KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kim Dung cam kết đúng luật lúc kêu gọi từ thiện do tương tác của bão Noru

Rate this post

Phạm Kim Dung kiên quyết làm đúng

Liên quan tới tranh cãi về sự sử dụng tài khoản cá thể để kêu gọi từ thiện đồng bào miền trung bộ bị tương tác bởi vì bão Noru, replay Báo liên lạc, bà Phạm Kim Dung – trưởng phòng ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 cam kết sở hữu làm. Điều đúng đắn. luật.

Kim Dung khẳng định đúng luật khi kêu gọi từ thiện do ảnh hưởng của bão Noru 1

Bà Phạm Kim Dung và hoa khôi Thủy Tiên

Cụ thể, bà Dung cho biết thêm thông tin, Nghị định 93/2021 / NĐ-CP quy định rõ việc huy động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng những khoản đóng góp tự nguyện tương trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh gây ra. bệnh tật, sự cố; tương trợ người bệnh hiểm nghèo.

Theo Nghị định, cá thể mở tài khoản riêng tại nhà băng thương nghiệp theo từng đợt vận động để nhận và quản lý những khoản đóng góp tự nguyện, sắp xếp vị trí tương thích để tiếp nhận, quản lý và bảo vệ những khoản tài trợ hiện sở hữu. đóng góp tự nguyện trong thời kì tiếp nhận; sở hữu biên lai những khoản đóng góp tự nguyện bởi tiền hoặc hiện vật theo yêu cầu của tổ chức, cá thể đóng góp.

“cá thể ko được nhận thêm những khoản đóng góp tự nguyện sau lúc kết thúc thời hạn nhận đã cam kết và sở hữu trách nhiệm thông tin cho nơi mở tài khoản về sự ngừng nhận những khoản đóng góp tự nguyện”, Nghị định nêu rõ.

Với tài khoản cá thể được san sớt để giúp đỡ những mạnh thường quân gửi tiền ủng hộ, bà Dung xác nhận đây là tài khoản bà sử dụng để làm từ thiện với CLB Mười Khó từ Tâm (cũng do bà Dung thống trị nhiệm). . phiên bản thân cô ko tồn tại bất kỳ giao tiếp cá thể nào liên quan tới tài khoản này.

ko riêng gì bà Dung, những hoa khôi, á hậu kêu gọi quyên góp từ thiện cũng chính là chủ đề gây tranh cãi, ồn ào. Tuy thế, bà Dung cam kết, những hoa khôi đều đang ở độ tuổi xanh và rất muốn góp sức, tham dự trợ giúp người khác cũng như làm nhiều việc ý nghĩa.

“những game thủ muốn được đi tới những nơi, được ôm và được san sớt, được tặng tiến thưởng, được trao niềm hy vọng, niềm tin … Mình rất muốn truyền đi những thông điệp sống xinh, sống tốt, sống sở hữu trách nhiệm và truyền cảm hứng. sẽ sở hữu được một vài người ko hiểu nhiều nhưng nếu mình công khai minh bạch sáng tỏ, rõ nét, thiết thực thì mọi người sẽ hiểu ”, ông Dũng nói.

Trong một diễn biến thế hệ nhất, chị Kim Dung cho biết thêm thông tin, tới khoảng 10h ngày 28/9, số mạnh thường quân đã quyên góp vào tài khoản của chị là hơn 415 triệu đồng.

“Tôi sẽ kêu gọi quyên góp tới 12h trưa một/10 thì ngừng. Tổng số tiền quyên góp được sẽ được công bố trong tối chung cuộc Miss Grand Vietnam, cùng với số tiền trích từ quỹ là 500 triệu đồng và những đối tượng người tiêu sử dụng khác. . đóng góp của đồng chí, người thân, đối tác và phiên bản thân những hoa khôi, á hậu.

nhà hàng chúng tôi sẽ làm cho việc với chính quyền địa phương để gửi tới từng người bị tương tác. Tôi cũng sẽ thông tin toàn vẹn cho những nhà tài trợ về từng khoản đóng góp và những hoạt động tiếp theo sau. Tôi mong bão tan nhanh chóng, thiệt hại tối thiểu để người dân ko gặp khó khăn ”, ông Dũng nói.

trạng sư: “sử dụng tài khoản cá thể để kêu gọi từ thiện là ko sai”

replay PV Báo liên lạc, trạng sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng trạng sư Chính Pháp, (Đoàn trạng sư TP. Hà Nội) cho biết thêm thông tin, theo quy định của pháp luật hiện hành, việc kêu gọi vận động những tổ chức, cá thể đóng góp tiền làm từ thiện. nội dung phải toàn vẹn, cụ thể về: “mục tiêu, phạm vi, công thức, hình thức huy động, tài khoản nhận (đối với tiền), vị trí nhận (đối tượng người tiêu sử dụng), thời khắc cam kết phát” và gửi bởi văn phiên bản cho Ủy ban nhân dân. của cấp xã nơi trú ngụ theo mẫu thông tin ban hành kèm theo Nghị định này.

Bà Kim Dung khẳng định đúng luật khi kêu gọi từ thiện do ảnh hưởng bão Noru 2

trạng sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng trạng sư Chính Pháp

Ủy ban nhân dân cấp xã sở hữu trách nhiệm lưu trữ, theo dõi, cung ứng thông tin theo yêu cầu của tổ chức, cá thể đóng góp hoặc nhận tương trợ và cơ quan sở hữu thẩm quyền hướng dẫn, theo dõi. , thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm.

Tuy thế, trạng sư Cường cho rằng thông tin đăng lên bên trên facebook của bà Kim Dung, hoa khôi Thủy Tiên và nhiều người xinh là chưa toàn vẹn.

Cụ thể, game thủ đọc ko rõ người kêu gọi chiến dịch là ai? Người nhận là ai? Vị trí lễ tân? công thức quản lý và chưa cho biết tài khoản cá thể bên trên sở hữu phải là tài khoản được đăng ký để thực hiện những hoạt động từ thiện hay ko? game thủ đã thông tin cho Ủy ban nhân dân cấp xã chưa? Ủng hộ và nhân dân thuộc xã, huyện, tỉnh nào …

“Nội dung thông tin đăng lên bên trên mạng xã hội của những người xinh này chưa rõ nét và còn gây tranh cãi. Nếu độc kém chất lượng và mạnh thường quân đóng góp tiền vào tài khoản cá thể của bà Phạm Thị Kim Dung. Việc này còn hoàn toàn sở hữu thể phát sinh tranh chấp dân sự”.

Cụ thể, sắp tới hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới kiện tụng vì những hoạt động kêu gọi, vận động từ thiện ko rõ nét, ko tuân thủ những quy định tại Nghị định số 93 của Chính phủ hiện hành ”, trạng sư Cường nhấn mạnh.

Kêu gọi tương trợ sở hữu vi phạm ko?

Tối 27/9, bà Kim Dung cùng hàng loạt hoa khôi, Á hậu như Thủy Tiên, Mai Phương, Phương Anh, … đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bão.

Tuy thế, theo phiên bản tin phát lúc 3h45 ngày 28/9 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vị trí tâm bão (hồi 3h30 ngày 28/9) ở vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 108,3 kinh độ Đông, nằm ngay bên trên vùng đại dương giữa Đà Nẵng và Quảng phái nam. Cường độ cấp 11 (103 – 117 km / h), giật cấp 13.

Bà Kim Dung khẳng định đúng luật khi kêu gọi từ thiện do ảnh hưởng của bão Noru 3

Trước những ý kiến ​​cho rằng kêu gọi ủng hộ lúc bão chưa đổ bộ và chưa tồn tại thống kê thiệt hại đối với chị Dung và những hoa khôi, á hậu, chị Dung cho biết thêm thông tin: “Dự báo về mức độ tương tác của bão đã sở hữu đã được san sớt trước đây.

Bài tôi đăng vào khoảng 20h15 tối 27/9, lúc đó báo, đài đưa tin bão đã đổ bộ vào những nơi như Lý Sơn và một trong những địa phương. Tôi luôn luôn cập nhật thông tin từ báo chí, ko tùy tiện kêu gọi dựa bên trên suy đoán chủ quan ”.

Tuy thế, trạng sư Cường cho biết thêm thông tin, Điều 6 Nghị định 93/2021 / NĐ-CP quy định chỉ với sau lúc xảy ra thiên tai, đã xác định được thiệt hại thì thế hệ kêu gọi quyên góp.

“Trong lúc bão chưa vào lục địa, chưa xảy ra thiệt hại, chưa xác định được thiệt hại cho cá thể hay địa phương nào nhưng mà hoa khôi đứng ra kêu gọi từ thiện, tôi nghĩ là“ tương đối sớm ”.

Cơn bão nào thì cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể gây ra thiệt hại, những ước tính về vị trí đổ bộ, hướng đổ bộ, thời kì đổ bộ, thiệt hại của bão hoàn toàn sở hữu thể sở hữu mức độ đúng đắn ko giống nhau, thiệt hại với từng cơn bão cũng ko giống nhau, từng địa phương, gia đình cũng ko giống nhau.

Vì vậy, lúc sở hữu thiệt hại thực tế nhưng mà người dân và chính quyền địa phương ko thể tự khắc phục được thì rất cần sự tương trợ, trợ giúp của những tổ chức, cá thể khác. Vì vậy, nghị định thế hệ quy định điều kiện, thủ tục thực hiện hoạt động kêu gọi quyên góp, vận động từ thiện để tránh việc lợi dụng, lạm dụng hoạt động kêu gọi để trục lợi, tiến công bóng tên tuổi, tương tác tới tiện dụng của tổ chức, cá thể ”, trạng sư Cường nói.

“Nhiều năm qua, hoạt động từ thiện đã gây tranh cãi trong xã hội, nhiều người bị tố giác, tố giác, cơ quan thăm dò cũng vào cuộc, việc này làm tương tác tới uy tín của tương đối nhiều tổ chức, cá thể, gây rạn nứt, mất kết đoàn trong xã hội.

khác lạ, hoạt động kêu gọi quyên góp từ thiện sở hữu dấu hiệu trục lợi và một trong những đối tượng người tiêu sử dụng đã bị xử lý hình sự, lòng tin của người dân cũng sút tránh đối với những cá thể kêu gọi ủng hộ từ thiện. song song gây cho nhân loại sự hoài nghi và cảm thương về lòng tốt, sự tử tế.

Vì vậy, những hoạt động kêu gọi từ thiện nếu ko tuân thủ pháp luật, ko công khai minh bạch, sáng tỏ, ko được cơ quan tác dụng giám sát thì rất dễ bị lạm dụng, lợi dụng để phục vụ yêu cầu của bọn họ. cá thể, gây bất đồng đẳng trong xã hội và tương tác tới truyền thống tốt xinh của dân tộc – lá lành đùm lá rách rưới ”, trạng sư Đặng Văn Cường cam kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *