KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ngôi sao 5 cánh màn bạc Thẩm Thúy Hằng đã qua đời-ngôi sao 5 cánh

Rate this post


cô diễn viên qua đời tại nhà riêng vào sáng 7/9.

Chiều 7/9, bà Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Sport TP.HCM – xác nhận với Shop chúng tôi thông tin cô diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng đã qua đời. Bà qua đời tại nhà riêng vào sáng ngày 7 tháng 9, hưởng thọ 82 tuổi.

Bà Dương Cẩm Thúy, chủ toạ Hội Điện ảnh TP.HCM cho biết thêm thông tin, sức khỏe của Thẩm Thúy Hằng mấy tháng sắp đây yếu đi. Hiện gia đình đang chờ cháu nhỏ tí hon từ quốc tế về để lo hậu sự. Lễ viếng diễn viên Thẩm Thúy Hằng dự kiến ​​được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - 1

Thẩm Thúy Hằng là một ngôi sao 5 cánh điện ảnh nổi tiếng của việt phái mạnh phái mạnh.

Thẩm Thúy Hằng sinh vào năm 1940 tại Hải Phòng, là ngôi sao 5 cánh sáng nhất của điện ảnh thương nghiệp khu vực miền phái mạnh việt phái mạnh phái mạnh từ cuối thập niên 1950 tới cuối thập niên 1970. Cô tham dự nhiều bộ phim truyền hình, trong đó sở hữu ko ít phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hong Kong, Nhật game thủ dạng, … Tên tuổi của cô ko chỉ sở hữu nổi tiếng ở việt phái mạnh phái mạnh nhưng mà còn được biết tới ở những nước trong khu vực.

Với vai diễn Tam Nương đầu tay trong phim Người xinh Bình Dương năm 1958, Thẩm Thúy Hằng nổi lên như một minh tinh màn bạc và đoạt được người theo dõi màn ảnh rộng lúc bấy giờ.

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - 3

Danh xưng “Người xinh Bình Dương” đã theo Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật thập niên 50-60.

Sau lúc thành sao, Thẩm Thúy Hằng được những hãng phim thời bấy giờ liên tục mời vào vai thứ chính. Cô đóng nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành ngôi sao 5 cánh số một với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 lúc bấy giờ).

Năm 1969, bà xây dựng nhóm làm phim của riêng mình lấy tên là Thẩm Thúy Hằng, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng Sài Gòn sau này. bộ phim truyền hình trước tiên của cô với tư cách là chủ hãng phim là “Chiều kỷ niệm”. Thành công rực rỡ tỏa nắng của “Chiều Kỷ Niệm” giúp tên tuổi của Thẩm Thúy Hằng càng ngày càng nổi tiếng, cô tiếp tục cho ra mắt thêm những bộ phim truyền hình “Nàng”, “Khinh”… đều đạt được thành công vang dội.

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - 4

Thẩm Thúy Hằng được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

ko chỉ sở hữu điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham dự lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và cải lương. Ban Thẩm Thúy Hằng là một trong những đoàn hát được thích thú ở Sài Gòn thời bấy giờ. Trong tầm quan trọng trưởng phòng, cô viết kịch game thủ dạng, biên đạo và vào vai chính. một số trong những vở thành công như “Mẹ già”, “Suối tình”, “Đôi mắt sứ”… bên trên sân khấu Cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ phái xinh Cẩm Lệ trong vở “Bóng con tăm cá” do chị thể hiện. Đoàn Thanh Minh – Thanh Nga …

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng ở lại việt phái mạnh phái mạnh. Cô tiếp tục tham dự những phim “” Đó là tội ác hiểm “,” Ngọn lửa Krông Jung “,” Một ăn hỏi kỷ lục “,” ăn hỏi linh đình “… Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng sở hữu những vai diễn đáng để ý trong” Đối tình yêu tương lai “,” Đôi hoa tai “,” Hoa mai gai trắng “,” vi la bị phá “… Vai diễn sau cuối của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Y. trong vở” Lôi Vũ “của đoàn xoàn.

Thẩm Thúy Hằng được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời - 5

Hình ảnh Thẩm Thúy Hằng thời trẻ.

Năm 1959, Thẩm Thúy Hằng kết hôn với người ông xã hơn mình 2 tuổi theo sự xếp đặt của mẹ và những anh. Dù vậy, cuộc hôn nhân này tan vỡ sau 5 năm dù cả nhì đã sở hữu với nhau một mặt con (sinh vào năm 1961).

Năm 1968, bà gặp ông Nguyễn Xuân Oánh, Tiến sĩ tài chính hơn bà 19 tuổi. Chính anh là kẻ đã giúp cô xây dựng hãng phim Thẩm Thúy Hằng. Năm 1970, cô chính thức lên xe hoa lần thứ nhì. nhì người đã sở hữu với nhau 4 người con.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/minh-tinh-man-bac-tham-thuy-hang-qua-doi-c47a11491.html

Ngỡ ngàng khi thấy Kaity Nguyễn quá giống ngôi sao một thời Thẩm Thúy Hằng

Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm thông tin, việc mời Kaity Nguyễn hóa thân thành minh tinh Thẩm Thúy Hằng là một trong những điều anh ý hợp tâm đầu.

Theo Trai Úc (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *