KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mưa xối xả, nhiều nơi ở Nghệ An ngập lụt, thủy điện xả lũ

Rate this post

Tại thành phố Vinh, mưa to đã khiến cho cho nhiều tuyến đường ngập nội địa. Nhiều vị trí ngập sâu sắp nửa mét khiến cho cho ô tô, xe máy chết máy. ko giống nhau, những tuyến đường bị ngập sâu như Đại lộ Lê Nin, đường 72m, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao, Hồng Bàng… khiến cho cho những phương tiện vận chuyển khó khăn.

mua ở xa nhiều nơi o nghe tiếng đầu thu 1

Do liên quan của rãnh áp thấp phối yêu thích với hội tụ gió bên trên cao nên từ tối qua tới sáng ngày 9/9, bên trên địa bàn tỉnh Nghệ An với mưa to tới rất to.

Mưa to cũng khiến cho cho huyện Quỳ Châu (Nghệ An) bị liên quan nặng nề. Theo thông tin của những địa phương, toàn huyện hiện với 3 tràn gồm những xã Châu Bình, Châu Hạnh, Châu Phong. những điểm ngập lụt đều được chính quyền địa phương cử người dân ko cho qua lại.

Mưa to cũng làm hư hỏng những nhà cửa liên lạc, thủy lợi và gây thiệt hại hoa color, vật nuôi, diện tích nuôi trồng thủy sản của người dân, nhiều hộ dân phải di dời nguy cấp.

bên trên địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), mưa vẫn tiếp diễn khiến cho cho công việc khắc phục hậu quả trận lũ quét mấy ngày trước gặp nhiều khó khăn. Mưa to cũng khiến cho cho tuyến đường trục chính vào một trong những xã bị tắc nghẽn, do sạt lở từ bên trên núi xuống mặt đường.

Do liên quan của mưa to, những doanh nghiệp thủy điện đã nhất tề thông tin xả lũ do lượng nước đổ về tràn càng ngày càng nhiều. Theo đó, để đảm bảo vận hành tin cậy, điều tiết nước hồ thủy điện người chơi dạng Áng theo đúng quy trình đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt và thích yêu thích với tình hình thủy văn tại nhà cửa, tổ chức CP Nậm Mô và Nậm Nơn những nhà máy thủy điện dự kiến ​​sẽ xả nước từ hồ thủy điện người chơi dạng Áng. Lưu lượng xả dự kiến ​​khoảng 200 m3 / s – 500 m3 / s (bao gồm xả qua cửa van, lưu lượng qua tràn và lưu lượng qua tổ máy).

mua xa nhieu noi o nghe thuat

Nhiều phương tiện liên lạc lội qua “hồ nước”.

tổ chức Cổ phần Thủy điện Quế Phong sẽ xả nước hồ người chơi dạng Cóc (xã Châu Kim, huyện Quế Phong) từ 12h ngày 8/9/2022; lưu lượng xả từ 11,16 m3 / s tới 100 m3 / s.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Văn phòng túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cũng đã với công điện khẩn gửi UBND những địa phương và thủ trưởng những sở, ngành. những sở, ban, ngành cấp tỉnh biết để thông tin cho chính quyền những cấp, những cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang triển khai xây dựng ven sông, bên trên sông, chủ phương tiện thủy và nhân dân bên trên địa bàn trực thuộc. những hồ, đập thủy điện biết tiến hành những công việc quan yếu, đảm bảo tin cậy tính mệnh, tài sản của quốc gia và nhân dân.

Tin và ảnh: đồng cỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *