KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lợi nhuận quý III / 2022 của Vĩnh Hoàn (VHC) hoàn toàn mang thể hạn chế sắp 30%

Rate this post

Trái ngược với thị trường Mỹ và nội địa, những thị trường xuất khẩu thủy sản khác của Vĩnh Hoàn như Trung Quốc, âu lục và những nước khác đều ghi nhận mức hạn chế tuần tự là 13%, 40% và 15%.

Như liên hệ chúng tôi đã thông tin, tổ chức Cổ phần Vĩnh Hoàn (mã VHC – HOSE) thế hệ đây đã công bố kết quả kinh doanh tháng 8 với doanh thu xuất khẩu tăng 73% đối với cùng kỳ năm 2021 và tăng 6% đối với tháng 7. lúc đạt một.270 tỷ đồng nhờ xuất khẩu philê tăng trong bối cảnh cung cầu tiện lợi, xúc tiến cả giá và lượng xuất khẩu.

Về cơ người chơi dạng, Vĩnh Hoàn với doanh thu giỏi của tháng 8 đang phần nào cho biết sự phục hồi đối với thời khắc cách đây 2 tháng. song, con số này vẫn thấp hơn đối với những tháng 3, 4 và 5.

Về thị trường xuất khẩu, những nước đều tăng trưởng đối với cùng kỳ năm trước, trong đó Trung Quốc tăng 19%, âu lục tăng 5% và Mỹ tăng 72%. Đáng để ý, thị trường nội địa ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 179% lên 310 tỷ đồng và chiếm ¼ doanh thu của Vĩnh Hoàn (chỉ đứng sau thị trường Mỹ).

ccdtt.png

song, doanh thu tháng 8 của tổ chức chỉ tăng 6% đối với tháng 7 lúc ghi nhận xuất khẩu cá tra hạn chế 2% và sản phẩm chăm sóc sức khỏe hạn chế 20%. Trái ngược với thị trường Mỹ và nội địa, Trung Quốc, âu lục và những quốc gia khác đều sở hữu mức sụt hạn chế doanh thu tuần tự là 13%, 40% và 15%.

Trong một thông tin thế hệ đây, Chứng khoán Rồng việt phái nam (VDSC) cho rằng, chính sách khóa cửa tại Trung Quốc và nhu hố xí thụ tại thị trường EU hạn chế là nguyên nhân chính dẫn tới những con số kém này.

Lũy kế 8 tháng đầu xuân năm mới 2022, thị trường Mỹ nhập tầm quan trọng là thị trường đóng góp doanh thu to nhất với mức tăng 109% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Dự kiến ​​thị trường Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi sau lúc lượng hàng tồn kho cao được tiêu thụ dần trong lúc xuất khẩu sang Trung Quốc cũng dần cải thiện do nhu hố xí thụ thực phẩm tăng cao trong dịp lễ hội cuối năm.

Trong quý III / 2022, VDSC dự báo doanh thu của VHC đạt 3.570 tỷ đồng – tăng 60% đối với cùng kỳ nhưng hạn chế 16% đối với quý trước; lợi nhuận sau thuế ghi nhận 553 tỷ đồng – tăng 117% đối với cùng kỳ nhưng hoàn toàn mang thể hạn chế tới 29% đối với quý II.

VDSC cho rằng lợi nhuận sau thuế của VHC nhiều kỹ năng sẽ đạt đỉnh vào quý II / 2022 do thị trường Mỹ hạn chế tốc trong quý III / 2022. Mặc dù dự kiến ​​xuất khẩu hoàn toàn mang thể dần hồi phục trong quý IV / 2022, nhưng vẫn khó trở lại mức đỉnh vào quý II / 2022.

Nhóm thủy sản nửa cuối năm 2022: Gánh nặng giá cước và nguy cơ “đói” vật liệu sinh sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *