KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nằm ở vị trí trung tâm giao thương, Hậu Giang đang tăng cường khai thác những tiềm năng vốn với

Rate this post

Dịch vụ

Nằm ở vị trí trung tâm giao thương, Hậu Giang đang tăng cường khai thác những tiềm năng vốn với

Ngoài được tiến công giá là địa phương được hưởng lợi nhiều từ quy hoạch phát triển vùng Tây phái mạnh Bộ, Hậu Giang còn sở hữu nhiều tiềm năng, ko giống nhau là vị trí địa lý thuận tiện, tạo bước đệm mạnh mẽ và tự tin cho kinh tế tài chính địa phương. trước năm 2025.

Đặc điểm vị trí và cơ sở hạ tầng

Hậu Giang nằm ở trung tâm đồng bởi sông Cửu Long và là cửa ngõ nối những tỉnh phái mạnh sông Hậu gồm Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng với những tỉnh còn lại. những đơn vị hành chính của tỉnh với chỉ số tối ưu trong khu vực Tây phái mạnh Bộ về khoảng cách tới thị trường và khu vực sinh sản nên nơi đây với điều kiện thuận tiện để xây dựng nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm,… làm trung tâm logistics từ miền Tây. vùng vật liệu. Ngoài ra, đây còn là địa phương với diện tích trồng cây ăn trái to thứ 3 trong vùng với hơn 41.000 ha.

Hậu Giang với thế mạnh về kỹ năng kết nối liên lạc đường bộ với vùng Đông phái mạnh Bộ và những tỉnh phụ cận với những tuyến quốc lộ với quality tương đối tốt như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 61, Quốc lộ 61B, Quốc lộ 61C, Quốc lộ 91C, Quản Lộ – Phụng Hiệp. Dù vậy, hệ thống liên lạc nội tỉnh đang là điểm nghẽn đối với phát triển kinh tế tài chính nơi đây do chỉ được đầu tư theo tiêu chuẩn chỉnh cấp V nên chưa phục vụ được yêu cầu lưu thông của những loại xe trọng tải to, xe container, xe du ngoạn 45 chỗ.


Hậu Giang sở hữu vị trí chiến lược trong hệ thống logistics Đồng bởi sông Cửu Long. Ảnh: như mong muốn.

Vận tải thủy vẫn vào tầm quan trọng quan yếu trong vận tải hàng hóa của tỉnh. Hậu Giang rất với thể tiếp cận tuyến đường thủy qua sông Hậu thông qua những cảng sông chiếc Cui và cảng Vinalines Hậu Giang. Tuyến đường thủy qua sông Hậu cho phép tàu với trọng tải tới 20.000 tấn đi lại, hiện tàu với trọng tải khoảng 15.000 tấn. Dù vậy, trong điều kiện xu thế phát triển, vận tải thủy cần từng bước được té sung, thay thế vận tải đường bộ để phục vụ nhu yếu vận tải hành khách và hàng hóa giá trị cao.

Định hướng phát triển trước năm 2025

Hậu Giang thuộc hành lang ven sông Hậu, được tỉnh này xác định và sẽ ưu tiên đầu tư trong trung hạn để hình thành khoảng ko văn hóa, nhiều chủng loại sinh vật học, khoảng ko phong cảnh sông nước với phiên bản sắc, đặc trưng của vùng. Về lâu dài, Hậu Giang sẽ trở thành thị trấn chiến lược đối trọng TP.HCMvới tiềm năng to và kết nối giao thương quốc tế về đường thủy nội địa và hàng hải.

Kết cấu hạ tầng liên lạc vùng ĐBSCL sẽ phát triển đột phá trong thời đoạn 2020 – 2030 với những tuyến đường bộ cao tốc kết nối vùng, liên vùng theo những trục Bắc phái mạnh, Đông Tây. Hậu Giang là một trong những địa phương được hưởng lợi nhiều nhất lúc nằm ở vị trí giao trâm, kết nối với 3 tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau và Châu Đốc – Sóc Trăng, Hà Tiên – Bạc Liêu. Hạ tầng liên lạc nội tỉnh cũng cần được đầu tư để tháo gỡ nút thắt liên lạc, tác động tới phát triển kinh tế tài chính.


Hậu Giang với 3/8 tuyến đường cao tốc quan yếu đi qua 13 tỉnh miền Tây phái mạnh bộ. Đồ họa: Quốc Tùng.

Ngoài ra, lúc Cần Thơ trở thành thành phố sinh thái, văn minh, tiến bộ, thị trấn hạt nhân vùng ĐBSCL, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng sẽ lan tỏa sang những tỉnh phụ cận, mang tới thời cơ cho Hậu Giang. .

Hiện bên trên địa bàn tỉnh với 02 khu công nghiệp và 08 cụm công nghiệp theo quy hoạch giao đất (tại Quyết định 326 TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 09/3/2022). tới năm 2025, quỹ đất dành riêng cho những khu công nghiệp của Hậu Giang là một.276 ha, tới năm 2030 là 2.233 ha.

Dự kiến ​​tới năm 2025, tỷ trọng thị trấn hóa toàn địa phương tăng từ 29% lên tối thiểu 32%. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh đã lôi cuốn những doanh nghiệp to trong lĩnh vực phát triển thị trấn và nhà ở, song song hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao quy mô dân số những thị trấn trung tâm.

Thành phố. Vị Thanh – đón đầu làn sóng tăng trưởng tại Hậu Giang

Được ca tụng là thành phố Tây sông Hậu và thành phố trẻ bên sông Xà No, Vị Thanh trở thành tỉnh lỵ của tỉnh Hậu Giang từ thời điểm năm 2004, vào tầm quan trọng quan yếu trong mối quan hệ liên vùng giữa nhì vùng. Thành phố. Cần Thơ – tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng. thị trấn Vị Thanh là điểm kết nối trung chuyển giữa Tây sông Hậu và bán đảo Cà Mau thông qua hệ thống liên lạc thủy bộ quốc gia như Quốc lộ 61, 61C, liên lạc thủy bộ. TP. HCM – Cà Mau, TP. HCM – Kiên Giang.


Thành phố. Vị Thanh hướng tới một thị trấn tiến bộ, xanh và vững bền. Ảnh: Duy quang quẻ

Với vị thế và tiềm năng thế mạnh của tớ, trong tương lai, Vị Thanh sẽ trở thành một thành phố linh động, phát triển, với véc tơ vận tốc tức thời thị trấn hóa cao, là động lực để tỉnh Hậu Giang phát triển.

Đây cũng chính là thị trấn trước tiên trong 3 thị trấn được sắm làm “chân” phát triển thị trấn Hậu Giang, triển khai xây dựng và hoàn thiện hạ tầng liên lạc nội đô với tổng kinh phí được duyệt xấp xỉ 830 tỷ đồng. . Theo định hướng chung của tỉnh, Vị Thanh cũng ưu tiên phát triển thị trấn xanh, vững bền, phục vụ phát triển du ngoạn sinh thái, khai thác triệt để đặc trưng vùng sông nước.

Dương Thành An, member của Hiệp hội Bất động sản việt phái mạnh phái mạnh cho biết thêm thông tin “Đối với những tỉnh miền Tây, quỹ đất tinh khiết còn khá to và xét về mức độ thích ưa thích với lối sống nơi đây thì sản phẩm đất nền luôn luôn nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của người tậu.”.


Xứ sở ánh sáng thần tiên trước tiên thuộc dự án The Venice City, Vị Thanh đã nhận được được sự yêu mến và ưa chuộng của hàng nghìn người dân Đồng bởi sông Cửu Long.

thế hệ đây, dự án khu thị trấn The Venice City lấy cảm hứng từ phong thái Ý vừa được ra mắt tại Vị Thanh với một.377 sản phẩm nhiều chủng loại như nền shophouse, nền shopvillas, nền vi la cùng theo với hơn 25 tiện ích cao cấp phục vụ cư dân. dân cư đã biến thành trung tâm của thị trường. Dự án với 3 mặt giáp sông rạch, 2 mặt tiếp giáp những tuyến đường giao thương quan yếu của khu vực tạo thành vị thế vừa tách biệt, vừa kết nối, vừa là phong thủy vượng khí cho toàn dự án. Đầu tháng 8, dự án này mở bán kỳ quan tiện ích công viên ánh sáng 1ha và chuỗi cà phê TNT, 2 trong số những tiện ích nổi trội của dự án. ko giống nhau, công viên kỳ quan ánh sáng The Venice City được kỳ vọng được xem là điểm du ngoạn lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước lúc tới với Hậu Giang.

Dự kiến ​​lúc đi vào hoạt động, The Venice City sẽ trở thành hình tượng của thành phố. Vị Thanh ko chỉ là là nơi trú ngụ của hơn ngàn cư dân nhưng còn là nơi tạm cư, tham quan, vui chơi tiêu khiển hàng đầu Đồng bởi sông Cửu Long. Được biết, đây cũng chính là dự án duy nhất với khu hành chính – dịch vụ công cùng ko giống nhau nằm trong dự án.

phái mạnh phái mạnh

FILI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *