KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá cước vận tải hồ tránh sâu, kết quả kinh doanh nửa cuối năm 2022 của tập đoàn logistics sở hữu còn sáng sủa?

Rate this post

SSI Securities cho rằng giá cước vận tải hồ sẽ tránh dần trong nửa cuối năm 2022 trước lúc hoàn toàn sở hữu thể tránh mạnh vào năm 2023 nếu tình trạng tắc nghẽn được giải quyết và Trung Quốc mở cửa trở lại.

Giá cước vận tải hồ trái đất tránh mạnh từ trên đầu xuân năm mới

Theo WSJ, giá cước vận chuyển một container 40 feet từ Trung Quốc tới Bờ Tây Hoa Kỳ hiện vào khoảng 5.400 USD – tránh 60% đối với tháng một/2022.

ngày nay, vận chuyển một container từ châu Á sang âu lục sẽ sở hữu giá 9.000 USD – tránh 42% đối với đầu xuân năm mới. Nhìn chung, giá cước của cả nhì tuyến vận chuyển này đã tránh mạnh đối với mức đỉnh hơn 20.000 USD vào tháng 9 năm ngoái, nhưng vẫn cao hơn đối với trước lúc sở hữu dịch.

Trước đó, giá cước vận tải hồ đã tăng sắp 10 lần vào năm 2021 do gián đoạn chuỗi cung ứng, container ứ đọng tại cảng và yêu cầu hàng hóa tăng vọt khiến cho cho những nhà nhập khẩu tranh nhau đặt container bên trên đường hồ. vận chuyển.

vtb.jpg

Theo những chủ tàu và những nhà phân tích, giá cước vận tải hồ bên trên trái đất sẽ tiếp tục tránh cho tới năm 2023. Một loạt tàu container đóng thế hệ sẽ đi vào hoạt động sau 2 năm với dự kiến ​​tăng trưởng đội tàu cointainer toàn thế giới. dự kiến ​​sẽ vượt 9% vào năm 2023 và 2024.

Trong một lên tiếng vào tháng trước, Xeneta cho biết thêm thông tin giá cước vận tải container bên trên thị trường giao ngay đã tránh rất thời gian nhanh và đã sắp bởi giá của những hợp đồng dài hạn (thường sở hữu chiết khấu cao), thậm chí còn thấp hơn. giá hợp đồng dài hạn tại một số trong những thị trường. hồ hết những nhà nhập khẩu to như Walmart vận chuyển hàng hóa của bọn họ thông qua những hợp đồng dài hạn thay vì tính sổ cước phí giao ngay.

Trong vòng eo thon năm trở lại đây, 10 hãng tàu to nhất đã chứng kiến ​​lợi nhuận cao ngất trời. song, sắp đây, nhiều doanh nghiệp đã mở màn cảnh báo về tình trạng âm u trong nửa cuối năm 2022.

song, giới phân tích và lãnh đạo những hãng tàu ko kỳ vọng giá cước sẽ tránh trở lại mức trước đại dịch, một trong những phần do tiêu xài nhiên liệu tăng cao.

Triển vọng ngành vận tải hồ nội địa nửa cuối năm

Trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, phần nhiều những doanh nghiệp logistics – vận tải hồ đều công bố kết quả kinh doanh với lợi nhuận khả quan dù thị trường vẫn tồn tại nhiều biến động.

KQKD 6 tháng đầu xuân năm mới của tập đoàn kinh doanh
tương trợ vận chuyển

KQKD 6 tháng đầu xuân năm mới của nhóm vận tải thủy

KQKD 6 tháng đầu xuân năm mới của Tập đoàn Khai thác Cảng

Mặc dù giá cước cao như hiện nay được kỳ vọng sẽ dần điều chỉnh do yêu cầu tránh và nguồn cung tăng, nhưng theo những chuyên gia phân tích, giá cước sẽ cần một thời kì dài để điều chỉnh đối với mức đỉnh. Tỷ giá sẽ tránh dần nhưng vẫn ở mức cao trong nửa cuối năm 2022.

tiến công giá về triển vọng của ngành vận tải container trong nửa cuối năm 2022 và 2023, SSI Securities cho rằng tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng hoàn toàn sở hữu thể tiếp diễn trong năm 2022; Tình trạng tắc nghẽn tại những cảng của Hoa Kỳ và âu lục khó hoàn toàn sở hữu thể được giải quyết trước năm 2023 vì tắc nghẽn vẫn tồn tại trong ko ít phòng ban của chuỗi cung ứng – bao gồm thiếu cầu cảng, thiếu xe tải, nhà kho và thậm chí cả công nhân.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cảng cần thời kì để thích ứng với những tàu to hơn, đóng thế hệ trước lúc tình trạng tắc nghẽn được giải quyết. Sự vận chuyển hàng hóa toàn thế giới phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc và chiến lược “Zero COVID” của nước này.

SSI tin rằng tình trạng tắc nghẽn sẽ dần được cải thiện vào nửa cuối năm 2023 lúc những giải pháp ngăn chặn COVID-19 được túa bỏ ở hồ hết những thị trường – bao gồm cả Trung Quốc.

ngày nay SSI chưa thấy sở hữu dấu hiệu cải thiện tình trạng tắc nghẽn cảng. Tỷ giá sẽ mất một thời kì dài để điều chỉnh từ đỉnh và đáy nhưng vẫn ở mức cao trong nửa cuối năm 2022 trước lúc chúng hoàn toàn sở hữu thể tránh mạnh vào năm 2023 nếu tình trạng tắc nghẽn được giải quyết và Trung Quốc mở cửa trở lại. .

song, SSI cho rằng mức giá thăng bởi sẽ cao hơn mức trước COVID-19, do những hãng phải chịu tiêu xài đầu tư và vận hành cao hơn nhiều đối với trước đây.

Trong lúc đó, giá cước vận tải nội địa vẫn ở mức cao nhất vào năm 2023, thị trường vẫn cung ko đủ cầu do phần to đội tàu của việt phái nam phái nam được cho thuê ở thị trường quốc tế với những hợp đồng dài hạn.

cùng theo với đó, giá thuê tàu hoàn toàn sở hữu thể duy trì ở mức đỉnh vào nửa cuối năm 2022, sau đó tránh dần vào năm 2023 lúc nguồn cung tàu đóng thế hệ gia nhập thị trường. song, thời hạn hợp đồng hoàn toàn sở hữu thể bị rút ngắn do rủi ro tránh giá bên trên thị trường.

SSI nhấn mạnh, yêu cầu vận tải container hoàn toàn sở hữu thể tránh tốc xuống mức tăng trưởng một con số trong lúc yêu cầu vận tải dầu khí sẽ tăng lên. Giá cước vận tải container sẽ dần trở lại phổ thông, nhưng quy trình phổ thông hóa sẽ phụ thuộc phần to vào những nút thắt của chuỗi cung ứng (ko nhất quyết cho tới nửa cuối năm 2023).

SSI ước tính những doanh nghiệp vận tải dầu khí hoàn toàn sở hữu thể đạt mức tăng trưởng lợi nhuận khả quan. Tăng trưởng lợi nhuận đối với những doanh nghiệp vận tải container hoàn toàn sở hữu thể lờ ngờ lại, nhưng lợi nhuận sẽ vẫn mạnh mẽ và tự tin cho tới năm 2023 nhờ việc gia hạn hợp đồng thuê với giá cao hơn và thị trường nội địa ổn định.

bên trên thị trường chứng khoán, sau nửa đầu xuân năm mới thăng hoa, nhóm cổ phiếu vận tải hồ, logistics và khai thác cảng hồ nhất tề tránh mạnh, những mã như GMD, HAH, VOS,… hiện chỉ giao tế ở mức thấp. giá quý I / 2022.

Kết quả kinh doanh nửa đầu xuân năm mới 2022 của Tập đoàn Logistics “hưng phấn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *