KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nền tài chính Ấn Độ mang vẻ đã sẵn sàng để cất cánh

Rate this post

Sau lúc tái trúng cử vào năm 2019, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chuyển từ thương nghiệp tự do sang tăng cường tự cung tự cấp, sử dụng chính sách công nghiệp và thuế quan để khuyến khích sinh sản nội địa thay thế cho nhập khẩu. Bà Rupa Subramanya – member của Quỹ Châu Á thăng bình Dương của Canada và đồng tác giả của “Indianomix: Tạo cảm giác về Ấn Độ tiến bộ” viết bên trên Nikkei Asia rằng nền tài chính Ấn Độ đã sẵn sàng để cất cánh.

Nền tài chính Ấn Độ sau cuối đã sẵn sàng để cất cánh? Đó là tiền đề cho bài phát biểu của Modi vào cuối tháng trước nhân kỷ niệm 75 năm ngày Ấn Độ giành độc lập, lúc nhà lãnh đạo kêu gọi mọi người cùng chung sức để đưa quốc gia này trở thành một quốc gia phát triển vào cuối năm nay. “Sinh nhật” lần thứ 100 – vào năm 2047.

Trong bài phát biểu kéo dãn dài một giờ của tôi, Thủ tướng Modi đã nêu ra thế mạnh của Ấn Độ trong nghiên cứu và đổi thế hệ xúc tiến năng suất, và những bước tiến nhưng mà chính phủ của ông đã đạt được trong những việc số hóa nền tài chính. nền tài chính, trong đó mạng di động 5G sẽ sớm được triển khai.

Trong lúc ông Modi sáng sủa với tư cách là nhà lãnh đạo của Ấn Độ, những khẩu ca khác cũng ca tụng quốc gia đông dân thứ nhị trái đất.

nhà băng đầu tư Mỹ Morgan Stanley trong tháng này dự đoán Ấn Độ rất mang thể trở thành nền tài chính phát triển thời gian nhanh nhất châu Á trong tài khóa ngày nay, mở đầu từ thời điểm tháng Tư.

Nền kinh tế Ấn Độ có vẻ đã sẵn sàng để cất cánh ảnh 1

Mumbai là một trong những thành phố phát triển nhất ở Ấn Độ. Ảnh: WIKIPEDIA

Trích dẫn nhu yếu nội địa mạnh mẽ và tự tin, thành tựu tài sản cách tài chính, dân số trẻ và mức độ đầu tư kinh doanh cao và niềm tin, nhà băng Trung ương Hoa Kỳ dự báo nền tài chính Ấn Độ sẽ tăng trưởng 7% trong thời đoạn này. Đoạn văn này. Theo tính toán của nhà băng đầu tư Morgan Stanley (Mỹ), Ấn Độ sẽ đóng góp 28% vào tăng trưởng của châu Á và 22% vào tổng sản lượng tài chính toàn thế giới.

những nhà tài chính Morgan Stanley cho biết thêm: “Nền tài chính được thiết lập để hoạt động tốt nhất rất mang thể trong hơn một thập kỷ lúc nhu yếu bị dồn nén đang được phóng thích. Ấn Độ đã phục hồi mạnh mẽ và tự tin trong năm tài chính mới đây sau đại dịch, với mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội là 8,7%.

lúc nền tài chính Trung Quốc tăng trưởng lờ ngờ lại, Ấn Độ đang bắt kịp và mang kỹ năng trở thành nền tài chính to thứ ba trái đất sớm hơn dự kiến. Ruchir Sharma, cựu chiến lược gia của Morgan Stanley, hiện là kẻ đứng đầu chi nhánh quốc tế của Rockefeller Capital Management, đã gọi Ấn Độ là “ngôi sao 5 cánh đột phá” của một nền tài chính toàn thế giới “thiếu máu”.

Tháng trước lúc cắt tránh dự báo tăng trưởng hàng năm của Ấn Độ từ 8,2% xuống 7,4%, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết thêm những yếu tố cơ game thủ dạng của nước này vẫn ổn định, cho rằng việc cắt tránh là do môi trường xung quanh bên phía ngoài càng ngày càng xấu đi và tác động của việc thắt chặt tiền tệ để chống lạm phát.

Vào cuối những năm 2000, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng của Ấn Độ cũng tăng thời gian nhanh chóng mặt, thời gian nhanh chóng đạt mức nhị con số chóng mặt lúc nền tài chính Trung Quốc đi lên. Tại Diễn đàn tài chính trái đất ở Davos (Thụy Sĩ), Ấn Độ đã biến đổi thành chủ đề thảo luận sôi nổi, kéo dãn dài tới mức sau cuối đã tới thời của quốc gia này.

Tuy nhưng, nó ko kéo dãn dài. Vào đầu những năm 2010, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng của Ấn Độ lờ ngờ lại, để lại những khoản đầu tư thất bại và hàng núi khoản vay kinh doanh kém cực tốt, mặc dù Ấn Độ đã vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn thế giới. tốt hơn nhiều nền tài chính to khác.

Lần này sẽ khác chứ? Subramanya sáng sủa rằng quỹ đạo tăng trưởng của Ấn Độ mang vẻ vững chắc và kiên cố chắn hơn. ko giống như cuối những năm 2000, Ấn Độ đã đạt được mức độ ổn định tài chính vĩ mô cao hơn nhiều, bất chấp những cú sốc do đại dịch COVID-19 gây ra và lệnh cấm cửa khắc nghiệt của chính phủ vào đầu năm mới. Năm 2020.

Dự trữ ngoại hối của nước này vẫn dồi dào ngay cả lúc những nước láng giềng Pakistan, Sri Lanka và Bangladesh đã mở đầu hết sạch. tỷ trọng lạm phát giá tiêu sử dụng của Ấn Độ là 7%, cao hơn nhiều đối với mục tiêu từ 2% tới 6% của nhà băng trung ương, nhưng đối với những nền tài chính to như Mỹ và Anh, New Delhi đang giữ lạm phát trong tầm kiểm soát. tốt hơn nhiều.

Mặt khác, vào cuối những năm 2000, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng cao của Ấn Độ một phần là do kích thích tài chính vĩ mô chưa từng mang, khiến cho cho nền tài chính phát triển quá nóng, kéo theo đó là véc tơ vận tốc tức thời mở rộng tránh dần. . Sự tăng trưởng thời gian nhanh chóng ngày nay mang ý nghĩa hữu cơ hơn, được xúc tiến bởi vì nhu yếu nội địa mạnh mẽ và tự tin và ít phụ thuộc hơn vào nền tài chính toàn thế giới.

Những cải cách khiêm tốn nhưng đáng ưa chuộng của chính phủ Ấn Độ đã cải thiện phần nào môi trường xung quanh kinh doanh trong lúc chương trình số hóa và liên kết những chương trình với hệ thống nhận dạng sinh trắc học quốc gia đã cải thiện cực tốt và tránh tham nhũng.

Sau lúc tái trúng cử vào năm 2019, Thủ tướng Modi đã chuyển từ thương nghiệp tự do sang tăng cường tự cung tự cấp, sử dụng chính sách công nghiệp và thuế quan để khuyến khích sinh sản nội địa thay thế cho nhập khẩu. Ấn Độ ko đơn độc theo hướng này lúc Mỹ và một số trong những nền tài chính to khác cũng đã thực hiện một sự biến đổi chủ nghĩa trọng thương tương tự.

Đây là những dấu hiệu đầy hứa hứa hẹn về cách tiếp cận thăng bởi hơn đối với chính sách tài chính từ chính phủ của Thủ tướng Modi, ko giống như thử nghiệm triệt tiêu tiền tệ triệt để vào năm năm 2016 với một chiến dịch đổi tiền đột ngột. mang tác động to tới nền tài chính dựa bên trên tiền mặt. Chính phủ cũng đã thận trọng trong những việc ứng phó với sự bùng phát COVID-19, tránh tác động tài chính ngột ngạt như những cuộc phong tỏa ở Trung Quốc.

Vào dịp kỷ niệm 75 năm độc lập, Ấn Độ sau cuối rất mang thể đã sẵn sàng để phục vụ những kỳ vọng thường dẫn tới thất vọng.

Các nhà lãnh đạo BRICS: Nga, Ấn Độ không còn cần đồng đô la nữa

những nhà lãnh đạo BRICS: Nga, Ấn Độ ko còn cần đồng đô la nữa

(PLO) – chủ toạ Diễn đàn Quốc tế BRICS Purnima Anand cho biết thêm, Nga và Ấn Độ đã chuyển sang giao tế bởi đồng rúp và rupee nên ko cần USD trong giao tế nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *