KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ngành cá tra việt nam giới nam giới bước vào chu kỳ tăng trưởng?

Rate this post

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt nam giới nam giới (VASEP), trong tháng 4, xuất khẩu thủy sản đạt một tỷ USD, tăng 41% đối với cùng kỳ năm 2021. Lũy kế 4 tháng đầu xuân năm mới, giá trị ước đạt sắp 3,6 tỷ USD. USD, cao hơn 44,5% đối với cùng kỳ năm trước.

Riêng cá tra, theo bà Lệ Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt nam giới nam giới, 4 tháng đầu xuân năm mới, giá trị xuất khẩu đạt 950 triệu USD, tăng 94%. nhì thị trường chính của sản phẩm cá tra – Trung Quốc và Mỹ, chiếm tuần tự 32% và 24,5%, đều sở hữu mức tăng trưởng ba con số trong tứ tháng đầu xuân năm mới. Trong đó, Trung Quốc tăng 161% lên 306 triệu USD, Mỹ tăng 128% lên hơn 232 triệu USD.

new-project-179-3200-1652151998.jpg

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ và Trung Quốc tăng trưởng tốt trong 4 tháng đầu xuân năm mới. Hình ảnh: Tin tức

Bà Hằng cho biết thêm thông tin xuất khẩu cá tra tăng tại những thị trường nhờ nhu yếu cao và giá xuất khẩu tốt. Sau nhì năm kìm hãm vì dịch Covid-19, nhu yếu bên trên thị trường đã phục hồi, cung ko đủ cầu và lạm phát giá thành càng ngày càng tăng. Xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine làm cho nguồn cung thủy sản toàn thế giới thêm bất ổn, ko giống nhau là sản phẩm cá trắng. những doanh nghiệp thủy sản việt nam giới nam giới đã nắm bắt thời cơ vàng để tăng xuất khẩu và chốt hợp đồng với giá cao hơn nhiều đối với năm 2021.

Thị trường Mỹ và Trung Quốc vẫn là điểm sáng cho tới cuối năm

Chia sẽ với người chơi sát cánh đồng hànhÔng Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP cho biết thêm thông tin, từ nay tới cuối năm, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc và Mỹ tiếp tục tăng trưởng tốt. Nguyên nhân là tới cuối tháng 6, tại Mỹ, tình trạng ùn tắc cảng sẽ ko còn. Với việc vận chuyển giản dị và đơn thuần hơn, xuất khẩu sang thị trường này sẽ sôi động hơn trong bối cảnh nhu hố xí thụ thịt trắng tăng cao.

Tại Trung Quốc, việc nới lỏng dần việc phong tỏa sẽ được thực hiện do dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn. Ngoài ra, nhu yếu tại những thị trường khác với xu thế tăng, ko giống nhau là thị trường âu lục.

vừa ý, công bố Chứng khoán BSC comment Nhu hố xí thụ tại những thị trường xuất khẩu khả quan trong năm 2022 nhờ tỷ trọng tiêm phòng cao. những thị trường xuất khẩu chính của cá tra (Mỹ, Trung Quốc, EU) đều sở hữu tỷ trọng tiêm phòng cao. Thậm chí, một số trong những quốc gia đã tiêm những mũi tăng cường. Tiêm phòng được kỳ vọng sẽ duy trì độ mở về kinh tế tài chính, xúc tiến nhu hố xí thụ thủy sản lúc hơn 60% sản lượng thủy sản được tiêu thụ qua những kênh dịch vụ (nhà hàng, hotel).

Tại thị trường Mỹ, lúc số ca nhiễm vẫn ở mức thấp và tỷ trọng tiêm chủng cao, cuộc sống đời thường của người dân đã quen với việc sống chung với Covid-19. Nhu hố xí thụ thủy sản tăng trở lại trong lúc tồn kho cá tra ở mức rất thấp sau nhì năm xảy ra dịch bệnh làm cho những nhà nhập khẩu Mỹ tăng cường nhập khẩu cá tra.

Ngoài ra, lệnh trừng trị cấm nhập khẩu thủy sản từ Nga do chiến tranh ở Ukraine được cho là sẽ làm cho tăng nhu yếu về những sản phẩm thủy sản thay thế từ những nước khác (trong đó với việt nam giới nam giới) tại những thị trường. Châu Mỹ và âu lục. Trung bình mỗi năm, Nga xuất khẩu 4,5-5,8 tỷ USD kim ngạch thủy sản, trong đó, chiếm tỷ trọng to là những sản phẩm cua alaska và cá minh thái.

Giá cá tra xuất khẩu tăng do tiêu pha đầu vào và nguồn cung hạn chế

Đề cập tới giá thành, ông Trương Đình Hòe cho rằng giá cá tra xuất khẩu sẽ cao hơn năm ngoái do nguồn cung và tiêu pha đầu vào đều tăng.

Đơn vị phân tích BSC cho rằng Nguồn cung cá tra từ người dân cần với thời kì để mở rộng. Lượng hàng tồn kho thấp sẽ gây sức ép tăng giá bán trong lúc nhu yếu xuất khẩu vẫn duy trì đà tăng trưởng. Tồn kho cá tra đã cải thiện đối với mức đáy tồn kho vào tháng 9/2021 nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong vòng nhì năm qua, ở mức 138.000 tấn cá vật liệu, tương đương 110.000 tấn cá thành phẩm. bởi một tháng sản lượng xuất khẩu. Lượng hàng tồn kho ở mức thấp được kỳ vọng sẽ làm cho giá bán tiếp tục tăng trong lúc nhu yếu vẫn rất khả quan trong lúc nguồn cung chưa thể điều chỉnh kịp thời.

new-project32-5086-1652151998.jpg

Lượng tồn kho và xuất khẩu cá tra tại việt nam giới nam giới: Nguồn: BSC

Theo BSC, gGiá cá vật liệu và cá giống quý I năm nay tăng mạnh. Giá cá giống trong tháng 3 ở mức 47.000 đồng / kg, tăng 67% đối với cùng kỳ năm trước. Giá cá vật liệu giao tháng 3 ở mức 32.000 đồng / kg, tăng 52% đối với cùng kỳ. BSC cho rằng giá cá đầu vào đang phản ánh nhu yếu thu sắm tích cực của nhà máy lúc đơn hàng xuất khẩu tốt trong lúc nguồn cung chưa phục hồi kịp sau tương tác của dịch bệnh trong thời kì dài. Giá cá vật liệu tăng cao sẽ xúc tiến người dân tăng lượng cá nuôi, tăng nguồn cung. BSC cho rằng nguồn cung cá tra sẽ tăng mạnh từ cuối quý II năm nay.

Ngành cá tra việt nam giới nam giới thường hoạt động theo chu kỳ (chu kỳ sắp đây nhất 2017-2019). Sau lúc bị tương tác do suy thoái của ngành (2019) và nhì năm bị tương tác do dịch bệnh và chuỗi cung ứng bị phá vỡ (2020-2021), BSC cho rằng ngành cá tra sẽ đi vào xu thế tăng trong năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *