KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kích thước lỗ là bao nhiêu? Ứng dụng của thước Lỗ Ban trong phong thủy

Rate this post

(Lichngaytot.com) Thước Lỗ Ban thường được nhắc tới trong phong thủy nhà ở, vậy nó là gì và với ý nghĩa gì với cát lợi của ngôi nhà, hãy cùng Lịch ngày tốt tìm hiểu nhé.

thuốc cho bạn

một. Thước Lỗ Ban là gì?

Thước Lỗ Ban Thước là loại thước do Lỗ Ban – ông tổ của nghề mộc Trung Quốc sáng chế ra và sử dụng trong xây dựng nhà cửa. bên trên thực tế, với rất nhiều loại thước khác nhưng ko loại thước nào phổ thông và được sử dụng rộng thoải mái như loại thước này. Điều đó minh chứng ưu thế vượt trội của chính nó đối với những sản phẩm khác cũng như cam kết tài năng của Lỗ Ban trong lĩnh vực kiến ​​trúc phong thủy nói riêng và kiến ​​trúc nói chung.

Cây thước với ký hiệu là L, được tạo thành 8 hình bát quái tượng trưng cho vận mệnh của nhân loại sống trong khoảng ko đó. lúc làm nhà, ngoại trừ việc xây nhà đúng hướng, hợp tuổi gia chủ, làm nhà đúng ngày, đúng tháng, đúng năm, tậu đất, nước thì việc xác định đúng mực cũng ko hề thua kém phần quan yếu. kích thước cửa.

Nhiều người ko để ý tới khía cạnh này, cho rằng chỉ cần cửa đặt đúng hướng là xinh. Sai trọn vẹn thì hướng xinh nhưng kích thước sai sẽ đón gió độc, kích thước tương thích sẽ đón gió tốt, mang lại sinh khí, cát tường cho ngôi nhà. Kích thước phong thủy xấu trong nhà sẽ làm cho cho mất đi chiếc tốt của những yếu tố phong thủy khác.

Ngoài ra thước còn được sử dụng để đo những thứ trong nhà, kích thước những khoảng ko, …. Tóm lại, đây là dụng cụ để đo giúp gia chủ tậu lựa kích thước với lợi về tài lộc, đóng góp góp thêm phần tạo thành ngôi nhà xinh. phong thủy.

2. Cách sử dụng thước Lỗ Ban

thuốc cho bạn

bên trên thực tế, loại thước này rất khó sử dụng, người với tương đối nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức phong thủy về kiến ​​trúc, phong thủy rất dễ nhận diện sai trái. Vì vậy, Lịch ngày tốt chỉ xin trình làng sơ qua những cung kích thước để game thủ đọc tìm hiểu thêm với cách hiểu sơ bộ, còn muốn xác định chuẩn chỉnh thì mời quý thầy.

Thước với 3 loại thông dụng nhất, với những mục tiêu sử dụng ko giống nhau: Thước 52,2cm sử dụng để đo kích thước những khoảng trống thông thủy, cửa sổ, cửa chính, lỗ thoáng, lỗ thông khá; Thước 42,9cm sử dụng để đo kích thước kiên cố, những cụ thể trong nhà và nội thất gia đình như bếp, bậc, bệ; Kích thước 38,8cm sử dụng để đo kích thước âm trạch, mộ, quách nhỏ, bàn thờ. Những thước này phải được sử dụng riêng biệt, ko được nhầm lẫn và ko được thay thế cho nhau.

Kích thước thông thủy là một yếu tố với tác động rất to tới phong thủy nhà ở vì đó là nơi đón gió, ánh sáng và năng lực tự nhiên. Thước đo được tạo thành 8 cung: Cao quý – Nguy hiểm – Thiên tai – Thiên tài – lộc may – Cô độc – Thiên Tặc – Vizier.

Cung Quý nhân tượng trưng cho sự thịnh vượng, gặp người tốt, con chiếc hiếu thảo. Điềm báo báo hiệu hao tán tài lộc, hướng khác kiếm ăn, nghèo túng, bệnh tật, con chiếc hư hỏng. Cung Thiên tai tượng trưng cho bệnh tật, chết chóc, mất mát, hôn nhân bất hòa, con chiếc gặp tai họa. Cung Thiên Tài mang lại lộc may về tài chính, con chiếc vui vẻ, gia đình hạnh phúc.

Cung Phúc Lộc tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, sự nghiệp phát triển, tài chính dồi dào, gia đình hòa thuận. Cung Cô độc chủ về người vung phí, đơn chiếc ly tán, con chiếc ko hiếu thuận. Cung Thiên Tặc đại diện cho bệnh tật bất thần, tai họa, tai họa, cuộc đời ngắn ngủi. Cung tướng quốc đắc dụng mỗi mặt, khô nóng thông, lợi lộc, con chiếc thời gian nhanh nhẹn, gặp nhiều lộc may.

Đo kích thước kiên cố trong nhà cũng khá được tạo thành 8 cung tuần tự là Trường Tục, Lộc Quan, Thuận Mỹ, Lộc Tài – 4 cung tốt; Lập Hari, Đạo Kiếp, Ly Thất, Trường Bệnh – 4 điềm xấu. Dấu hiệu Trường Tục đại diện cho sức khỏe, dấu hiệu Thuận Mỹ đại diện cho sự nghiệp và học tập thuận tiện, dấu hiệu Lộc Quan tượng trưng cho sự thăng tiến, dấu hiệu Lộc Tài tượng trưng cho tài chính dồi dào.

Cung Lập Hải báo hiệu bệnh tật, tai nạn, cung Đạo Kiếp báo hiệu chết chóc, mất nhà, cung Ly Thất thì nghỉ việc, cung Trường Bệnh báo hiệu bệnh tật, sức khỏe kém.
lao động nặng nhọc.

lúc làm nhà nên sử dụng thước Lỗ Ban để xác định kích thước rơi vào cung tốt tránh cung xấu. Nếu chẳng may kích rơi vào vòng cung xấu thì với 2 phương pháp để khắc phục. Cách thứ nhất để sửa cửa hoặc sửa những kích thước khoảng ko, thứ theo kích thước tốt, cách này gây ko dễ chịu và tốn kém.

Cách thứ nhị là treo thêm tranh hoặc rèm Ngũ Phúc Lâm Môn, Bình An Xuất Nhập Khẩu hoặc Cung Chúc Tân Xuân, An Khang Thịnh Vượng,… vừa làm xinh cho cửa vừa hạn chế chiều cao cửa như tránh những cung xấu. Với những cửa sắt, cửa gỗ làm sai cung, sai kích thước, game thủ nên thường xuyên đóng hoặc treo rèm để tránh gió độc.

Trần Hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *