KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những lý do nên sử dụng thước Lỗ Ban 46cm trong xây ngừng nhà ở | Phân vùng

Rate this post


(Xây dựng) – Thước Lỗ Ban là dụng cụ đo đạc phong thủy sử dụng lúc xây dựng Dương trạch, những nơi thoáng mát như cửa sổ, cửa chính, độ dài, rộng, cao, thấp ko được xây dựng tùy tiện. tiện nghi cần tuân thủ nghiêm nhặt kích thước điềm lành đặt bên trên thước Lỗ Ban, dù theo chiều ngang hay chiều dọc cũng cần phải thích yêu thích với vị trí tốt lành để mang lại màu đỏ may mắn.Những nơi thông gió như cửa sổ, cửa chính, chiều dài, chiều rộng, chiều cao, thấp thấp ko thể xây dựng tùy tiện. (Hình minh họa)


Nguồn: “Hồ phiên bản Kinh” mô tả thước Lỗ Ban tiêu chuẩn chỉnh “một cun 4 cun 4 centimet”. Kích thước của dây chuyền cổ phải theo từng thời kỳ, nếu dây chuyền cổ đúng theo thời Lỗ Ban còn sống (Chiến Quốc) thì một xích = 23,2cm, vậy kích thước của Lỗ Ban là 33,408cm. bên trên thực tế, ko tồn tại tài liệu nào nói về một loại thước ngắn như vậy.


Nên sử dụng thước thông dụng 42,9cm (hay 43cm)?


Chiều dài 42,9 ko rõ nguồn gốc, làm bài kiểm tra:

Để với kích thước 42,9-43cm, một sợi xích phải nằm trong khoảng 29-30cm. Nhìn lại số đo của những triều đại, triều đại nhà Tùy (581-619) với hệ thống một xích bởi 29,6cm. Hay thời nhà Đường với hệ thống là 29,75cm nên số đo Lỗ Ban là 42,84cm. Nhưng con số 29,75cm chỉ là trung bình cùng của 26 loại thước ko giống nhau thời Đường, từ 29,4cm tới 31,7cm.


phân bổ ko đều

những vòng cung đều được rút ngắn để thêm văn phiên bản vào giữa. Nên sử dụng ko đúng cách.Người Trung Quốc sinh sản và đưa sang việt phái mạnh phái mạnh

Người Trung Quốc sinh sản và đưa sang việt phái mạnh phái mạnh tiêu thụ nên nếu nhìn kỹ sẽ thấy phông chữ ko đúng.Hệ thống kích thước 46cm với ko ít điểm mạnh hơn

– Thời nhà Minh Thanh là thời kỳ phổ cập môn số, một xích là 32cm của hệ thống tỷ trọng, hoàn toàn với thể quy đổi ra 46,08cm (Thanh, Bắc Kinh).

– Cây thước được lưu giữ tại bảo tồn Cố cung Bắc Kinh dài 46cm.

– Thước thông dụng ở Đài Loan là 46cm.

– Viện Phong thủy trái đất tại Hồng Kông chính thức đề xuất hệ thống thước 46cm.


Nguyễn Mạnh Linh – Trưởng Bộ môn Kiến trúc Phong thủy, Viện Quy hoạch & Quy hoạch thành phố (NUCE)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *