KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ngoại giao và technology! – Tiếng việt phái mạnh

Rate this post

Tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác giữa Ban Quản lý Lăng chủ toạ Hồ Chí Minh và Viện Khoa học Dược liệu và Tinh dầu Nga (VILAR), Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phấn đấu quản lý trọn vẹn technology. bảo vệ lâu dài, đảm bảo đáng tin cậy thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh trong mỗi điều kiện tới năm 2030.

Một nhà khoa học ko muốn nêu tên vì lý do bảo mật lúc replay RFA qua máy tính xách tay hôm 15/8 từ Hà Nội rằng việt phái mạnh phái mạnh đã quản lý được kỹ thuật ướp xác, và nhà lãnh đạo việt phái mạnh phái mạnh đã nói như vậy. chỉ vì lý do ngoại giao:

“Thứ nhất, về sự bảo vệ thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh, việt phái mạnh phái mạnh đã với chủ trương từ lâu. Một năm trước lúc chưng mất, Bộ Chính trị đã cử chưng sĩ Quyền – Trưởng khoa phẫu thuật Viện Quân y 118 kín mít sang Liên Xô nghiên cứu về công việc ướp xác. Người giao nhiệm vụ là ông Lê Đức Thọ, trưởng phòng ban Tổ chức Trung ương cho biết thêm thông tin ‘đây là lần trước tiên Shop chúng tôi làm điều trái ý chưng’. Thứ nhì, lúc chưng mất đương nhiên với những chuyên gia Liên Xô ngoại trừ làm kỹ thuật bảo vệ, song song việt phái mạnh phái mạnh cũng bắt chước việc ướp xác một người ăn xin để làm đối chứng ”.

Theo tôi thì ko nên ướp xác nữa, vì tôi đọc di chúc của cụ Hồ Chí Minh, cụ nói là hỏa táng xác chứ ko lập lăng. Đó là một, thứ nhì là quá tốn kém, với Bộ Tư lệnh Lăng hàng năm rất tốn kém.
-Nguyễn Vũ Bình

Theo nhà khoa học này, kỹ thuật ướp xác nhưng việt phái mạnh với được một trong những phần là do ăn trộm:

“Sau mấy chục năm, tôi tình cờ nghe nói lúc còn làm cho cho việc ở học viện quân y với một số trong những luận án tiến sĩ kín mít về bảo vệ thi hài chủ toạ Hồ Chí Minh. Theo tôi, tới hiện tại việt phái mạnh phái mạnh thế hệ quản lý được kỹ thuật bảo vệ thi hài chưng, trước đây với một số trong những loại hóa chất chúng ta ko làm được. Nhưng với những thứ trộm được thì tôi biết vì lúc còn ở quốc tế, lãnh đạo phụ trách tôi là một người từng phục vụ những người ướp xác người Nga. Anh kể trong một lần đưa những chuyên gia đi ăn, uống và đi bơi, anh được chìa khóa vào phòng thí nghiệm để lấy mẫu hóa chất và phân tích.

trong ko ít năm qua, báo chí quốc gia việt phái mạnh phái mạnh luôn luôn với những bài viết ca tụng công việc bảo vệ thi hài Hồ Chí Minh từ thời điểm năm 1969 và kêu gọi tiếp tục làm lâu dài. song, lâu nay dư luận đề ra câu hỏi với nên tiếp tục ướp thi hài cố chủ toạ Hồ Chí Minh hay ko.

Nhà báo Nguyễn Vũ Bình, người từng công việc tại tập san cùng sản, comment với RFA ngày 15/8:

“Theo tôi thì ko nên ướp xác nữa, vì tôi đọc di chúc của cụ Hồ Chí Minh, cụ nói rằng nên hỏa táng xác, ko nên xây lăng. Đó là một, thứ nhì là quá tốn kém, với Bộ Tư lệnh Lăng hàng năm rất tốn kém. hiện tại đúng như nguyện vọng của ông Hồ Chí Minh, đỡ tốn kém cho những người dân … Tôi đã thấy nhiều người nói điều này trước đây, nhưng bọn họ ko ngừng biến đổi. “

83515499-762F-4CD4-A4A4-5B77208154B2_w1023_r1_s-700.jpg
Hình minh họa. Reuters.

nữ giới nghệ sĩ Kim Chi, người sống và làm việc nhiều năm ở khu vực miền bắc, lúc replay đài RFA về vấn đề này, trước đó cho rằng thi hài cụ Hồ ko nên bảo vệ nhưng nên hỏa táng theo di chúc. công bố công khai minh bạch:

“Theo tôi, nguyện vọng của ông Hồ là được hỏa táng, ko nên xây lăng rồi ướp xác quá tốn kém. Nhưng về mặt phong thủy, người ta cũng khá kiêng kỵ, nếu xác chết cứ vận chuyển lên xuống thì làm sao làm ăn được, quốc gia làm ăn phát đạt. Về phương diện tâm linh, tôi nghĩ nên đốt theo ý muốn. Điều này vừa tốt cho phong thủy quốc gia, vừa mang lại cực tốt kinh tế tài chính ”.

bên trên mạng xã hội cách đây nhiều năm, một đoạn di chúc của ông Hồ Chí Minh về sự hậu sự cũng khá được lan truyền bên trên mạng xã hội … trong đó với đoạn: “Sau lúc tôi chết, chớ tổ chức một đám tang sang trọng và hoành tráng, như vậy. ko làm mất thời kì và tiền nong của mọi người.Tôi yêu cầu thiêu xác, tức là “hoả táng”.

Nên ướp hay ko ướp tùy tình huống, tùy cơ địa mọi người. Theo tôi, thứ nhất, nó với giá trị khoa học kỹ thuật, do việt phái mạnh phái mạnh chưa biết gì, giờ đã sở hữu sắp hết rồi. Và hiện tại bọn họ nói đó là ngoại giao nhưng tôi ko biết.
-Nhà khoa học ko muốn được nêu tên

Nhà khoa học ở Hà Nội, người ko muốn nêu tên, nói:

“Nên ướp xác hay ko ướp xác tùy tình huống, tùy cơ địa mọi người. Theo tôi, thứ nhất, nó với giá trị khoa học kỹ thuật, do việt phái mạnh phái mạnh chưa biết gì, giờ đã sở hữu sắp hết rồi. Và hiện tại bọn họ nói đó là ngoại giao nhưng tôi ko biết. Theo tôi, về mặt khoa học, tôi đã quản lý một nhà cửa khoa học. Thứ nhì, về người Á Đông và thiết chế chính trị, nó cũng chính là một hình tượng, như lăng những vua Nguyễn, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức,… là dấu ấn của một thời kỳ lịch sử. Ngay cả lăng của Lenin vẫn tồn tại, bất chấp sự sụp đổ của Liên Xô. Việc ướp xác Hồ Chí Minh được coi là hình tượng để mọi người giữ vững quyền lực tối cao chính trị và sự kết đoàn nội bộ ”.

Theo thông tin được quốc gia việt phái mạnh phái mạnh công khai minh bạch, cố chủ toạ Hồ Chí Minh từ trần ngày 2 tháng 9 năm 1969. Bộ Chính trị quyết định thực hiện rất tốt nhiệm vụ bảo vệ lâu dài thi hài và xây dựng lăng chủ toạ Hồ Chí Minh.

Sau đó, với sự giúp sức của những chuyên gia y tế Liên Xô, việt phái mạnh phái mạnh đã bảo vệ thi hài ông Hồ. tới năm 1994, việt phái mạnh phái mạnh tự chủ được sinh sản thuốc thường xuyên và năm 2004 đã nhận được chuyển giao và xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm pha chế và thử nghiệm những dung dịch ướp bảo vệ. tới năm 2019, việt phái mạnh phái mạnh sẽ hoàn thành việc chuyển giao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *