KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trấn Nghi Sơn chủ động ứng phó với mưa to

Rate this post

Theo lên tiếng của thị trấn Nghi Sơn, từ 7h ngày 7/9 tới 1h ngày 9/9/2022, bên trên địa bàn thị trấn đã xảy ra mưa to với tổng lượng mưa đo được tại trạm khí tượng thủy văn Tĩnh Gia sắp 400 milimet. . Mưa to đã làm ngập toàn bộ toàn thị trấn, gây ngập úng cho sinh sản nông nghiệp và nhà dân.

Thị trấn Nghi Sơn chủ động ứng phó với mưa lớn

Tính tới 2h ngày 9/9, diện tích cây trồng bị ngập là 314,7 ha. Trong đó, lúa 328,7 ha, ngô 17 ha, lạc 12,5 ha, khoai lang 7,5 ha, rau những loại 8 ha. Diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập là 24,8 ha. Ngoài ra, 10 hộ dân thôn Đại Đồng, xã Phú Lâm và một vài tuyến liên lạc bên trên địa bàn xã Tùng Lâm, Phú Sơn cũng bị ngập toàn bộ.

Để chủ động ứng phó với mưa to, hạn chế thiệt hại, thị trấn Nghi Sơn đã và đang tích cực triển khai những giải pháp ứng phó. Thị xã đã ban hành 3 văn phiên bản lãnh đạo về sự chủ động ứng phó với mưa to, bão sét và ngập úng bên trên địa bàn thị xã. Công văn số 17, 18 về sự phát báo động I, II bên trên sông Yên. Phòng tài chính UBND huyện đã và đang phối ưa thích với những Trưởng cụm và UBND những xã, phường tập trung lãnh đạo công việc tiêu úng, đảm bảo an toàn sinh sản. song song, phối ưa thích với UBND xã Phú Lâm khơi thông rãnh thoát nước tránh ngập úng cho 10 hộ dân thôn Đại Đồng. Phối ưa thích với UBND những phường Xuân Lâm, Trúc Lâm xử lý tình trạng kẹt 3 cống tại 6 cống hồ Bến Than nhằm mục tiêu tránh tình trạng nước chảy qua đường Đông Tây một và nguy cơ vụ vỡ đê Cầu Tây.

Hương thơm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *