KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

lúc cúng Trung thu nhớ bày 5 loại quả để gọi thần Tài, tránh 3 loại hoa để quét tài lộc.

Rate this post

Vào dịp rằm tháng 8 – Tết Trung thu, hầu hết gia đình nào thì cũng bày vẽ những lễ vật như mâm ngũ quả, hoa đăng, bánh giầy, xôi gấc để để trên bàn thờ. tùy thuộc vào văn hóa vùng miền và điều kiện gia đình nhưng mà mâm quả cúng gia tiên sẽ ko giống nhau. song, theo những chuyên gia, đây là 5 loại hoa quả cực tốt nên đặt bên trên bàn thờ, song song là 3 loại hoa gia chủ nên tránh.

5 loại quả nên sử dụng để cúng trung thu

Theo quan niệm duy vật cổ xưa, vạn vật đều được tạo thành từ 5 yếu tố nguyên thủy gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ. Chúng cũng thể hiện tôn chỉ uống nước nhớ nguồn, tôn kính tổ tiên.

Con số 5 mang tức thị “năm”, tương ứng với âm dương ngũ hành, vạn vật hòa ưng ý với đất trời. Đây là con số rất tốt trong quan niệm phong thủy, đại diện cho sự phát triển mạnh mẽ và uy lực và vững bền. Vì vậy, bày mâm ngũ quả bên trên bàn thờ thể hiện mang yêu cầu âm dương hòa hợp, sinh sôi, phát triển.

Trong ngày Tết Trung thu, bạn nhớ bày 5 loại quả để gọi Thần tài, tránh 3 loại hoa để quét tài lộc - 1

Và muốn vậy, mâm ngũ quả cần mang những loại quả mang blue color dương, phối ưng ý với những loại quả chín mang tính chất âm. Chỉ lúc đó, âm dương thế hệ rất mang thể phối hợp, mang tới sự thăng bởi và kết hợp và hợp lý. Và đây là 5 loại quả nên sử dụng để cúng trung thu:

– Bưởi: Trong tiếng Trung, từ bưởi đồng âm với “son”. Vì vậy, người xưa thường bày bưởi bên trên mâm cúng với ý nghĩa cầu xin phúc lộc cho con cháu. Ngoài ra, quả bưởi mang hình tròn trụ nên loại quả này mang ý nghĩa no đủ, đủ đầy, gia đình sung túc, sum vầy, bình an.

– Trái thạch lựu: Quả lựu mang red color hồng trông vô cùng lôi cuốn làm cho cho mâm ngũ quả của game thủ góp phần tỏa nắng. Hơn nữa nó còn là color tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, mang lại màu đỏ may mắn cho trẻ nhỏ.

Mâm cỗ Trung thu nhớ bày 5 loại quả để gọi thần Tài, tránh 3 loại hoa quét tài lộc - 2

– Quả táo: Táo cũng chính là một trong những loại quả nên sử dụng để cúng Tết Trung thu vì mang color sắc xinh xinh, hình dáng vẻ vẻ quả xinh. song, táo đỏ thường được trưng bày nhiều hơn thế nữa nữa blue color lá cây và gold color, vì đó là color của sự màu đỏ may mắn. Trong phong thủy, táo mang ý nghĩa bình an, hòa thuận trong gia đình.

Trái chuối: Nải chuối mang hình dáng vẻ vẻ như bàn tay dang rộng, đón những lời chúc phúc, màu đỏ may mắn. Hơn nữa, nải chuối liền kề còn tượng trưng cho hình ảnh cả gia đình quấn quít, sum vầy. Vì vậy, nhiều người thường bày loại quả này lên mâm ngũ quả để cầu bình an, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

– Giống nho: Nho là hình tượng của sự sung túc, dồi dào tài sản nên nhiều người thường bày loại quả này bên trên mâm ngũ quả. Ngoài ra, nho còn mang ý nghĩa cầu mong mỗi việc trơn tru, tiện lợi, viên mãn hơn.

Mâm cỗ Trung thu nhớ bày 5 loại quả để gọi thần Tài, tránh 3 hoa quét tài lộc - 3

3 loại hoa gia chủ nên tránh, ko sử dụng để cúng Tết Trung thu

– Hoa sứ: Hoa Đài hay còn gọi là hoa sứ, hoa Chămpa, mang mùi thơm, white color tinh khiết trông rất thích mắt. song, người xưa cho rằng ko nên bày loại hoa này bên trên ban thờ, vì hình dáng vẻ vẻ giống phòng ban nhạy cảm của người con gái. Theo truyền thuyết của người Lào, loài hoa liên quan tới chuyện tình yêu trai gái, ko tương thích để bày bên trên bàn thờ.

– Hoa nhài: Tuy là hình tượng của sự trong trắng, tinh khiết vì mang white color nhưng trong dân gian đây là loài hoa ko đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh, được ví như “hoa nhài trong phân trâu”. Vì vậy, đây là loại hoa ko nên sử dụng để cúng Tết Trung thu.

Hoa loa kèn: Mặc dù rất xinh nhưng tên của chính nó lại mang tức thị ngăn cách, tách rời. Vì vậy, tốt hơn hết game thủ ko nên bày loài hoa này bên trên bàn thờ để tránh tác động tới mối quan hệ giữa những member trong gia đình.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chất tìm hiểu thêm!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cung-ram-trung-thu-nho-bay-5-loai-qua-goi-than-tai-ve-ne-3-loai-hoa-quet- tai-loc-c59a11681.html

sử dụng nước này lau bàn thờ rằm tháng 8, rằm tháng chạp, game thủ sẽ hạnh phúc.

Theo ý nghĩa tâm linh dân gian, những loại thảo dược này còn mang công năng hóa giải tà khí.

Phong thủy nhà ở

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *