KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kỷ niệm 35 năm ra đời quyết nghị của UNESCO vinh danh chủ toạ Hồ Chí Minh | Văn hóa

Rate this post

Lễ kỷ niệm 35 năm UNESCO công bố tôn vinh Di ảnh Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh 1Phó Thủ tướng túc trực Chính phủ Phạm rạng đông phát biểu lãnh đạo. (Ảnh: Minh Đức / TTXVN)

Chiều 6/9, Bộ Ngoại giao phối thích hợp với những cơ quan liên quan yếu thể tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ban hành quyết nghị 24C / 18.65 tôn vinh chủ toạ nước. Hồ Chí Minh – “hero phóng thích dân tộc và nhà văn hóa kiệt xuất của việt phái mạnh phái mạnh” (1987-2022).

Lễ kỷ niệm được tổ chức theo như hình thức trực tiếp phối hợp trực tuyến với những điểm cầu tại bảo tồn Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội và những cơ quan đại diện việt phái mạnh phái mạnh ở quốc tế.

tham dự buổi lễ với Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng túc trực Chính phủ Phạm rạng đông; Bí thư Trung ương Đảng, trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo những bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương cùng những cơ quan đại diện việt phái mạnh phái mạnh ở quốc tế đề xuất.

Về phía quốc tế với Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay; Trưởng Phái đoàn Ngoại giao, Đại sứ Palestine tại việt phái mạnh phái mạnh Saadi Salama; đại diện những cơ quan, tổ chức quốc tế tại việt phái mạnh phái mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng túc trực Chính phủ Phạm rạng đông nêu rõ, năm 1987, Đại hội đồng UNESCO đã ban hành quyết nghị số 24C / 18.65 về kỷ niệm 100 năm Ngày sinh chủ toạ nước. Hồ Chí Minh.

quyết nghị cam kết Người “là hình tượng kiệt xuất về ý chí quyết tâm của cả một dân tộc, đã hiến đâng trọn đời mình cho sự nghiệp phóng thích dân tộc của nhân dân việt phái mạnh phái mạnh, góp góp phần vào cuộc đấu tranh chung của những dân tộc”. những quốc gia vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội “và” thể hiện khát vọng của những dân tộc nhằm mục tiêu cam kết phiên bản sắc dân tộc của tớ và đại diện cho việc xúc tiến sự hiểu biết lẫn nhau. “

Phó Thủ tướng Phạm rạng đông đánh giá thời khắc đó, việt phái mạnh phái mạnh gặp rất nhiều khó khăn.

[Di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh nâng tầm giá trị văn hóa Việt Nam]

Vinh dự của UNESCO chủ toạ hồ chí minh với ý nghĩa vô cùng quan yếu, là nguồn động viên, động viên ý thức to to, tiếp thêm sức mạnh cho cả dân tộc việt phái mạnh phái mạnh quyết tâm, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, vượt qua mỗi thử thách, hoàn thành tốt mỗi thử thách. hiện đang đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Kết quả, sau nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa 35 năm đổi thế hệviệt phái mạnh phái mạnh đã đạt được rất nhiều thành tựu to to, với ý nghĩa lịch sử, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cam kết: “Chưa bao giờ giang sơn ta lại với thời cơ, tiềm năng, vị thế và uy tín quốc tế như hiện nay”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đối với dân tộc việt phái mạnh phái mạnh, chủ toạ Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, hero phóng thích dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh, nhà ngoại giao lỗi lạc, là nguồn cảm hứng sáng tạo. vì thắng lợi thế tất của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và phong lưu của nhân dân.

chủ toạ Hồ Chí Minh và Đảng cùng sản việt phái mạnh phái mạnh đã lãnh đạo nhân dân việt phái mạnh phái mạnh đi tới những thắng lợi vĩ đại, vẻ vang, tiêu biểu là cách mệnh Tháng Tám năm 1945, mở ra kỷ nguyên độc lập cho dân tộc; nhì cuộc kháng chiến chống thực dân, thống nhất giang sơn.

Tư tưởng của Người cũng chính là nền tảng để việt phái mạnh phái mạnh bước vào sự nghiệp Đổi thế hệ, tăng mạnh công nghiệp hóa, văn minh hóa, phát triển vững bền và hội nhập quốc tế.

Đối với nhân dân trái đất, chủ toạ Hồ Chí Minh là kẻ người chơi thân thiết, mẫu mực, thủy chung; là hình tượng của khát vọng hòa bình, đấu tranh chống áp bức, bất công; là sứ thần của hòa bình, kết đoàn, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa những dân tộc bên trên trái đất.

Người ko chỉ là là “hero phóng thích dân tộc”, truyền cảm hứng, động viên cho những dân tộc bị áp bức, khát khao tự do, đứng lên tiến công bại chủ nghĩa thực dân cũ và thế hệ, nhưng mà còn là nhà văn hóa kiệt xuất ”, là hiện thân sinh động của sự trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, tôn trọng sự ko giống nhau và nhiều chủng loại, xúc tiến sự hiểu biết và kết đoàn.

như một số trong những nhà chuyên môn đã nhận được xét, toàn bộ dung mạo của Nguyễn Ái Quốc toát lên vẻ nhã nhặn, tế nhị. Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nền văn hóa, với nhẽ là một nền văn hóa của tương lai. Hoặc “Chỉ với một số trong những nhân vật trong lịch sử trở thành một trong những phần huyền thoại trong suốt cuộc đời của chúng ta và Hồ Chí Minh rõ nét là một trong đó”.

Chính vì vậy, những năm qua, với lòng yêu mến, kính trọng, bè người chơi quốc tế đã tổ chức nhiều hoạt động để tưởng nhớ, nghiên cứu, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tôn vinh những phẩm chất cao quý của loài người việt phái mạnh phái mạnh. chủ toạ Hồ Chí Minh.

Khắp năm châu với những trường học, đoạn đường, công viên, bảo tồn, tượng đài với tên chủ toạ Hồ Chí Minh, những tác phẩm văn học, thơ ca, những thước phim tư liệu … về Người đã, đang được phát tán. san sớt và lan tỏa thoáng rộng. những hoạt động bên trên đã góp góp phần tăng cường sự kết nối, hiểu biết, kết đoàn và hợp tác hữu nghị giữa việt phái mạnh phái mạnh với những nước bên trên trái đất.

Lễ kỷ niệm 35 năm UNESCO công bố vinh danh Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh 2Phó Thủ tướng túc trực Phạm rạng đông, Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân và Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay tham quan triển lãm. (Ảnh: Minh Đức / TTXVN)

Nhớ về chủ toạ Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Phạm rạng đông nhớ lại câu thơ nhưng mà thi sĩ Tố Hữu đã viết vào trong ngày 6/9 cách đây 53 năm: “Yêu bác bỏ lòng ta càng trong sáng”. “yêu kính bác bỏ” là học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong thái của bác bỏ một cách thực chất, thường xuyên, sáng tạo và khoa học.

Tại lễ kỷ niệm, bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc UNESCO cho biết thêm thông tin, năm 1987, UNESCO với 155 member, nhưng hiện nay đã với 193 member.

Tại thời khắc đó, UNESCO coi đây là quyết định tôn vinh nhì vị lãnh tụ chủ toạ Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Jawaharlal Nehru với những giá trị lâu bền của di sản nhưng mà nhì vị danh nhân này để lại cho trái đất.

Theo Audrey Azoulay, di sản to nhất nhưng mà chủ toạ Hồ Chí Minh để lại là kẻ đã với tầm nhìn đúng đắn về giáo dục toàn dân. Hiện nay, kế thừa và phát triển cực rất tốt di sản tốt xinh này của chủ toạ Hồ Chí Minh là sự hợp tác cực tốt giữa UNESCO và việt phái mạnh phái mạnh, ko giống nhau trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị của di tích. phiên bản sắc văn hóa dân tộc.

Một lần nữa, bà Audrey Azoulay cam kết cam kết, với những thành tựu hợp tác trước đây, UNESCO sẽ tích cực hơn nữa trong hợp tác với việt phái mạnh phái mạnh trong thời kì tới.

Lễ kỷ niệm 35 năm UNESCO công bố vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh 3Phó Thủ tướng túc trực Phạm rạng đông tặng sách cho Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay. (Ảnh: Minh Đức / TTXVN)

nhân thời cơ này, cuốn sách song ngữ: “Tình cảm của nhân dân trái đất đối với chủ toạ Hồ Chí Minh” cũng rất được ra mắt với sự chào đón nồng nhiệt từ những tình nhân mến và kính trọng anh.

Trong lời nói đầu cuốn sách, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh những tác kém chất lượng đã với tâm huyết, trách nhiệm trong những việc soạn và xuất phiên bản những tác phẩm song ngữ. “Tình cảm của nhân dân trái đất đối với chủ toạ Hồ Chí Minh.”

Tổng Bí thư nhấn mạnh, đây là hành động ý nghĩa nhằm mục tiêu tưởng nhớ, tôn vinh những đóng góp to to của chủ toạ Hồ Chí Minh đối với dân tộc việt phái mạnh phái mạnh và quả đât tiến bộ.

Tác phẩm tập hợp kho tư liệu trực quan phong phú và phổ biến, khắc họa sinh động, thâm thúy chân dung người hero phóng thích dân tộc vĩ đại, nhà văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh; toát lên tình cảm, niềm tin yêu, sự kính trọng, tôn vinh của Đảng ta, nhân dân ta và bè người chơi quốc tế đối với Người.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Rất ít người trở thành huyền thoại ngay từ lúc sinh tiền như chủ toạ Hồ Chí Minh, lúc bác bỏ mất đi, tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ trường tồn mãi với non sông giang sơn, sống mãi với thời kì. trong tim dân tộc việt phái mạnh phái mạnh và trong tim quả đât, Người đã để lại một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, mãi mãi vẹn nguyên những giá trị to to của thời đại, là tấm gương sáng về đạo đức, phong thái, lối sống ”.

những đại biểu dự Lễ kỷ niệm đã dành thời kì tham quan triển lãm ảnh, sách về chủ toạ Hồ Chí Minh; thăm Khu di tích chủ toạ Hồ Chí Minh tại Phủ chủ toạ.

Kỷ niệm 35 năm UNESCO công bố Lễ tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với hình ảnh 4nhân thời cơ này, Nhà xuất phiên bản Chính trị quốc gia sự thực đã sinh sản cuốn sách “Tình cảm của nhân dân trái đất đối với chủ toạ Hồ Chí Minh”. (Ảnh: Minh Đức / TTXVN)

Chiều cùng ngày, hội thảo quốc tế “Di sản Hồ Chí Minh vì quả đât” được tổ chức bên dưới hình thức trực tiếp phối hợp trực tuyến với nhì phiên: Di sản Hồ Chí Minh vì quả đât; Hoạt động truyền bá di sản Hồ Chí Minh.

Tại hội thảo, những đại biểu đã thảo luận sôi nổi về sự nghiệp cách mệnh, tư tưởng Hồ Chí Minh đối với dân tộc việt phái mạnh phái mạnh nói riêng và trái đất nói chung.

những đại biểu nhất trí cho rằng chủ toạ Hồ Chí Minh – hero phóng thích dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, suốt đời hiến đâng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, phong lưu, hạnh phúc của giang sơn. loài người và để lại những giá trị tiêu biểu, cao quý cho quả đât.

Người là kết tinh của trí tuệ, đạo đức, phẩm giá, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại, tỏa sáng phiên tài năng của một vĩ nhân, với sức lan tỏa và tác động vượt khoảng ko, thời kì.

Trở thành huyền thoại ngay từ lúc còn sống và hơn 50 năm sau ngày mất, chủ toạ Hồ Chí Minh vẫn được quả đât tiến bộ tôn vinh và tụng ca.

Tính tới nay, ở 22 quốc gia bên trên trái đất đã với 36 tượng và tượng đài Hồ Chí Minh; 6 đài tưởng vọng, 14 khu lưu niệm, 5 trường học, 6 đại lộ, 7 đường phố bên trên trái đất với tên Hồ Chí Minh.

Ở việt phái mạnh phái mạnh, với khoảng 700 tượng đài và điểm lưu niệm Hồ Chí Minh, phân bố ở hơn 30 tỉnh, thành phố bên trên cả nước. Hàng ngàn nghiên cứu đã được viết về Ngài. Tên tuổi và sự nghiệp của chủ toạ Hồ Chí Minh được ghi trong ko ít từ vựng bách khoa, từ vựng của những danh nhân nổi tiếng bên trên trái đất …

những chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đều cam kết, di sản Hồ Chí Minh để lại cho quả đât luôn luôn với giá trị trường tồn. Thế hệ thời điểm hôm nay cần ghi nhớ, học hỏi và lan tỏa những giá trị cao quý này cho những thế hệ ngày mai.

Thu Phương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *