định kích thước cửa sổ theo cách này, cần phải lấy tỷ trọng tiêu chuẩn chỉnh, tức là chiều cao cửa sổ phải nằm trong chiều sâu cực tốt của căn phòng. Ví dụ, nếu chiều rộng của căn phòng là 200cm thì chiều cao của cửa sổ vào khoảng 86cm – 96cm.

– Cách 3: Kích thước cửa sổ theo phong thủy được xác định theo tỷ trọng tương ứng bên trên bảng.

Theo đó, kích thước cửa sổ sẽ sở hữu được tỷ trọng chiều cao và chiều rộng tương ứng với những cung xinh (cung đỏ) theo thước Lỗ Ban (kích thước thông thủy 52,2 centimet) và lúc sử dụng thước này sẽ ko tính được sườn cửa sổ.

Thước lỗ ban của bạn

Thông thường, kích thước của sổ theo kích thước bảng như sau:

– Chiều cao (centimet): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144

– Chiều rộng (centimet): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Riêng đối với hệ cửa sổ 2 cánh, kích thước cửa sổ theo kích thước lỗ ban như sau:

– Chiều cao (centimet): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

– Chiều rộng (centimet): 88 – 89 – 105 – 106 – 109

Lưu ý về chiều cao cửa sổ

Lưu ý về chiều cao cửa sổ

Cạnh bên dưới của cửa sổ phải cao hơn mặt sàn ít nhất 83 (centimet), song cửa sổ ko được cao hơn 2,2 (m).

– Nếu mép sàn bên dưới cửa sổ cao hơn mặt sàn 2,2 (m) thì phạm Thiên Sát hoặc quang đãng Sát.

– Nếu mép sàn bên dưới cửa sổ thấp hơn mặt sàn 83 centimet (centimet) sẽ làm cho cho căn phòng cách âm, ko sinh khí. Từ đó hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới những bệnh về đường hô hấp, khô gia, dẫn tới xui xẻo lúc gia đình ko tích trữ được tiền nong.

Lưu ý hướng cửa sổ theo phong thủy

Lưu ý hướng cửa sổ theo phong thủy

– Hướng Đông, Đông nam giới: thường sở hữu tia quốc tế, nên sử dụng cửa chớp hoặc cửa kính greed color lam để hóa giải sát khí.

– Hướng Đông Bắc: phong thủy cửa sổ hướng này thường sở hữu rất nhiều đóng cửa, nhiều âm khí lạnh lẽo. những chuyên gia phong thủy thường ko khuyến khích gia chủ mở cửa sổ theo hướng này. tình huống cần mở thì nên tránh và chỉ mở lúc thực sự quan yếu.

– Hướng Bắc: nên sử dụng những black color, xanh lam, những gam color tối. Kích thước cửa sổ phong thủy hướng này ko nên quá to và chỉ nên mở lúc quan yếu, hằng ngày nên đóng lại.

– Hướng Tây: nên sử dụng cửa gray clolor sẫm, vàng, dán hoặc color tro, cửa sổ nên sở hữu lam che nắng và rèm.

– Hướng Tây Bắc: nên tậu những gray clolor đỏ, xám ghi, những color bạc, cánh dán. Thông thường, những cửa sổ ở hướng này nên đóng thường xuyên, chỉ mở lúc quan yếu.

– Hướng Tây nam giới: sử dụng color cánh dán, nâu đỏ. Kích thước cửa sổ theo phong thủy ko nên quá to và xây ngừng góp thêm phần che nắng bởi rèm cửa. Gia chủ lưu ý ko mở hướng này thuộc cung Càn.

– Hướng nam giới: sử dụng những gam greed color nước hồ, xanh nước hồ hoặc nâu đỏ với kích thước cửa sổ to để hóa giải luồng năng lực xấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *