KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xin vĩnh biệt “Người xinh Bình Dương” – Thẩm Thúy Hằng – Báo Bà Rịa

Rate this post

ngôi sao sáng điện ảnh Thẩm Thúy Hằng từ trần ngày 6 tháng 9 năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Vẫn biết đây là quy luật của trời đất lúc đã bước vào tuổi 83 nhưng nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành và tài năng xuất chúng của cô diễn viên được ca ngợi là “Người xinh Bình Dương”, “phái xinh vương sân khấu”. đèn color ”suốt những năm 70, 80 của thế kỷ trước vẫn để lại bao nỗi nhớ, niềm tiếc thương trong tim game thủ hữu, đồng nghiệp cũng như trong tim độc giả.Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng.  (Ảnh tư liệu)
ngôi sao sáng màn bạc Thẩm Thúy Hằng. (Ảnh tư liệu)

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng tên thực là Nguyễn Kim Phụng, sinh vào năm 1941, quê gốc ở Hải Phòng, nhưng to lên ở vùng sông nước An Giang nên nói theo cách khác, vẻ xinh của bà là sự hội tụ những tinh hoa của nhì vùng nông thôn. sinh nhiều gái xinh. Từ thời còn tới trường, Thẩm Thúy Hằng đã được ca ngợi là hoa khôi xinh xinh tuyệt vời nhất trường.

16 tuổi, Thẩm Thúy Hằng giỏi vượt qua hơn 2.000 sỹ tử để giành được vai Tam Nương, trong phim Người xinh Bình Dương – phim đen phối trắng của hãng phim Mỹ Vân do nghệ sĩ Năm Châu làm đạo diễn. Diễn xuất, ra mắt công chúng năm 1958. Với tài năng thiên bẩm và nhan sắc “chim sa cá lặn”, Thẩm Thúy Hằng nhanh chóng chóng tỏa sáng trong vai diễn trước tiên này. Và loại tên “Người xinh Bình Dương” đã biến thành Brand Name riêng của Thẩm Thúy Hằng, gắn liền với sự nghiệp của cô. ko ngừng lại ở đó, Thẩm Thúy Hằng tiếp tục đảm nhận vai Zhi Nu trong bộ phim truyền hình “Nu Lang-Chu Nu” của đạo diễn NSND Năm Châu. Vai diễn đã đưa tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng lên những nấc thang cao nhất của danh vọng, đúng như lời một nhà phê bình đã từng nói: “người theo dõi ko thể quên được nàng Chúc phái xinh xinh xinh long lanh, khói bay ngút trời trong giọng hát thánh thót. như bay lên từ những đám mây huyền ảo, như thần tiên ”.

Sau đó, Thẩm Thúy Hằng liên tục được những hãng phim săn đón, mời nhập vai chính trong tương đối nhiều bộ phim truyền hình to khác và hầu hết phim nào thì cũng thành công vang dội. Thẩm Thúy Hằng còn nổi tiếng với mức lương cao ngất ngưởng; một triệu đồng cho một vai (tương đương một kg vàng 9999 lúc bấy giờ). người theo dõi từ phái mạnh chí Bắc trong tương đối nhiều năm ko người nào là ko biết tới Thẩm Thúy Hằng. độc giả ví cô như Marilyn Monroe của việt phái mạnh phái mạnh. Và bảo nhau: “Nghe Khánh Ly, xem Thẩm Thúy Hằng”.


Với những đóng góp to to cho nền điện ảnh cách mệnh việt phái mạnh phái mạnh, năm 1984, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng vinh dự được quốc gia việt phái mạnh phái mạnh trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

10 năm sau lúc tham dự lĩnh vực điện ảnh, năm 1969, Thẩm Thúy Hằng xây dựng nhóm làm phim của riêng mình lấy tên là Thẩm Thúy Hằng, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng ở Sài Gòn sau này. bộ phim truyền hình trước tiên của cô với tư cách là chủ hãng phim là “Chiều kỷ niệm”. bộ phim truyền hình thành công tỏa nắng làm cho cho tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng càng thăng hoa. Sau đó, Thẩm Thúy Hằng tiếp tục sinh sản nhiều bộ phim truyền hình khác như: “Nàng”, “Buồn ko em”… những phim đều đạt doanh thu cao.

bên dưới tầm quan trọng của một ngôi sao sáng điện ảnh, cô đã tham dự những liên hoan phim quốc tế tại Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Liên Xô … và giành được những phần thưởng to như: cô diễn viên chính giỏi của việt phái mạnh phái mạnh. Liên hoan phim Đài Bắc; Ảnh hậu châu Á trong Liên hoan phim châu Á tổ chức tại Hồng Kông và Đài Loan năm 1972, 1974; cô diễn viên xinh xinh tuyệt vời nhất tại Liên hoan phim Matxcova và Tasken ở Liên Xô năm 1982 …

Ngoài điện ảnh, cô còn tham dự đóng kịch, đóng kịch và cải lương. Ban kịch Thẩm Thúy Hằng là một trong những ban hát được thích thú ở Sài Gòn lúc bấy giờ. Trong tầm quan trọng trưởng phòng, Thẩm Thúy Hằng viết kịch phiên bản, dàn dựng và đóng chính, mang tương đối nhiều vở diễn thành công như: “Mẹ già”, “Suối tình”, “Đôi mắt sứ”. .. bên trên sân khấu Cải lương, Thẩm Thúy Hằng còn tỏa sáng với vai diễn cô đào Cẩm Lệ trong vở “Bóng cây tăm cá” của đoàn Thanh Minh-Thanh Nga… Cô đã chứng minh mình là một nghệ sĩ đa năng. Ở mỗi vị trí cô ấy đều để lại dấu ấn của tớ, bên trên mỗi sân khấu cô ấy đều tỏa sáng.

Nổi tiếng xinh xinh và tài năng, Thẩm Thúy Hằng còn nổi tiếng hơn lúc lấy được người ck quyền lực tối cao, tài giỏi; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc nhà băng Quốc gia việt phái mạnh phái mạnh cùng hòa những năm 1960. Vợ ck bà cũng nổi tiếng vì đã tậu ở lại việt phái mạnh phái mạnh sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Vào thời khắc đó, một quan chức to và một nghệ sĩ nổi tiếng như Nguyễn Xuân Oánh-Sham Thúy Hằng tậu ở lại với non sông là một tậu lựa lịch sử.

Sau năm 1975, TS Nguyễn Xuân Oánh đã nhiệt tình đóng góp vào công cuộc đổi thế hệ non sông bên trên những lĩnh vực tài chính, tài chính, nhà băng, đầu tư quốc tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, tiền tệ. … trở thành đại biểu Quốc hội nước CHXHCN việt phái mạnh phái mạnh, cố vấn tài chính cho những chính khách to như: cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng tiếp tục thành sao. màn ảnh với những bộ phim truyền hình mang ý nghĩa cách mệnh như: “Đó là tội tàn ác”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Kỷ lục gia”, “đám hỏi tang”, “Cho cả ngày mai”, “Nơi gặp gỡ tình yêu”, … Trong lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng mang những vai diễn đáng xem xét trong: “Cho tình yêu tương lai”, “Đôi hoa tai”, “Hoa cà gai leo trắng”, “vi la hoang tàn” …

Vai diễn sau cuối của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Nghị trong vở “Lôi Vũ” của đoàn xoàn. Sau vai giả Nãi Lượng trong vở Lôi Vũ bên trên sân khấu kịch, Thẩm Thúy Hằng chính thức từ giã sự nghiệp để sống ẩn dật, tĩnh lặng với thiền, kinh, làm từ thiện xã hội tại một ngôi nhà trong hẻm Bình. Quới (Thanh Đa, Bình Thạnh, TP.HCM).

Đã nhiều năm trôi qua, điện ảnh việt phái mạnh phái mạnh đã mang thêm nhiều khuôn mặt thế hệ, trẻ, xinh và tài năng. Tuy nhưng, nhan sắc và tên tuổi của “Người xinh Bình Dương” Thẩm Thúy Hằng vẫn là một tượng đài to, một phong thái vượt trội nhưng mà cho tới nay vẫn chưa tồn tại cô diễn viên nào của việt phái mạnh phái mạnh hoàn toàn mang thể vượt qua.

AN AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *