KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lộ trình xây dựng một,8 triệu nhà ở xã hội cho những người thu nhập thấp

Rate this post

BVCL – Theo kế hoạch, lộ trình xây dựng một,8 triệu căn nhà ở xã hội cho những người thu nhập thấp được Bộ Xây dựng chia làm nhì thời đoạn.

Nha-o-xa-hoi-1.jpg
Lộ trình xây dựng một,8 triệu căn nhà ở xã hội cho những người thu nhập thấp được Bộ Xây dựng chia làm 2 thời đoạn

Theo Bộ Xây dựng, thực hiện lãnh đạo của Chính phủ, Bộ Xây dựng đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng tối thiểu một triệu căn hộ nhà ở xã hội cho những người thu nhập thấp, công nhân tại những thành phố. khu vực”. công nghiệp thời đoạn 2021 – 2030 ”.

Hiện đã với 40 địa phương đăng ký yêu cầu và kế hoạch triển khai. Theo đó, yêu cầu nhà ở xã hội của những địa phương cho những người thu nhập thấp và công nhân những khu công nghiệp thời đoạn 2021-2030 là khoảng 2,6 triệu căn và mục tiêu nhưng mà những địa phương đề ra trong thời đoạn này là hoàn thành khoảng một,8 triệu căn hộ.

Lộ trình thực hiện cũng rất được tạo thành 2 thời đoạn. Năm 2021-2025, thống kê yêu cầu nhà ở xã hội cho những người thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp khoảng một,3 triệu căn và mục tiêu những địa phương đề ra là hoàn thành 700.000 căn, phục vụ khoảng 54% yêu cầu. Tương tự, thời đoạn 2025-2030 cũng đều sở hữu yêu cầu một,3 triệu căn hộ nhưng mục tiêu nâng lên một,một triệu căn hộ, phục vụ khoảng 85% yêu cầu.

Dẫn đầu về yêu cầu của phân khúc nhà ở này theo đăng ký là TP.HCM với hơn 345.000 căn, tiếp theo sau là Long An với 310.000 căn, Bắc Giang hơn 285.000 căn, Đồng Nai khoảng 152.000 căn, Hà Nội 136.000 căn …

Theo Đề án, mục tiêu là phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân với tầm giá thích yêu thích với kĩ năng chi trả của hộ thu nhập trung bình và thấp tại khu vực thành thị và người lao động. , công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất.

Về giải pháp tổ chức triển khai, thực hiện những dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, Bộ Xây dựng kiến ​​nghị, những bộ, ngành liên quan cần tiếp tục rà soát, xác định những tồn tại, khó khăn, vướng mắc. bị truyền nhiễm; xác định lý do. Từ đó, đề xuất những giải pháp, trước mắt tập trung sửa đổi ngay những văn phiên bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Chính phủ, những bộ, ngành, địa phương đảm bảo đồng bộ, sáng tỏ, phân cấp triệt để, rút ​​ngắn thủ tục hành chính…

cùng theo với đó, những bộ, ngành cần tổng hợp, đề xuất, sắp xếp đủ vốn từ ngân sách Trung ương để thực hiện chính sách tương trợ nhà ở xã hội; xây ngừng chính sách theo hướng hậu kiểm (giá bán, đối tượng người tiêu sử dụng, điều kiện …).

Ngoài ra, những địa phương cần khẩn trương hoàn thành việc lập, sửa đổi, xẻ sung chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở; trong đó làm rõ mục tiêu về nhà ở xã hội cho những người thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp để thích yêu thích với Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia thời đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045 làm cơ sở. phê duyệt dự án đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *