KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kiên Giang: Chủ động ứng phó với mưa to, lốc, sét, lũ, sạt lở đất

Rate this post

Chú thích ảnh
nhà cửa kè chống sạt lở tuyến đường ven hồ Rạch Giá – Hòn Đất thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

Theo đó, những huyện, thành phố trong tỉnh theo dõi nghiêm nhặt những người chơi dạng tin cảnh báo, dự báo, thông tin kịp thời tới người dân để chủ động phòng tránh, ứng phó lúc với tình huống xấu xảy ra. những địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát những khu dân cư ven hồ, ven sông, đê, hồ, đập, vùng trũng thấp với nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất cao để di dời, sơ tán dân tới nơi ở. đáng tin cậy. những tổ chức đoàn thể ở địa phương phối hợp vận động, tương trợ người dân đảm bảo nhà cửa, thực hiện những giải pháp ứng phó, đảm bảo đáng tin cậy tính mệnh, tài sản và cây trồng, vật nuôi.

Đối với những hồ chứa nước ở những đảo, nhất là hồ Dương Đông (TP. Phú Quốc), những tuyến đê trung tâm của tỉnh, hệ thống thủy lợi ngăn mặn, giữ ngọt, tiêu úng, chính quyền địa phương sắp xếp lực lượng túc trực vận hành, điều tiết, xử lý kịp thời những bất lợi. và những tình huống tiêu cực rất với thể xảy ra trong mùa mưa bão.

cùng theo với đó, những ngành tính năng liên quan của tỉnh phối ưng ý với những huyện, thành phố tập trung triển khai những phương án, giải pháp đảm bảo sinh sản đáng tin cậy, nhất là gia cố đê bao đảm bảo những hồ, váy đầm nuôi trồng thủy sản. tài sản; hướng dẫn, tương trợ nông dân thu hoạch lúa hè thu, thu đông, hoa màu sắc, cây trồng cạn, thủy sản tới kỳ thu hoạch nhằm mục tiêu hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra; chủ động quản lý, vận hành hệ thống cống thủy lợi bên trên địa bàn để điều tiết nước, chống ngập úng vùng trũng thấp, nhất là vùng đầu lũ Tứ giác Long Xuyên, Tây sông Hậu và vùng U Minh Thượng. những ngành tính năng phối ưng ý với sở tiếp quản những nhà cửa thủy lợi ĐBSCL để vận hành cực tốt hệ thống thủy lợi mẫu to – mẫu tí xíu xíu, điều tiết nguồn nước hợp lý phục vụ sinh sản, hạn chế thấp nhất tình trạng bên trên. ngập úng.

Ngành tính năng tăng cường những người chơi dạng tin dự báo, cảnh báo thời tiết để cung ứng cho những phương tiện thông tin đại chúng và những cơ quan liên quan thông tin tới người dân; tăng cường những hoạt động tuyên truyền chủ động ứng phó với mưa to, lốc, sét và sạt lở đất cho số đông và nhân dân để phòng tránh, tránh thiệt hại do thiên tai rất với thể xảy ra.

Bộ lãnh đạo lính Biên phòng tỉnh Kiên Giang lãnh đạo những đơn vị tính năng, nhất là những đơn vị đóng bên trên vùng hồ đảo, cửa sông, cửa hồ to theo dõi nghiêm nhặt những thông tin dự báo, cảnh báo gió mùa rét Tây. phái nam và diễn biến thời tiết bên trên hồ để thông tin kịp thời cho thuyền trưởng, chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động bên trên hồ để chủ động phòng tránh, đảm bảo đáng tin cậy về người và tài sản và với phương án sinh sản. ưng ý, duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời những tình huống xấu xảy ra bên trên hồ. lính Biên phòng tỉnh cùng theo với những cơ quan tính năng liên quan sẵn sàng, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn lúc với yêu cầu.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Kiên Giang Đoàn Chí Tâm, Phó Chánh Văn phòng Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân phòng tỉnh cho biết thêm thông tin, theo cơ quan khí tượng thủy văn, gió mùa rét Tây phái nam Bộ. của Kiên Giang hoạt động với cường độ trung bình tới mạnh, phối ưng ý với triều cường bên trên hồ Tây nên kĩ năng xảy ra hiện tượng nước hồ dâng bên trên những vùng ven hồ của tỉnh, gây ngập úng vùng trũng thấp. Cửa mẫu tí xíu xíu, mẫu to, vùng ven hồ những huyện An Minh, An Biên, Châu Thành và thành phố Rạch Giá.

Trong 8 tháng đầu năm mới 2022, thiên tai bên trên địa bàn tỉnh đã làm sập 89 nhà, tốc mái 295 nhà, 4 người chết, 4 người bị thương, 14 tàu cá bị chìm và những thiệt hại khác. Ước tính thiệt hại ban sơ hơn 8,41 tỷ đồng. Trong nửa đầu tháng 9, tương tác của mưa to kèm theo giông lốc đã làm sập 2 căn, tốc mái 43 căn, bị thương một người và nhiều tài sản khác của người dân xã Hòa Hưng, tỉnh Hòa An. của huyện Giồng Riềng bị thiệt hại.

Sạt lở bờ sông, bờ hồ đã làm mất diện tích to rừng phòng hộ ven hồ, đe dọa trực tiếp tới đáng tin cậy đê hồ, cơ sở hạ tầng, tương tác nghiêm trọng tới đời sống, sinh sản của người dân. Hiện toàn tỉnh với hơn 63 km bờ hồ và khoảng 158 km bờ sông bị sạt lở. Tại một vài khu vực hạ lưu cống mẫu Bè, huyện Châu Thành xảy ra lũ, tương tác xấu tới sinh sản và sinh hoạt của người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *