KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp: Đảm bảo an toàn và đáng tin cậy, duy trì sinh sản trong mùa mưa bão

Rate this post

Thủy điện Buôn Kuốp đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa bão Thủy điện Buôn Kuốp đảm bảo an toàn và đáng tin cậy hồ đập trong mùa mưa bão

Trong mùa mưa bão năm 2022, tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp (đơn vị thuộc Tổng tổ chức Phát điện 3 – EVNGENCO3) đã triển khai nhiều phương án đảm bảo an toàn và đáng tin cậy hồ, đập, người và tài sản vùng hạ du. . tới thời khắc này, công việc phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được những nhà máy điện triển khai, sẵn sàng ứng phó với những tình huống hoàn toàn với thể xảy ra.

Ứng dụng khoa học công nghệ tại Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp Ứng dụng khoa học technology tại Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp

tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp (thuộc Tổng tổ chức Phát điện 3) quản lý, vận hành 3 nhà cửa thủy điện bên trên sông Sêrêpôk, gồm: Thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Sêrêpôk 3. Là nhà máy điện to nhất tỉnh Đắk Lắk, mỗi năm tổ chức sinh sản và đóng góp vào hệ thống điện quốc gia khoảng 2,6 tỷ kWh.

Để đảm bảo sinh sản điện và phục vụ yêu cầu nước cho sinh hoạt và sinh sản nông nghiệp vùng hạ du, tổ chức đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đó là: Hoàn thiện công việc sửa chữa, bảo dưỡng vũ trang. tổ máy đúng tiến độ, quality để tổ máy sớm đi vào hoạt động an toàn và đáng tin cậy, tin cậy, phục vụ tốt yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống phụ tải quốc gia (A0). những phân xưởng vận hành thường xuyên theo dõi, nhắc nhở CBCNV tuân thủ nghiêm nhặt những thông tư, quy trình vận hành nhằm mục đích đảm bảo an toàn và đáng tin cậy, ổn định và thời gian nhanh chóng bắt gặp, xử lý những sự cố đối với vũ trang của nhà máy. Đưa ra mức giá hợp lý bên trên thị trường điện, đảm bảo sản lượng và doanh thu phát điện.

song song, tổ chức luôn luôn chủ động phối hợp ngặt nghèo với chính quyền địa phương những cấp của nhì tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông để kịp thời nắm bắt thông tin, với kế hoạch về yêu cầu cấp nước sinh hoạt, cấp nước phục vụ sinh sản. địa phương sinh sản nông nghiệp đề xuất Trung tâm Điều độ Quốc gia huy động những tổ máy phát điện để phục vụ yêu cầu cấp nước của địa phương.

tới hết tháng 7/2022, những tổ máy của tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp đã vận hành an toàn và đáng tin cậy, ổn định, phục vụ tốt công việc huy động A0, hoàn thành vượt mức sản lượng sinh sản theo kế hoạch được giao và đảm bảo cấp nước. phục vụ sinh hoạt và hạ nguồn sinh sản nông nghiệp của những nhà máy. Tổng sản lượng điện của tổ chức là một,49 tỷ kWh, đạt 56,22% kế hoạch năm 2022.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ thời điểm tháng 8 tới hết năm 2022, tình hình khí tượng thủy văn sẽ với được rất nhiều diễn biến phức tạp. Dự báo, bên trên khu vực đại dương Đông với khoảng 9-11 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó với 4-6 cơn với kỹ năng tương tác trực tiếp tới lục địa nước ta, cao hơn nhiều đối với TBNN. năm cùng kỳ. Đối với Tây Nguyên (từ thời điểm tháng 9 tới tháng 12) với kỹ năng xảy ra 2-3 đợt lũ to. Nguy cơ triều cường những tháng cuối năm 2022.

Để chủ động ứng phó, trong công việc phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN), ngay trước mùa mưa bão năm 2022, tổ chức đã kiện toàn Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, xây dựng những đội xung kích tại những nhà máy, thực hiện kiểm tra. đóng / mở van cấp nước, tổng kiểm tra những hạng mục nhà cửa trước mùa mưa bão, trang bị toàn vẹn vật tư phòng chống thiên tai, tổ chức vận hành, kiểm soát nước qua tràn, xả lũ cấp tổ chức để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ PCLB. , ứng phó với những tình huống thất thường / nguy cấp trong công việc PCTT & TKCN cho những Xưởng vận hành (PXVH). hình thức cho toàn thể viên chức vận hành, thực hiện diễn tập xả lũ cấp xưởng để cải thiện lũ d kỹ năng ischarge.

Để chủ động trong công việc phòng chống thiên tai, tổ chức đã lắp đặt 23 trạm đo mưa và 7 trạm đo mực nước bên trên những lưu vực hồ chứa để theo dõi, tích lũy số liệu mưa, mực nước cung ứng ứng dụng dự báo. lên tiếng lưu lượng nước cho những hồ chứa dựa bên trên ứng dụng technology AI.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp: Đảm bảo an toàn, duy trì sản xuất trong mùa mưa bão
những trạm quan trắc lưu lượng nước tới hồ chứa của tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp.

Sau lúc đưa vào sử dụng, tới nay, mô hình đã thu được những kết quả khả quan. Qua đối chiếu, so sánh với số liệu đo đạc và số liệu thực tế, mô hình dự báo dòng chảy hồ Buôn Tua Srah hiện với độ đúng đắn khoảng 75% (dự báo hoàn toàn với thể nâng cao độ đúng đắn của dự báo để đạt tới thời khắc này). khoảng 90%). Đây là kênh thông tin hữu ích để tổ chức tìm hiểu thêm, phân tích, dự báo tình hình và đưa ra những cảnh báo sớm trong vận hành hồ chứa và điều tiết lũ.

Tháng 6 năm 2022, tổ chức tổ chức Hội nghị giao ban công việc phòng chống thiên tai năm 2022, Hội nghị với sự tham dự của Ban lãnh đạo phòng chống thiên tai những tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, những sở, ngành, đài khí tượng và những đơn vị chủ quản. những hồ chứa liên quan được bao phủ bởi vì Quy trình liên hồ chứa bên trên sông Srêpôk. song song, tổ chức đã điều chỉnh, hoàn thiện kế hoạch phối hợp về công việc PCTT & TKCN năm 2022 gửi những sở, ban, ngành địa phương và Ban lãnh đạo phòng chống thiên tai những cấp để lãnh đạo, phối hợp thực hiện.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp: Đảm bảo an toàn, duy trì sản xuất trong mùa mưa bão
Người điều hành tham dự sinh sản trong mùa lũ năm 2022.

song song, bên trên trang web của tổ chức (http://buonkuop.vn:năm 2016/pclb) cung ứng những thông số vận hành hồ chứa theo thời kì thực để chính quyền và người dân địa phương theo dõi, nắm bắt kịp thời thông tin thủy văn hồ chứa và vận hành máy.

tổ chức đã lắp đặt 23 trạm cảnh báo từ xa sử dụng sóng di động tại vùng hạ du (Buôn Tua Srah: 13 trạm, Buôn Kuốp: 10 trạm) để thông tin cho chính quyền và nhân dân vùng hạ du lúc những Nhà máy điện Buôn Tua Srah, Buôn Tua Srah và Buôn Kuốp chạy máy phát điện cũng như vận hành điều tiết lũ để người dân kịp thời nắm bắt, chủ động ứng phó.

Ngoài ra, tổ chức đã xây dựng nhóm Zalo cho 3 hồ chứa để thông tin, trao đổi, cung ứng thông tin kịp thời, thời gian nhanh chóng giữa những bên liên quan nhằm mục đích nâng cao cực tốt ứng phó với mưa lũ.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp: Đảm bảo an toàn, duy trì sản xuất trong mùa mưa bão
Trang web cung ứng những thông số vận hành hồ chứa theo thời kì thực.

Với việc quyết liệt thực hiện song song nhiều giải pháp trong quản lý, vận hành, tập thể lãnh đạo và CBCNV tổ chức Thủy điện Buôn Kuốp tự tín sẽ hoàn thành những mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế tài chính kỹ thuật của năm. Năm 2022 được cấp bên trên giao, đóng góp phần phát triển kinh tế tài chính cho địa phương và hạn chế thiệt hại vùng hạ du trong công việc phòng chống thiên tai./.

NGUYỄN VĂN quang quẻ – KUOP. tổ chức ĐIỆN THỦY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *