KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ sĩ Công Quốc Hà: Kiên trì làm thế hệ phiên bản thân

Rate this post

nhân thời cơ này, Chuyên đề Công an nhân dân đã sở hữu cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Công Quốc Hà.

z3597981253565_ff96be118e101370ef80212f503e96cd.jpg -0

Thưa nghệ sĩ Công Quốc Hà, anh đã sẵn sàng cho buổi triển lãm và sự trở lại của tôi sau 10 năm xa quê nhà như thế nào?

+ Cách đây 2 năm, tôi dự kiến về việt phái nam phái nam thăm bọn họ hàng, song song tổ chức triển lãm kỷ niệm 10 năm xa Hà Nội. Tôi muốn trở lại để gặp gỡ, giao lưu với đồng minh và xuất phiên bản những tác phẩm nhưng tôi đã tạo ra trong 10 năm qua. song, đây ko phải là một cuộc triển lãm thời gian ngắn, nhưng sở hữu những tác phẩm tôi vẽ từ thời điểm năm 1995 và sở hữu những tác phẩm tôi hoàn thành vào năm 2022, sở hữu tương đối nhiều tác phẩm tôi muốn reviews với những người chơi. đồng minh, công chúng yêu nghệ thuật.

Đối với tôi, những tác phẩm này ko phải để tìm hiểu những cấu tạo từ chất thế hệ, nhưng là những cấu tạo từ chất thân thuộc. dòng thế hệ ở đây là dòng thế hệ trong tư tưởng. Qua 10 năm sống ở nước người chơi, tôi đã trải nghiệm rất nhiều và trải nghiệm đó tiến công trúng tâm trạng, cảm xúc, cảm xúc sáng tạo của tôi. dòng thế hệ đó ko phải là nhập cảng dòng gì thế hệ ở âu lục nhưng dòng chính là tôi tự nhìn lại mình để làm thế hệ mình, làm thế hệ Công Quốc Hà. Nếu người chơi theo dõi bức tranh của tôi, người chơi hoàn toàn sở hữu thể thấy rằng từ khoảng năm 1995 tôi đã vẽ khác với tôi của thời kỳ trước. Điều còn lại là sự đổi thế hệ phiên bản thân và tôi nghĩ điều đó rất quan yếu và quan yếu đối với những người sáng tạo. Đó cũng chính là mục tiêu của tôi trong chuyến trở lại và triển lãm lần này.

Anh ấy vừa nói về “cú sốc ý thức” của cuộc sống đời thường xa nhà thế hệ. lúc ở quốc tế, ống kính của người chơi sở hữu gì biến đổi lúc nhìn về giang sơn, quê nhà, cuộc sống đời thường và loài người Hà Nội?

+ biến đổi nhiều. lúc sở hữu tương đối nhiều điều kiện trải nghiệm cuộc sống đời thường, thăm thú giang sơn nhiều khía cạnh như: chiêm ngưỡng những tác phẩm cực shock trong viện bảo tồn, gặp gỡ những nghệ sĩ quốc tế to, tham dự triển lãm ở những nước… thì cảm xúc đã tạo nên tôi một luồng sinh khí thế hệ, một dòng nhìn thế hệ về tôi. giang sơn, loài người và giang sơn.

Theo quan sát của tôi, dòng sáng tác của anh về đề tài phố phường và người con gái Hà Nội vẫn là dòng chảy chủ đạo như anh đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua. Vậy anh hoàn toàn sở hữu thể cho công chúng yêu nghệ thuật và độc kém chất lượng của Văn nghệ Công an biết cụ thể điều thế hệ nhưng anh vừa nói tới là gì?

+ Tôi vẫn vẽ về quê nhà, loài người, giang sơn nhưng với dòng nhìn trẻ xinh, sáng sủa, nhiều color sắc và hy vọng hơn, khác hẳn với dòng nhìn trầm ngâm, chiêm nghiệm của tôi trước đây. Làm sao để một nghệ sĩ vẫn giữ được tư thế riêng nhưng phải đi lên, vượt lên chính mình là điều khó và cũng chính là yêu cầu của những tình nhân nghệ thuật. Tôi như sở hữu một bảng color thế hệ, cảm xúc trong lúc sáng tạo cũng mạnh mẽ và tự tin hơn, hình ảnh đơn thuần và giản dị hơn, mở ra khoảng ko nghệ thuật rộng to hơn, tổng thể và toàn diện hơn.

cấu tạo từ chất làm nên tên tuổi của ông trước đây là sơn mài. Trong 10 năm qua, người chơi sở hữu còn trung thành với cấu tạo từ chất đó ko?

+ Tôi vẫn đi! Trong thời đại ngày nay, vật liệu ko còn là vấn đề gây khó khăn cho việc thi công. Câu hỏi là tôi sở hữu thích nó hay ko. Ở Thụy Điển, tôi hoàn toàn sở hữu thể làm việc trong một căn phòng sở hữu nhiệt độ ổn định, tiện lợi. Nhưng lần trước tôi vẽ bên trên cả 3 cấu tạo từ chất: sơn mài, sơn dầu, acrylic. Mỗi cấu tạo từ chất đều sở hữu một thế mạnh, một sở trường, một điểm mạnh và chúng ta cũng nên tận dụng nó để thể hiện cảm xúc của tôi: trong sơn mài, nếu người nghệ sĩ sở hữu dòng nhìn mang tính chất ước lệ cao thì nó sẽ mang lại vẻ xinh tiến bộ thì ở sơn dầu, thế mạnh của chính nó là miêu tả thực thực, trong lúc acrylic nắm bắt cảm xúc sáng tạo một cách nhanh chóng chóng. Đó là lý do vì sao tôi thường làm việc song song cả ba cấu tạo từ chất này.

295737418_5646753652010900_9166358361142109229_n.jpg -0
Một tác phẩm của họa sĩ Công Quốc Hà sở hữu sự “giao xoa” giữa kỹ thuật sơn mài và acrylic.

Được biết, trong thời kì sinh sống ở quốc tế, họa sĩ Công Quốc Hà cũng đã sở hữu tương đối nhiều hoạt động reviews, truyền bá nghệ thuật hội họa việt phái nam phái nam ra trái đất. người chơi hoàn toàn sở hữu thể san sớt về điều này?

+ Trước lúc chuyển tới Thụy Điển sinh sống, tôi sở hữu ước mơ xây dựng một trung tâm nghệ thuật nhỏ để làm nơi giao lưu với đồng minh quốc tế. Vì vậy, lúc đặt chân tới giang sơn những người chơi, tôi đã sở hữu trong tay bộ sưu tập rất nhiều tranh, tượng của những nghệ sĩ việt phái nam phái nam nhưng tôi thích thú, lặng lẽ sưu tầm trong tương đối nhiều năm qua, và cả của những nghệ sĩ quốc tế. kinh tế tài chính nữa. Tôi đã xây dựng nó thành một viện bảo tồn nhỏ. Thỉnh thoảng lúc sở hữu thời cơ, tôi vẫn tổ chức những buổi triển lãm nhỏ cho đồng minh và đối tác thế hệ xem. Qua những cuộc triển lãm nhỏ này, những đồng nghiệp và đồng minh thế hệ của tôi cũng hiểu thêm về những tác phẩm hội họa và nghệ sĩ việt phái nam phái nam. Tôi từng tổ chức cho những nghệ sĩ việt phái nam phái nam reviews tác phẩm tại Thụy Điển như Nguyễn Hữu Ngọc, Đồng Tiến, Lâm Anh Tuấn …

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của tôi, người chơi đã tổ chức bao nhiêu cuộc triển lãm ở quốc tế? Anh thấy trái đất tiến công giá thế nào về tranh sơn mài của việt phái nam phái nam?

+ Còn rất nhiều, tôi ko nhớ hết, nhưng phải gấp trăm lần. Trong đó ở hồ hết những nước âu lục, Châu Mỹ, Nhật phiên bản… tôi đều đã sở hữu những cuộc triển lãm. Tôi nhận thấy sơn mài là cấu tạo từ chất nhưng đồng minh quốc tế rất thích và ngưỡng mộ. một vài nước như Nhật phiên bản, Trung Quốc, Ấn Độ … sử dụng sơn mài để làm đồ mỹ nghệ, tranh trang trí. Nhưng riêng ở việt phái nam phái nam, sở hữu tương đối nhiều bậc thầy như Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Sáng đã sử dụng cấu tạo từ chất này để vẽ thành công và làm nên nét riêng biệt của hội họa việt phái nam phái nam.

Xa quê đã lâu, anh sở hữu cảm nhận thấy bị cô lập với đời sống nghệ thuật nội địa?

+ ko! Tôi tin rằng mình sở hữu mạch của riêng mình, tôi hoàn toàn sở hữu thể làm việc ở bất kỳ đâu và ko bị tương tác bởi vì những tác động bên phía ngoài. dòng chính là cảm hứng của tôi luôn luôn được nuôi dưỡng, tạo thành từ chính phiên bản thân mình bởi sự chủ động, sáng sủa!

Trong triển lãm lần này, chủ đề phố phường và người con gái Hà Nội một lần nữa trở lại trong những tác phẩm thế hệ của anh. Đây sở hữu còn là xu thế chủ đạo, là dòng chảy sâu lắng trong cảm xúc sáng tác của người chơi?

+ Đúng vậy! Như tôi đã nói, cấu tạo từ chất acrylic sở hữu sức biểu cảm nhanh chóng, giữ được cảm xúc của người sáng tạo. dòng thế hệ là do tôi là kẻ học sơn mài, sở hữu tương đối nhiều kinh nghiệm nên tranh acrylic của tôi ứng dụng kỹ thuật dán vàng và bạc của sơn mài vào tác phẩm. chính vì sự pha trộn, giao xoa giữa sơn mài và acrylic đã tạo thành những cảm giác, cảm giác nghệ thuật thế hệ, ko giống nhau và tiến bộ hơn.

Những năm 90 của thế kỷ trước, tranh sơn mài của Công Quốc Hà được giới sưu tập và du khách quốc tế tậu rất nhiều. sở hữu người cho rằng vì tranh của anh khá đắt nên những tình nhân thích và sưu tầm tranh nội địa ko tồn tại thời cơ sở hữu?

+ Tôi cho rằng ý kiến ​​đó ko đúng trọn vẹn, nhưng tranh của tôi bán được 50% ở thị trường nội địa và 50% ở thị trường quốc tế. những nhà sưu tập địa phương cũng tậu rất nhiều từ tôi. Tôi nghĩ ngân sách thường ko phải là vấn đề hàng đầu đối với tôi. vẫn còn đấy đó những tình cảm, sự ưu tiên và sự ưu ái ko giống nhau của tôi dành riêng cho những nhà sưu tập, đồng minh và những tình nhân nghệ thuật nội địa. Vì dù sao, tôi cũng hiểu rằng người việt phái nam phái nam chúng ta kiếm tiền rất khó.

– Sau triển lãm này, người chơi sở hữu dự kiến nghệ thuật nào khác ko?

+ Tháng 9 này, tôi sẽ tham dự một triển lãm nghệ thuật ở Amsterdam (Hà Lan). Đây là triển lãm của những nghệ sĩ bên trên khắp âu lục ra mắt hàng năm. Mỗi năm, triển lãm này sẽ được tổ chức ở một quốc gia, những họa sĩ phải tự contact, nộp tiền đăng ký và mang tranh tới triển lãm. Tôi đã tham dự triển lãm này một lần, lúc nó được tổ chức ở Thụy Sĩ.

Xin cảm ơn nghệ sĩ Công Quốc Hà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *