KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng đã qua đời

Rate this post

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng – ngôi sao sáng điện ảnh hàng đầu việt phái mạnh phái mạnh một thời – đã qua đời ở tuổi 83.

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng qua đời lúc 20h10 ngày 6/9 tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM sau một thời kì sức khỏe yếu, hưởng thọ 83 tuổi.

NSƯT Thẩm Thúy Hằng

NSƯT Thẩm Thúy Hằng

Lễ nhập quan được tiến hành lúc 2 giờ ngày 7 tháng 9. Lễ viếng dự kiến ​​tổ chức vào trong ngày 9 tháng 9 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Lễ viếng dự kiến ​​vào trong ngày 11/9.

Thẩm Thúy Hằng sinh ngày 25/12/1939, nổi tiếng từ thời điểm năm 18 tuổi với vai diễn đầu tay Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương (một danh lam cổ tự) – phát triển năm 1957 của đạo diễn Nguyễn Thành. Châu (tức NSND Năm Châu). Tác phẩm vừa công chiếu bên trên màn ảnh rộng, cô đã ngay ngay thức thì được săn đón bởi vì nhan sắc quyến rũ. Báo chí thời bấy giờ ngợi ca vẻ xinh hiếm mang của Thẩm Thúy Hằng với đôi mắt to tròn, sống mũi thon, môi trái tim, eo thon. Tên phim cũng trở thành biệt danh gắn liền với cô trong suốt sự nghiệp.

Sau Người xinh Bình Dương, cô tiếp tục gây tiếng vang với tác phẩm Ngưu Lang – Chức nữ giới. Đoạn Chúc bay lên trời giữa sương khói huyền ảo, giọng hát thanh thoát trong nhạc phẩm Chúc nữ giới lên trời (sáng tác Phạm Duy) đã để lại dấu ấn trong tâm nhiều người theo dõi đương thời.

Thẩm Thúy Hằng đã tham dự khoảng 60 bộ phim truyền hình. Ngoài ra, cô còn đóng kịch và hát cải lương. Sau năm 1975, nữ giới nghệ sĩ tiếp tục tham dự đóng một số trong những phim như Cho cả ngày mai, Ngọn lửa Krông Jung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *