KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ An: Mưa to kéo dãn, nhiều địa phương bị chia cắt

Rate this post

(Xây dựng) – Trận mưa to kéo dãn từ tối 8/9 tới rạng sáng 9/9 làm cho cho nhiều nơi bên trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập lụt, chia cắt. Mưa to cũng làm cho cho một người mất tích.nghe toi mua nhieu lon keo, chia cat.
Đập tràn ở huyện Quỳ Châu bị ngập sâu vào sáng 9/9, cơ quan chức năng đã tiến hành rào cảnh báo.

Tại tỉnh Nghệ An, trời tiếp tục mưa liên tục trong tối 8/9 làm cho cho nhiều điểm tràn qua đường ở những huyện: Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Con Cuông, Tân Kỳ … bị ngập. . Để đảm bảo tin cậy cho những người dân, chính quyền địa phương đã cắm đại dương cảnh báo nguy hiểm.nghe toi mua nhieu lon keo, chia cat.
Lực lượng chức năng huyện Quỳ Hợp hướng dẫn người dân vận chuyển qua đập tràn.

Theo thống kê thuở đầu của Chi cục Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, mưa to đã làm một người ở xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương lúc đang chăn bò đã bị nước cuốn trôi và hiện đang mất tích.

Ngoài ra, sắp 100 hộ dân ở những huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp bị nước tràn vào nhà; 300m tường rào đổ sập; hơn 330ha lúa và hoa color bị thiệt hại từ 30 tới hơn 70%; bên trên 350 con gia súc, gia cầm bị chết, nước cuốn trôi; đứt một đoạn đường dây điện cao thế 35KV, đoạn qua sông Mường Thanh – Khe Rạn, huyện Con Cuông.


nghe toi mua nhieu lon keo, chia cat.nghe toi mua nhieu lon keo, chia cat.
Mưa to kéo dãn, nhiều tuyến đường bên trên địa bàn TP Vinh ngập sâu, nhiều nơi “mất hút” xe ko thể vận chuyển.

Về liên lạc, mang tổng số 2 tuyến đường bị tràn và 300m đường bị ngập toàn thể. Nhiều tuyến đường bị ngập, sạt lở. những tuyến quốc lộ mang 3 vị trí bị ngập là Quốc lộ 48E; đường 531B và đường 532; một vài cầu bị tràn, nước cuốn trôi.

bên trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, mưa liên tục làm cho cho công việc khắc phục hậu quả trận lũ quét mấy ngày trước gặp nhiều khó khăn. Theo thông tin từ Phòng kinh tế tài chính và Hạ tầng huyện Kỳ Sơn, tới sáng ngày 9/9, tuyến đường trục chính vào xã Bảo phái nam vẫn bị ách tắc do lượng đất đá từ bên trên núi rơi xuống mặt đường quá nhiều. Nhiều thôn, game thủ dạng ở những xã: Hữu Lập, Hữu Kiệm, Na Ngoi, Phà Danh, Tây Sơn … vẫn bị chia cắt, do mặt đường bị sạt lở, những khe, suối ngập nội địa.nghe toi mua nhieu lon keo, chia cat.
Người dân, chính quyền và lực lượng chức năng xã Bảo phái nam, huyện Kỳ Sơn thu dọn lau chùi sau trận lũ ống vừa mới đây.

Tại huyện Con Cuông, mưa kéo dãn cũng gây ngập lụt tại một vài đập tràn ở những xã Môn Sơn, Lục Dạ. Tại thị xã Hoàng Mai, theo thống kê của Phòng kinh tế tài chính thị xã Hoàng Mai, tới sáng ngày 9/9, tổng diện tích lúa và hoa color bị xúc tiến, thiệt hại do mưa lũ bên trên địa bàn là hơn 100 ha. Trong đó, hơn 70ha rau color của nông dân xã Quỳnh Liên, gồm su su và những loại rau thời gian ngắn; 30ha lúa và hoa color tại những phường Quỳnh Xuân và Mai Hùng.

Trong lúc đó, tại thành phố Vinh, trận mưa to kéo dãn suốt tối 8/9 và rạng sáng 9/9 làm cho cho nhiều tuyến đường nội đô ngập sâu nội địa, đúng vào giờ cao điểm làm cho cho những phương tiện vận chuyển. khó khăn, ùn tắc toàn thể như đường 72m, Lý Thường Kiệt, Duy Tân, Phạm Đình Toại, Hồ Hán Thương, Hoàng Phan Thái, Đại lộ Lê Nin.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Nghệ An sẽ còn mưa to trong những ngày tới nên những địa phương cần chủ động những phương án phòng chống thiên tai để hạn chế xúc tiến của thiên tai. thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *