KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lai Châu: Gỡ khó cho nhà đầu tư vào lĩnh vực thủy điện

Rate this post

>>> Lai Châu: Đẩy nhanh chóng tiến độ thi công những nhà cửa trung tâm

Trong thời kì qua, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều hoạt động nhằm mục tiêu cải thiện môi trường xung quanh đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Trong đó, tỉnh hoàn thành kế hoạch cải thiện môi trường xung quanh đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực khó khăn tỉnh Lai Châu; xây dựng Ban lãnh đạo đổi thế hệ và phát triển doanh nghiệp tỉnh Lai Châu thời đoạn 2021-2025 và Tổ giúp việc Ban lãnh đạo; lãnh đạo quyết liệt việc giải ngân vốn đầu tư; lãnh đạo đẩy nhanh chóng tiến độ những dự án liên lạc trung tâm để xúc tiến phát triển kinh tế tài chính – xã hội …

Kết quả, 7 tháng đầu xuân năm mới 2022, tổng số doanh nghiệp xây dựng thế hệ bên trên địa bàn tỉnh với 88 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 2.746,8 tỷ đồng. Riêng những dự án ngoài ngân sách, bên trên địa bàn tỉnh với 111 dự án được chấp thuận đầu tư. Trong đó, 35 dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động; 36 dự án đang xây dựng; 40 dự án đang hoàn thiện những thủ tục pháp lý.

chủ toạ UBND tỉnh Lai Châu, ông Trần Tiến Dũng cho biết thêm, tỉnh Lai Châu ko tồn tại nhiều ngành để tạo ra những khu công nghiệp, khu chế xuất, giải quyết việc làm cho nhiều lao động thì những dự án thủy điện và những ngành công nghiệp khác sẽ ko thể Tạo việc làm. những dự án ngoài ngân sách khác nhìn chung đã góp góp phần rất quan yếu trong những việc giải quyết việc làm cho đồng bào những dân tộc bên trên địa bàn tỉnh. ko giống nhau, nhiều doanh nghiệp chưa hoạt động nhưng đã tuyển dụng con em người dân địa phương nơi nhà máy hoạt động; song song đưa đi huấn luyện, tạo thị trường lao động giúp người dân xóa đói, hạn chế nghèo.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra trung tâm điều hành công trình thủy điện Nậm Sỏ 2

chủ toạ UBND tỉnh cùng đoàn công việc kiểm tra trung tâm điều hành nhà cửa thủy điện Nậm Sỏ 2

Theo chủ toạ UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng, những tháng đầu xuân năm mới 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng kinh tế tài chính tỉnh Lai Châu phục hồi khá tích cực. Theo số liệu do Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 6 tháng đầu xuân năm mới, tỉnh Lai Châu tăng trưởng 9,15% đối với cùng kỳ, đứng thứ 15 trong số những tỉnh, thành phố trong cả nước. ngân sách của tỉnh trong những năm qua luôn luôn đạt 2.000 tỷ đồng (gấp hơn 60 lần đối với lúc thế hệ chia tách năm 2004); 6 tháng đầu xuân năm mới thu ngân sách đạt bên trên 50% dự toán Trung ương giao. Trong cơ cấu doanh thu đó, hơn 50% đóng góp vào lĩnh vực năng lực, trực tiếp từ những nhà máy thủy điện và doanh nghiệp thủy điện.

>>> Thủy điện Lai Châu: nhà cửa quan yếu liên quan tới bình yên quốc phòng

>>> Lai Châu: Tìm kiếm đối tác và tìm giải pháp xúc tiến xuất khẩu chè

Theo thông tin của Tổng cục Thống kê, 7 tháng đầu xuân năm mới, những chỉ số địa phương của ngành sinh sản và phân phối điện tăng mạnh, gồm: Điện Biên tăng 59,8%; Cao bởi tăng 57,2%; Lai Châu tăng 56,3% do lượng thủy điện tăng cao. Đáng để ý, tỉnh Lai Châu, đứng thứ 60/63 tỉnh, thành phố về thu nhập bình quân đầu người, đã vươn lên dẫn đầu về mức tăng trưởng IIP trong 7 tháng đầu xuân năm mới 2022, đạt 54,4%.

Được biết, chỉ số sinh sản công nghiệp của tỉnh Lai Châu tăng mạnh do sinh sản, truyền tải và phân phối điện tăng do thời tiết bên trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ trên đầu xuân năm mới tới nay mưa sớm, mưa to. , những trận mưa to kéo dãn, và những trận mưa to. để lượng nước những hồ thủy điện lên cao và được điều tiết ổn định. cùng theo với đó, bên trên địa bàn tỉnh với 03 nhà máy thủy điện thế hệ hoàn thành đã đưa vào vận hành nên sản lượng điện tăng mạnh đối với cùng kỳ năm trước.

Để san sớt với nhà đầu tư những khó khăn, vướng mắc, nhất là trong 2 năm qua do liên quan của dịch COVID-19, sáng 12/8, UBND tỉnh Lai Châu đã với buổi làm việc với nhà đầu tư. đầu tư nhằm mục tiêu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh chóng tiến độ thực hiện những dự án ngoài ngân sách phục vụ phát triển kinh tế tài chính – xã hội.

Theo một số trong những chủ đầu tư, hiện nay trong quy trình triển khai và vận hành dự án còn vướng mắc trong công việc phóng thích mặt bởi, quy hoạch và hiện trạng rừng, lưới điện truyền tải và điều chỉnh quy hoạch. quy hoạch và rừng tự nhiên …

Với ý thức cầu thị, lãnh đạo tỉnh Lai Châu tỏ bày sự đống ý với những khó khăn ông xã chất của những doanh nghiệp, nhà đầu tư. song song, chủ toạ UBND tỉnh đề xuất UBND cấp huyện ký quy chế phối yêu thích với MTTQ và những đoàn thể, trong đó với công việc vận động quần chúng; nâng cao năng lực cho hàng ngũ cán bộ của Trung tâm Phát triển quỹ đất, Phòng Tài nguyên và môi trường xung quanh cấp huyện; san sớt và tích cực học hỏi kinh nghiệm tại địa phương.

chủ toạ tỉnh Trần Tiến Dũng đề xuất những huyện xây dựng tổ công việc rà soát những dự án bên trên địa bàn và đề xuất giải pháp. bên trên cơ sở đó, giao Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh chủ trì phối hợp những ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, công thương nghiệp, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Công an tỉnh …; xây dựng tổ công việc xử lý những vấn đề còn tồn đọng đề xuất trong buổi làm việc với nhà đầu tư để hoàn thiện những phương án, giải pháp trong thời kì tới.

Đối với những sở, ngành liên quan, chủ toạ tỉnh Lai Châu đề xuất tiếp tục tập trung cải cách hành chính, nhất là về mặt thời kì. Xem xét xây dựng Hiệp hội để tạo mái nhà chung cho những doanh nghiệp thủy điện. Đối với chủ đầu tư, cần sắm lựa đơn vị tư vấn với năng lực thực tế.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *