KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Làm luật’ hàng trăm triệu xây nhà kiên cố bên trên đất nông nghiệp ở Hà Nội?

Rate this post

Trong con hẻm dẫn vào khu tập thể, phóng viên báo chí được ra mắt miếng đất đối diện số 23B2, ngõ một Bùi Xương Trạch, lộ giới 52m.2 với giá 80 tr / m2khoảng 4,một tỷ.

Thủ đoạn ‘làm luật’ xây nhà kiên cố bên trên đất nông nghiệp ở Hà Nội

Dù chưa xuất hiện sổ đỏ nhưng mảnh đất xây nhà lợp tôn này vẫn được rao bán với giá cao ngất ngưởng với lời hứa kiên cố sẽ xây được nhà, nếu người sắm chịu chi số tiền to để “lách luật. ”với cơ quan quản lý.

'Làm luật' hàng trăm triệu xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp ở Hà Nội? - 1. ảnh
Vị trí đất nông nghiệp đang được cò đất P.Khương Đình rao bán 4,một tỷ đồng.

Thương lượng với chủ đất

Dù đất trong hẻm là đất nông nghiệp chưa xuất hiện giấy chứng thực quyền sử dụng đất nhưng chủ đất vẫn cam kết với phóng viên báo chí là sẽ xây nhà. Bộ hồ sơ thửa đất bao gồm: Biên phiên bản bàn giao đất nông nghiệp, thông tin nộp thuế và phiên bản vẽ hồ sơ kỹ thuật. lúc nhận được lời phàn nàn rằng giá 4,một tỷ đồng để sắm mảnh đất này là quá cao, chủ đất cam kết giá ko đắt vì rất mang thể xây nhà kiên cố để ở.

'Làm luật' hàng trăm triệu xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp ở Hà Nội? - ảnh 2

Chính chủ lô đất đối diện số 23B2 ngõ một Bùi Xương Trạch cam kết xây nhà, nếu ko sẽ hoàn lại tiền.

“Sang năm, cô ấy cũng xây 2 tầng hoặc 3 tầng cho thuê. Nếu xây dựng thì phải làm đúng luật, đại trượng phu ạ. hiện tại gặp chị Duyên là địa chính hay anh Thủy (Đội Trật tự xây dựng P. Khương Đình – PV). Cô ấy mang người quen ở quận, rồi cũng phải lên phường. Gia đình cô cũng đã làm một ngôi nhà ở đây cho bọn trẻ. chúng ta mang tất cả những đường dây, nếu làm thì phải mang dây, cả phường, cả quận. Mỗi tầng tôi xây, tôi tốn khoảng 100-120 triệu thôi. Trước đây, chị làm việc với bởi hữu ở quận (quận Thanh Xuân – PV). hiện tại chúng ta cũng đang khiến cho cho điều đó. Phòng tài nguyên môi trường xung quanh cấp huyện. Nếu người chơi ko thể xây dựng nó, tôi sẽ trả lại tiền cho tất cả những người chơi. Nếu lấy thì đầu xuân năm mới sau (năm 2023 – PV) ông và bà sẽ cùng nhau xây dựng ”, chủ đất năm nay 72 tuổi cho biết thêm thông tin.

'Làm luật' hàng trăm triệu xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp ở Hà Nội? - 3. ảnh

Cận cảnh ngôi nhà tôn cao nhì tầng (bên phải) chờ “thời cơ” xây nhà kiên cố

Số “tiền luật” bên trên trời?

Một cò đất ở phường Khương Đình cho biết thêm thông tin, tiền xây nhà lách luật hiện nay càng ngày càng tốt. lúc được đặt câu hỏi về số tiền chi cho những tòa tháp “khủng” đang xây dựng bên trên địa bàn phường, người này cho biết thêm thông tin số tiền rất mang thể lên tới mức hàng tỷ đồng.

'Làm luật' hàng trăm triệu xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp ở Hà Nội? - 4 . ảnh

nhì cò đất ở phường Khương Đình cam kết, số tiền “luật” xây dựng hiện nay rất to và khó xin xây dựng.

“400 triệu ko thể xây dựng được. Căn nhà đang xây ở đầu hẻm kia theo tôi hỏi là 2 tỷ bên trên pháp luật. Riêng phần nền rộng hơn 100m2.

\N

Chỉ riêng chiếc đó đã tốn hơn 60 triệu. Đó là điều kiên cố 100%. Muốn làm được thì phải lên phường, gặp đội quản lý trật tự xây dựng, gặp chủ toạ ”, một trong nhì“ cò đất ”cam kết.

'Làm luật' hàng trăm triệu xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp ở Hà Nội? - 5. ảnh

Công nhân cơi nới nhà tôn để chuyển vật liệu vào nhà đang xây dựng trái phép

Tại phường Khương Đình, nhiều người dân bức xúc vì tình trạng xây dựng tràn lan bên trên đất nông nghiệp. Để xây nhà, người ta phải tìm tới những người được coi là trùm xây dựng để hỏi han và được hướng dẫn.

“Muốn xây nhà phải thông qua môi giới. Nếu ở khu vực này còn mang 3 người là Vân, Hiếu và Cường “lùn”. Những người này còn mang quan hệ với phường, quận. chúng ta vẫn rất mang thể xây nhà phổ quát. Che mái tôn vẫn xây phía bên trong. Tôi chỉ đưa tiền cho chúng ta, chúng ta đảm bảo điều đó. mang rất nhiều ngôi nhà được xây dựng ở đây. Cò được cho là bỏ khoảng 250-300 triệu để xây dựng. Nó được đảm bảo rằng gạch sẽ ko bị rơi. một số trong những ngôi nhà mang tầng hầm. Chỉ cần người chơi mang tiền thì cứ giao cho chúng ta đảm bảo an toàn, xây dựng ”, một cư dân bức xúc san sớt.

Nếu người chơi ko làm luật, ngay cả chuồng gà sẽ bị chặn

“Nếu tôi xây một bức tường nhỏ, hoặc đổ một chiếc cột điện nhỏ cho tôi để làm chiếc gi, mang nhẽ người dân (chính quyền) cũng biết, thiếu hiểu biết nhiều? Tôi xây tường để nuôi lợn, gà. Tính tôi ko dông dài, mọi cá nhân cũng biết nhắc nhở mọi cá nhân. một là mọi cá nhân được nhắc nhở, nên ngừng lại. nhì là lên phường làm văn phiên bản xin ý kiến. Những tòa tháp to kiên cố ko được xây dựng. Nếu xây dựng là phải mang ngoại giao, quan hệ tốt và tốn kém. Ở đây ko tồn tại sổ đỏ sắm bán, chỉ mang giấy viết tay sắm bán cho nhau. Giấy thông thường đó hàng năm vẫn đóng thuế cho phường, quận. Thuế là thuế đất nông nghiệp ”, một người dân khác cho biết thêm thông tin.

'Làm luật' hàng trăm triệu xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp ở Hà Nội? - ảnh 6

Người dân phường Khương Đình bức xúc san sớt về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại đây

Mặc dù thông tin người dân phản ánh về sự việc xây dựng “tiền luật” tại phường Khương Đình vẫn đang chờ cơ quan chức năng khảo sát, xác minh. Tuy thế, mang một thực tế là công việc quản lý trật tự xây dựng của chính quyền những địa phương mang mục tiêu “thả lỏng”. Những tòa tháp nhà ở đang xây dựng trong nhà mái tôn còn khó bắt gặp hơn những tòa tháp sửa chữa nhỏ lẻ của người dân sống trong khu vực.

'Làm luật' hàng trăm triệu xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp ở Hà Nội? - 7. ảnh

Xe ba gác chở đầy gạch là phương tiện đi lại đắc lực của những tòa tháp vi phạm trật tự xây dựng bên trên địa bàn phường Khương Đình.

Trước, Thiếu niên Đã mang bài đăng về tình trạng những chủ đất nông nghiệp bên trên địa bàn phường Khương Đình tìm cách dựng nhà tôn rồi lén lút xây nhà kiên cố phía bên trong, để lúc xây xong sẽ tìm cách hợp thức hóa những ngôi nhà đó. sai trái này.

Nhận được phản ánh của người dân, phóng viên báo chí đã contact với UBND quận Thanh Xuân để làm rõ những nội dung này. Thiếu niên sẽ tiếp tục thông tin tới người chơi đọc trong những phóng sự tiếp sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *