KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng Thụy Điển Andersson thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử

Rate this post

Theo số liệu thế hệ nhất từ ​​cơ quan bầu cử, liên minh của Đảng ôn hòa, Đảng Dân chủ Thụy Điển, Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo và Đảng Tự do mang vẻ sẽ giành được 176 ghế trong quốc hội 349 ghế, đối với 349 ghế. 173 ghế của phe trung tả với Đảng Dân chủ Xã hội.

Andersson đã mất mạng trong trận đấu đầu tiên

Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson. Ảnh: DW

một vài ít phiếu bầu vẫn đang được kiểm, nhưng kết quả ko tồn tại nhiều kỹ năng biến đổi đáng để ý. “hiện nay tôi sẽ khởi đầu công việc xây dựng một chính phủ thế hệ”, ông Kristersson nói trong một Clip bên trên tài khoản Instagram của tôi.

Cuộc bầu cử đã khắc ghi một bước ngoặt trong chính trường Thụy Điển với sự nổi lên của Đảng Dân chủ Thụy Điển, một đảng mang nguồn gốc từ chính sách cực hữu và chống nhập cư của người gia trắng.

Với việc đảng này đang vươn lên trở thành đảng to thứ nhị của Thụy Điển, nhiều người đã lo ngại về một sự biến đổi to đối với đường lối của giang sơn. Dù thế, tệ nạn của Thụy Điển, khác lạ là tội phạm băng đảng, là kết quả của tương đối nhiều thập kỷ chính sách nhập cư quá nới lỏng.

Ông Kristersson cho biết thêm thông tin sẽ xây dựng một chính phủ “cho tất cả người Thụy Điển”. “mang một sự thất vọng to trong xã hội, sợ hãi bạo lực, lo lắng về nền kinh tế tài chính,” ông nói. trái đất đang rất bất ổn và sự phân cực chính trị đã biến thành quá to ở Thụy Điển. Vì vậy, thông điệp của tôi là tôi muốn kết đoàn, ko chia rẽ ”.

Ông Kristersson nhiều kỹ năng sẽ nỗ lực xây dựng chính phủ với đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và phụ thuộc sự ủng hộ của quốc hội từ Đảng Dân chủ Thụy Điển và Đảng Tự do.

Thủ tướng Andersson gật đầu đồng ý thất bại, nhưng cảnh báo rằng nhiều người Thụy Điển lo lắng về sự thành công của Đảng Dân chủ Thụy Điển.

Đảng Dân chủ Thụy Điển đặt mục tiêu đưa Thụy Điển trở thành quốc gia rắn rỏi nhất của EU về chính sách nhập cư, bao gồm luật cho phép từ chối những người xin tị nạn vì lý do tôn giáo hoặc sắc tộc. đếm.

Đảng muốn cắt tránh tiện lợi kinh tế tài chính cho tất cả những người nhập cư và trao nhiều quyền hạn hơn cho cảnh sát, khác lạ là quyền khám xét nhưng mà dường như ko tồn tại nghi can cụ thể đối với tội phạm ở những khu vực phức tạp.

Đảng Dân chủ Thụy Điển mang vẻ sẽ giành được 20,6% số phiếu bầu, đối với 19,một% của Đảng ôn hòa. Đảng Dân chủ Xã hội sẽ ở mức 30,4%. Vì vậy, mặc dù Đảng ôn hòa của ông Kristersson mang ít phiếu bầu hơn, nhưng đảng này vẫn đứng vững để xây dựng chính phủ. do lẽ, lãnh đạo Đảng Dân chủ Thụy Điển Jimmie Akesson đã ko tồn tại được sự ủng hộ quan yếu trong liên minh.

Dù thế, việc xây dựng chính phủ sẽ ko giản dị đối với những người ôn hòa tới đây, vì Đảng Tự do và Đảng Dân chủ Thụy Điển từ chối kết đoàn trong chính phủ do sự ko giống nhau về nhiều chính sách. Do đó, bà Andersson nói rằng bà sẽ sẵn lòng nếu ông Kristersson muốn suy nghĩ lại về sự việc liên minh với Đảng Dân chủ Thụy Điển.

Thụy Điển đang ở giữa cuộc khủng hoảng tiêu pha sinh hoạt và mang kỹ năng bước vào thời kỳ suy thoái vào năm tới. những giải pháp để giải quyết vấn đề chuyển đổi khí hậu và chính sách năng lực dài hạn cũng cần được xem xét lại, trong lúc những lỗ hổng trong hệ thống phúc lợi do đại dịch gây ra cần phải được đóng lại và mở lại. kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng.

Kết quả sau rốt của cuộc bầu cử Thụy Điển sẽ chính thức được công bố vào vào cuối tuần này.

Quốc Thiên (theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *