KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kiến trúc sư xây ngừng cầu thang ko tồn tại bậc?

Rate this post

lúc xây nhà xong, tôi bắt gặp khoảng cách giữa tường và bậc cầu thang trước tiên thiếu 400 milimet đối với xây ngừng, từ 1300 milimet xuống còn 900 milimet. Nguyên nhân là do công nhân tự ý xây thêm một bậc và đổ lỗi cho kiến ​​trúc sư xây ngừng thiếu. Vậy tác động tới dự án là gì?

Độc giả: Vinh Ha

Trên bản vẽ kiến ​​trúc sư để lại 1300mm từ bậc 1 đến tường nhưng thực tế chỉ là 900mm.

bên trên game thủ dạng vẽ, kiến ​​trúc sư đang chừa 1300 milimet từ bậc thang trước tiên tới tường, nhưng thực tế chỉ là 900 milimet.

Theo KTS Trương Thành Trung (doanh nghiệp TNHH Tư vấn xây ngừng kiến ​​trúc và nội thất T&T), trước hết gia chủ nên kiểm tra bên trên game thủ dạng vẽ cụ thể thang xem tổng số bậc từ tầng một tới tầng 2 là bao nhiêu. . bươc. Thông thường theo phong thủy, số bậc được xây ngừng lẻ (15-17-19-21-23) phụ thuộc vào chiều cao từ tầng một tới tầng 2.

Chiều cao của mỗi bậc theo tiêu chuẩn chỉnh với nhà dân dụng thường dao động từ 160-175 milimet hoặc rất với thể cao 180 milimet. Nếu cao hơn hoặc thấp hơn sẽ khó vận chuyển vì quá cao, hoặc thấp quá chân sẽ khó vận chuyển.

tình huống thứ nhất, nên mở game thủ dạng vẽ xây ngừng cụ thể của hố thang để xem từ tầng một tới tầng 2 với bao nhiêu bậc. Sau đó so sánh với số bậc thực tế (lúc thợ chưa xây thêm) xem với chênh lệch số bậc giữa những game thủ dạng vẽ hay ko. Nếu game thủ dạng vẽ và số bậc thực tế khớp nhau thì đó là lỗi của thợ xây. Vì theo game thủ dạng vẽ, số bậc như vậy là 1300 milimet nhưng thợ chỉ xây 900 milimet. Thông thường, những kiến ​​trúc sư biết rất rõ những kiến ​​thức cơ game thủ dạng về xây ngừng cầu thang, vì vậy rất khó để mắc sai trái trong phần bước này.

tình huống thứ nhị, nếu số lượng cầu thang trong game thủ dạng vẽ khác với thực tế (sau lúc thợ xây sửa chữa), ví dụ game thủ dạng vẽ là 21 bậc nhưng số lượng thực tế là 22 bậc thì lỗi ko phải lỗi của người thi công. . Tuân thủ nghiêm nhặt những game thủ dạng vẽ. rất với thể do trong quy trình thi công hố thang để đổ bê tông, những người thợ xây đã ko thực hiện đúng kích thước hố thang hoặc lúc xây hố thang giữa những bậc thấp hơn đối với xây ngừng.

sai trái thứ nhị là tự ý thêm một bậc trước lúc thống nhất với kiến ​​trúc sư. Nếu thuở đầu là bậc lẻ, xây bậc chẵn sẽ liên quan tới phong thủy ngôi nhà của gia chủ. Vì lúc xây nhà, ko người nào làm cả cầu thang.

tình huống 3, nếu trong xây ngừng tổng số thang là số chẵn (ngày nay là 18 hoặc 20), việc thợ xây thêm một bậc minh chứng thợ làm với công tâm và chuyên nghiệp. Lỗi này sẽ do kiến ​​trúc sư.

ngày nay, khoảng cách từ tường tới bậc thang trước tiên là 900 milimet đối với game thủ dạng vẽ là 1300 milimet, ko phải là vấn đề nghiêm trọng. Nguyên nhân là do hành lang, lối đi trong nhà dân với phạm vi từ 900-1200 milimet được đảm bảo. Vì vậy, game thủ ko phải suy nghĩ quá nhiều về nó.

Vấn đề ở đây là kiểm tra xem tổng số bậc thang từ tầng một tới tầng 2 là bao nhiêu bậc. Nếu là số chẵn thì phải điều chỉnh lại tỷ trọng để thích yêu thích với yếu tố phong thủy. Nên nhờ tới những kiến ​​trúc sư với kinh nghiệm để tránh rủi ro hoặc thuê đội thợ thi công với trình độ chuyên môn cao.

Trang Vy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *