KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lưu ý quan yếu lúc tỉa chân hương, phủ bàn thờ ngày 23 tháng Chạp.

Rate this post


Tết Nguyên đán đang kế cận, những gia chủ thường tậu ngày Hoàng đạo để xén chân, đắp bàn thờ – một việc giản dị nhưng rất quan yếu và cần làm đúng cách vì sợ phạm lỗi với thần linh, tổ tiên. .

Sau rằm tháng Chạp mở màn tỉa chân hương.

Tỉa chân hương, đắp bàn thờ nên tậu ngày Hoàng đạo. thời khắc cực tốt để làm việc này là ngày 23 tháng Chạp – ngày 3 vị Thần về chầu trời, nhà nhà rất với thể thu vén bàn thờ để đón Táo Quân về dương gian, sẵn sàng đón gia tiên về ăn Tết. tử tế, sạch sẽ sẽ.

Lưu ý quan trọng khi tỉa chân hương, phủ bàn thờ ngày 23 - 1 tháng Chạp.

Ngày 23 tháng Chạp, ba táo quân về chầu trời nên gia đình rất với thể phủ kín bàn thờ để sẵn sàng đón Tết. Hình minh họa.

Trước lúc tỉa chân hương vào trong ngày 23 tháng Chạp, game thủ nên sẵn sàng một mâm lễ nhỏ gồm:

– Lễ vật: Hương, nến, hoa quả, trầu cau, nước, vàng mã (vàng mã truyền thống nhưng hạn chế).

– Khăn sạch sẽ để lau bàn thờ.

– Rượu gừng, hoặc nước ngũ vị hương, nước vỏ bưởi, nước gừng… để xông bàn thờ.

Thủ tục tỉa chân hương, đắp bàn thờ ngày 23 tháng Chạp.

Gia chủ cần để ý tắm rửa sạch sẽ sẽ, ăn diện gọn ghẽ.

Sắp xếp mâm hoa quả lên trước lúc lau dọn bàn thờ, đồ thờ.

Sau đó thắp 3 nén nhang tỏ lòng thành kính với thần linh, tổ tiên để gia chủ sẵn sàng bàn thờ, tỉa chân nhang cho sạch sẽ sẽ… sẵn sàng đón Tết. Mong thần linh, tổ tiên tránh xa để con cháu chăm sóc, quét dọn sạch sẽ sẽ.

Văn khấn tùy thầy, tùy nhà nhưng với bài văn khấn yêu thích, nhưng những game thủ rất với thể đọc theo sách Văn khấn việt phái nam phái nam (với người chu đáo gieo đài âm dương thì được một âm một Dương, chúng ta sẽ làm cho bao nhiêu?), và hồ hết đợi cho hết hương, sau đó mở màn đóng gói bàn thờ.

Về nguyên tắc, bên trên bàn thờ chỉ được vận chuyển lọ hoa, bát nước, đỉnh đồng, đèn…. Riêng bát hương, bài vị đã vững vàng thì ko nên vận chuyển.

Một lưu ý quan yếu lúc tỉa chân nhang ngày 23 tháng Chạp là nếu trong nhà với 2 bàn thờ (bàn thờ gia tiên và bàn thờ Táo Quân) thì đều phải tỉa chân nhang.

– Người dọn bàn thờ, tỉa chân hương phải là kẻ chu đáo, với tâm trong thờ cúng. lúc thực hiện thao tác cũng phải tắm rửa sạch sẽ sẽ và làm việc tình thực.

– Bàn chải hoặc khăn bàn thờ thường được sử dụng riêng biệt, và sự tương tác rất hạn chế.

– Nước lau bàn thờ là nước sạch sẽ, sau đó tiếp tục sử dụng rượu trắng pha gừng giã nhỏ (hoặc rượu – nước ngũ vị hương) để lau bàn thờ.

Lưu ý quan trọng khi tỉa chân hương, phủ bàn thờ ngày 23 - 3 tháng Chạp.

lúc bát hương nhiều, bát hương đầy thì cần che bàn thờ, tỉa bớt chân nhang. Hình minh họa.

lúc lau bát hương, bài vị cần sử dụng khăn sạch sẽ lau qua một lần, sau đó xịt nước gừng giã nhỏ, (hoặc nước hoa, ngũ vị hương…) để lau lại. Ai biết thì chỉ lau và niệm chú cho sạch sẽ Pháp giới, ai ko biết thì đeo khẩu trang (ko thở làm ô nhiễm đồ thờ, ko hít khói hương vào đường hô hấp).

Sau lúc gói xong, tậu 5 cây hương xinh (nhiều người tậu những cây hương còn tàn) để vào bát hương. Nếu tro đầy, game thủ rất với thể sử dụng thìa sạch sẽ để xúc. Chân hương đã được cắt tỉa thành tro, thả tro xuống sông suối, gốc cây,… nơi ô uế, ko bị nhiều người giẫm đạp lên.

Sau lúc gói ghém, thu vén rồi thế hệ thắp một nén nhang để tỏ lòng thành kính với thần linh, tổ tiên rằng công việc đã hoàn thành. rất với thể chỉ lễ nhỏ (hoa quả, rượu trầu… nhưng ko tồn tại cũng ko sao vì thần linh, tổ tiên luôn luôn chứng cho lòng thành của con cháu, ko yên cầu phải với) thì tụng Chú Đại Bi. 3 lần, hoặc đọc Kinh Dược Sư để cầu bình an cho cả nhà.

Ngày xinh, giờ tốt rất với thể tậu để tỉa chân hương, đắp bàn thờ.

Sau Rằm tháng Chạp là lúc xén chân nhang, đắp bàn thờ, nhưng nên tậu ngày Hoàng đạo, kỹ hơn tậu ngày thích yêu thích với công việc của người cúng, hoặc ngày. của nghi lễ.

Theo tính toán, thời khắc cực tốt để tỉa chân nhang và che bàn thờ là ngày 23 tháng Chạp – tức là ngày nhưng theo dân gian, những đạo sĩ đã lên thiên tào để báo cho thiên tào biết những việc xảy ra trong gia đình gia chủ. một năm qua. lúc những táo quân đi vắng, gia chủ tranh thủ thu vén để tỏ lòng hàm ơn Thần linh, Táo Quân, tổ tiên… và sẵn sàng đón ông và bà tổ tiên về ăn Tết sạch sẽ sẽ, tráng lệ và trang nghiêm. .

Ngày nay, nhiều gia đình thờ cả chúng ta nội và chúng ta ngoại bên trên bàn thờ tổ tiên – điều này yêu thích theo quan niệm thế hệ “nội ngoại tương khắc”. Nhiều gia đình nội ngoại ko tồn tại đại trượng phu nên việc thờ cúng con rể cũng chính là một cách thể hiện lòng hiếu thảo với bố mẹ vợ.

Lưu ý bàn thờ Gia Tiên để thờ gia tiên. Việc đặt bát hương thần tài bên trên bàn thờ Gia tiên là ko đúng. Nếu để bát hương Phật Bà Quan Âm thì ko được. Vì Gia tiên ko thể “ngồi chung” với Thần, Phật nên nếu muốn thờ cúng cần phải lập bàn thờ riêng.

– một số trong những nhà ko lập bàn thờ táo quân nhưng thờ bên trên bàn thờ gia tiên. chúng ta đặt bát hương táo quân bên phải cao hơn bát hương gia tiên. Sự phối hợp này ko hợp lý nhưng nên với bàn thờ riêng.

– một số trong những nhà thờ với khá nhiều bát hương của tổ tiên, ông và bà, thân phụ mẹ,… thì cực tốt nên quy về một bát hương.

– Bà Cố, Ông Mạnh là những người chết trẻ – được dân gian coi là rất linh thiêng. Bát hương Bà Cô, Ông Mạnh nếu đặt chung với bàn thờ Gia Tiên thì nên đặt thấp và nhỏ hơn bát hương Gia Tiên.

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/luu-y-quan-trong-lúc-tia-chan-nhang-bao-sai-ban-tho-ngay-23-than …

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 không?  Nhà từ 2 tầng trở lên cần chú ý điều này

với nên đặt bàn thờ ở tầng một hay ko cũng chính là vấn đề được rất nhiều gia chủ ưa chuộng và cân nhắc hiện nay.

Phong thủy nhà ở

Theo Thầy phong thủy Tâm Nguyên (Gia đình & Xã hội)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *