KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kịp thời ngăn chặn 3 thanh niên sẵn sàng xuất cảnh trái phép tìm “việc nhẹ lương cao”

Rate this post

Cảnh sát làm việc với thanh niên sẵn sàng xuất cảnh trái phép sang Campuchia (Ảnh: TTXVN)

Công an xã Phước Bình, thị trấn Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã kịp thời ngăn chặn 3 thanh niên vừa tới tạm trú bên trên địa bàn tìm đường xuất cảnh trái phép sang Campuchia để tìm việc làm với mức lương cao theo lời quảng cáo của những đối tượng người sử dụng. những cơ quan. đối tượng người sử dụng bên trên mạng xã hội.

Trước đó, qua kiểm tra hành chính một nhà nghỉ ở ấp Bình Quới, xã Phước Bình, lực lượng Công an bắt gặp 3 thanh niên gồm: N.V.T (SN 1982, ngụ huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh); LVH (SN 1994, ngụ huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An); NHA (SN 2002, trú huyện Giao Thủy, tỉnh phái nam Định), đang thuê phòng trọ để sẵn sàng xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Qua làm việc, cả 3 thanh niên khai nhận đã tự tìm hiểu bên trên những trang mạng xã hội và được rủ sang Campuchia làm việc để sở hữu thu nhập từ 19 triệu tới vài chục triệu đồng / tháng. Tuyển ở Campuchia đã hướng dẫn 3 thanh niên cách sang tỉnh Tây Ninh và thuê trọ sắp khu vực biên giới để tiện xuất cảnh trái phép.

Lợi dụng nhu yếu của người muốn đi làm việc việc ở quốc tế nhưng ko phải qua những khâu tuyển dụng, tập huấn ngoại ngữ, kỹ năng nghề, nhiều tổ chức, cá thể đã sử dụng thủ đoạn để lường đảo. tiêu biểu là thủ đoạn dụ dỗ sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”. Thủ đoạn này đã được cảnh báo nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục sở hữu thêm nhiều nạn nhân của trò lường đảo.

Theo Cục Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, những hình thức, thủ đoạn lường đảo của những đối tượng người sử dụng nhằm mục tiêu mục tiêu sở hữu nhu yếu được đi làm việc việc ở quốc tế bởi mỗi giá. Thiếu thông tin và ham “việc nhẹ lương cao”, nhiều người “đi” nhưng ko biết “đích” của tớ.

Vì vậy, người lao động phải nghiên cứu kỹ thông tin về doanh nghiệp dịch vụ và quốc gia, vùng lãnh thổ nơi bạn thích làm việc để ko tồn tại lối thoát rõ nét và an toàn và tin cậy, Bộ công thương nghiệp thông tin thêm. Lao động Thương binh và Xã hội.

* Mời quý độc nhái theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình việt phái nam phái nam bên trên TV trực tuyến và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *